Bộ trưởng Anh ám chỉ nhiều người nông nổi khi chuyển giới

11:41 27/08/2018

Victoria Atkins – Bộ trưởng về phụ nữ của Anh bị chỉ trích sau khi tỏ ra lo ngại về số ca phẫu thuật chuyển giới ngày càng tăng và cho rằng cần “đặc biệt cảnh giác” về vấn đề này.

bo-truong-anh-am-chi-nhieu-nguoi-nong-noi-khi-chuyen-gioi
Nữ Bộ trưởng Anh Victoria Atkins bị cộng đồng LGBT chỉ trích dữ dội sau phát ngôn gây tranh cãi về phẫu thuật chuyển giới.

“Những người trẻ đang thực hiện các cuộc phẫu thuật chuyển giới vì họ coi đó là câu trả lời cho những câu hỏi mà họ chưa từng tự vấn bản thân”, tờ Telegraph ngày 26/8 dẫn lời bà Victoria – Bộ trưởng về phụ nữ, chịu trách nhiệm về chính sách cân bằng giới tính của chính phủ Anh, cho hay.

“Gần đây tôi đọc một bài báo nói rằng số thanh thiếu niên phẫu thuật chuyển giới ngày càng tăng, và tôi nghĩ chúng ta cần tìm hiểu cặn kẽ nguyên do của tình trạng đó”, bà nói. “Chúng ta cần đặc biệt cảnh giác về vấn đề này ở những người trẻ. Các phương pháp đó rất nghiêm trọng và tác động tới cả cuộc đời. Tôi có chút lo ngại về việc sử dụng các biện pháp như vậy vì chúng có thể tác động đến toàn bộ cuộc sống sau này của họ”.

“Cần giải quyết ngay về cách chúng ta điều trị những người trẻ - những người mà cơ thể họ có thể vẫn chưa phát triển đầy đủ”, bà nói.

Bình luận trên của bà Victoria đã bị các nhà hoạt động quyền LGBT chỉ trích. Họ cho rằng quan điểm của bà gây tổn thương cộng đồng LGBT vì ám chỉ rằng các cuộc phẫu thuật chuyển giới đã được tiến hành mà không được cân nhắc kĩ hay nhiều thanh thiếu niên đã nông nổi và vội vàng khi đi chuyển giới.

“Bình luận của bộ trưởng cần phù hợp. Bà ấy cần nghiên cứu thực tế của các biện pháp y tế dành cho người đồng tính và bà ấy cần tham vấn các tổ chức chuyển giới cũng như những người làm việc trong ngành đó. Thật kinh khủng khi ngụ ý rằng các thanh thiếu niên chuyển giới đã bị áp dụng các biện pháp y tế một cách hời hợt khi đằng sau đó là nhiều thập kỉ nghiên cứu và thực hành”, nhà hoạt động LGBT Fox Fisher cho hay.

Trong khi đó nhiều người khác cho rằng số người trẻ chuyển giới ở Anh rất nhỏ và không nhiều như nữ bộ trưởng nói. “Có khoảng 3.5 triệu người đang trải qua thời kì dậy thì ở Anh và chỉ có 300 thanh thiếu niên chuyển giới (ít hơn 0,01%). Người trẻ chuyển giới vẫn còn rất hiếm”, ông James Morton – giám đốc Liên minh Chuyển giới của Scotland cho hay.

Trong khi đó, ông Owl Fisher, một tư vấn viên của All About Trans - tổ chức cung cấp hiểu biết về người chuyển giới, cho biết các phương pháp chuyển giới cho thanh thiếu niên “hiệu quả đáng kinh ngạc” và rằng mối quan tâm thực sự nên là “có tới 45% người chuyển giới đang định tự tử” vì không chịu nổi sự kì thị. Ông nói: “Tại sao không thấy công luận quan tâm đến thực tế rằng có một nhóm trẻ dễ bị tổn thương đang phải khốn khổ? Bởi vì xã hội chúng ta không thể hỗ trợ cho họ cái mà họ cần”.

bo-truong-anh-am-chi-nhieu-nguoi-nong-noi-khi-chuyen-gioi
Một cuộc biểu tình của người đồng tính ở Mỹ.
 

Chuyện tình người mẫu chuyển giới và anh xe ôm gây xôn xao Thái Lan

Nutchanart Chaichan – người mẫu nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan đã khiến cộng động mạng xúc động khi chia sẻ chuyện tình 5 năm của cô với anh xe ôm.Tin khác