Bộ Quốc phòng yêu cầu chỉnh sửa sai sót trong phim 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt

18:15 09/10/2018

“Đối với phim này, Bộ Quốc phòng không tham gia về cố vấn quân sự. Chúng tôi không thẩm định, không duyệt phim”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức chia sẻ.

 

bo-quoc-phong-chinh-thuc-len-tieng-truoc-nhung-sai-sot-trong-phim-hau-due-mat-troi
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức đã có những trao đổi quanh bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt đang gây tranh cãi.

Từ ngày 29/9, “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt chính thức lên sóng với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ gồm Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà và Hữu Vi. Đây là bộ phim truyền hình được remake từ bản gốc của Hàn Quốc từng làm giới trẻ mê mệt 2 năm trước.

Sự thành công lớn của “Hậu duệ mặt trời” phiên bản gốc đã ít nhiều giúp cho bản Việt nhận được sự quan tâm của công chúng. Thế nhưng trái ngược với sự mong đợi, bộ phim vấp phải nhiều bình luận trái chiều. Cụ thể, công chúng chê bai diễn xuất của dàn diễn viên, Khả Ngân còn non nớt trong kinh nghiệm, Cao Thái Hà già hơn bản gốc, sự đầu tư cảnh quay chưa tới, nhiều lỗi sai ngớ ngẩn đặc biệt là sai sót về lễ tiết, tác phong quân đội.

Mới đây, tại họp báo quý 3 Bộ Quốc phòng sáng 9/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức (Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) đã có những trao đổi quanh bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt đang gây tranh cãi.

bo-quoc-phong-chinh-thuc-len-tieng-truoc-nhung-sai-sot-trong-phim-hau-due-mat-troi
“Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt chính thức lên sóng với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ gồm Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà và Hữu Vi.

Theo đó, ông Đức cho rằng bộ phim phát sóng nhận được nhiều ý kiến khác nhau, nhất là về lễ tiết, tác phong mang mặc của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh quy định của quân đội, hình ảnh của người quân nhân trên phim phản ảnh chưa sát so với đời sống thực tế của bộ đội.

“Đối với phim này, Bộ Quốc phòng không tham gia về cố vấn quân sự. Chúng tôi không thẩm định, không duyệt phim. Khi phim phát sóng chúng tôi có theo dõi có thấy một số vấn đề như vậy, rồi bối cảnh quay trong phim cũng không phải quay ở các đơn vị quân đội. Nghĩa là chúng tôi cũng không giới thiệu đoàn làm phim và chưa giới thiệu đoàn làm phim quay ở đơn vị quân đội nào cả. Tất cả bối cảnh trong phim là dựng ở nơi nào đó”, ông Đức khẳng định.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết Bộ Quốc phòng đã đề nghị với VTC cần có những tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trên trước khi phát sóng những tập tiếp theo, để hình ảnh tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ và một cách chính xác nhất.

 

Phản ứng của Trấn Thành khi Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 2 năm không tổ chức sinh nhật

Không bức xúc mà ngược lại, Trấn Thành tỏ ra chia sẻ với nghệ sĩ đàn anh về sự cố ở buổi tiệc sinh nhật.

 

Màn trình diễn của 'song Tuấn' làng nhạc Việt khiến khán giả say đắm

Hà Anh Tuấn và Bùi Anh Tuấn đã có màn song ca ấn tượng trong buổi diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 tối qua.

 

Hoa hậu H’Hen Niê lộ mặt mộc, bật mí nhược điểm dung nhan bản thân

H’Hen Niê không ngại để lộ mặt mộc và các điểm yếu cần khắc phục của mình trong việc tự trang điểm chuẩn bị cho cuộc thi.

Tin khác