Bộ Tài Chính sẽ thanh tra 5 'ông lớn' ngành bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài

19:00 04/07/2018

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về kế hoạch thanh tra 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Đáng chú ý, các doanh nghiệp này đều hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

bo-tai-chinh-se-thanh-tra-5-ong-lon-nganh-bat-dong-san-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai
Công ty TNHH Global Toserco (Global Toserco Limited) - chủ sở hữu khách sạn Pullman Hà Nội vào "tầm ngắm" thanh tra của Bộ Tài chính.

Theo đó, trong tháng 7/2018, Bộ Tài chính cùng với các đơn vị, cơ quan tại địa phương sẽ thực hiện thanh tra 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Được biết, 5 doanh nghiệp này đều hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đang là nhà đầu tư nhiều dự án BĐS lớn tại TP HCM và Hà Nội.

Cụ thể gồm: Công ty TNHH Keppel Land Watco - II, Công ty Phát triển căn hộ hướng công viên (G.V.C), Công ty liên doanh Cao ốc Indochine, Công ty TNHH Global Toserco và Công ty TNHH Tháp trung tâm Hà Nội (Somerset Grand Hanoi).

Nội dung thanh tra bao gồm trị giá tài sản vốn góp các bên; việc phân chia lợi nhuận đối với phần vốn góp của Nhà nước trong doanh nghiệp; tình hình bảo toàn vốn góp của tổ chức kinh tế có vốn góp của Nhà nước; tình hình chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng dự án của các bên góp vốn trong dự án; tình hình chấp hành pháp luật về thuế…

Công ty TNHH Keppel Land Watco, được biết đến là doanh nghiệp liên doanh giữa Keppel Land (Singapore), tổng công ty Đường sông Miền Nam (Sowatco) và tổng công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco).

Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án "đất vàng" Saigon Centre nằm ngay góc ba mặt đường ở trung tâm quận 1, TPHCM. Keppel Land Watco - II là công ty thực hiện giai đoạn 2 dự án Saigon Centre.

Công ty Phát triển căn hộ hướng công viên (G.V.C Development Limited) hoạt động tại Việt Nam từ năm 1998, có đại diện pháp luật là Maria Cristina Cabrera. Được biết, G.V.C là công ty liên kết của Công ty Cổ phần Kinh doanh bất động sản - Phát triển nhà thành phố (HDReal).

Công ty liên doanh Cao ốc Indochine (hay còn gọi là Indochine Park Tower) là công ty liên doanh giữa Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco) và AF Investments Limited (HongKong) - công ty con của Mulpha International BHD (Malaysia).

Công ty TNHH Global Toserco (Global Toserco Limited) là chủ sở hữu khách sạn Pullman tại Hà Nội. Công ty này được thành lập dựa trên sự hợp tác của chủ đầu tư PT Global Metropolitan (tập đoàn Ciputra, tập đoàn Metrolitan, tập đoàn Práidha) và Công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ Hà Nội (Hanoi Toserco).

Công ty TNHH Tháp trung tâm Hà Nội (Somerset Grand Hanoi) là chủ đầu tư trung tâm thương mại Somerset Grand Hanoi được xây dựng trên nền đất Hỏa Lò cũ. Somerset là một trong 3 cái tên chủ lực của Ascott Limited – tập đoàn Singapore chuyên cung cấp dịch vụ căn hộ quốc tế lớn nhất thế giới.

 

8/41 sàn giao dịch bất động sản ở Đà Nẵng đã ngừng hoạt động

Trong 8 sàn giao dịch bất động sản (SGDBĐS) chấm dứt hoạt động có những sàn như Sun Land, An Đô đã khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình trong lĩnh vực bất động sản ở thị trường Đà Nẵng suốt nhiều năm qua.

 

Thị trường bất động sản miền Trung đang có dấu hiệu chững lại

Từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) miền Trung thực sự sôi động. Tuy nhiên điều này đang có dấu hiệu chững lại trong vài tháng gần đây.

 

'Môi giới Bất động sản là một nghề có thu nhập khủng trong tương lai'

Sáng ngày 24/06, tại Khách sạn BMC Thành Phố Hà Tĩnh đã diễn ra Chương trình “Ngày hội kết nối môi giới Bất động sản Hà Tĩnh” với sự tham gia của lãnh đạo TP Hà Tĩnh, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Tĩnh, cùng hơn 200 môi giới tại địa phương.Tin khác