Bộ trưởng Giao thông vận tải: 'Phải xóa điểm đen tai nạn tại đèo Hải Vân'

22:29 08/01/2019

Đó là yêu cầu của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể sau khi cùng đoàn công tác thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn ở đèo Hải Vân xảy ra vào trưa ngày 8/1.

bo-truong-giao-thong-van-tai-phai-xoa-diem-den-tai-nan-tai-deo-hai-van
 Bộ trưởng Bộ GTVT thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn.

Vào tối 8/1, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã cùng đoàn công tác đến thăm các bệnh nhân vụ tai nạn xe khách chở hàng chục sinh viên lao xuống vực trên đèo Hải Vân khiến 1 người tử vong và 20 người bị thương.

Báo cáo với Bộ trưởng, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khi xe rơi xuống vực, do trúng địa hình nhiều cây cối nên xe không rơi quá sâu.

Còn theo ông Lê Quốc Phòng - Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 2.6 (Cục Quản lý đường bộ 2 - Tổng cục Đường bộ Việt Nam), tại vị trí xảy ra tai nạn, tuyến đường thường xuyên được duy tu bảo trì, có đầy đủ biển cảnh báo.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Đà Nẵng, hiện tại bệnh viện đã tiếp nhận 11 nạn nhân trong vụ tai nạn trên, trong đó có 1 ngưởi tử vong trên đường chuyển đến bệnh viện.

bo-truong-giao-thong-van-tai-phai-xoa-diem-den-tai-nan-tai-deo-hai-van
Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng báo cáo tình hình nạn nhân.
Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Thể đánh giá đây là một tai nạn hết sức nghiêm trọng khi tất cả người trên xe đều bị thương.

Ông Thể yêu cầu, Tổng cục Đường bộ phối hợp với Công ty Đèo Cả trong năm 2019 phải xóa điểm đen trên đèo Hải Vân. Bộ trưởng Thể cũng yêu cầu đơn vị quản lý bổ sung các hốc lánh nạn, đường tránh nạn, làm thanh hộ lang nhằm hạn chế thiệt hại khi xảy ra tai nạn.

bo-truong-giao-thong-van-tai-phai-xoa-diem-den-tai-nan-tai-deo-hai-van
Ông Nguyễn Văn Thể đánh giá vụ việc sau khi nghe báo cáo.
Theo ông Thể, ở hai phía đèo phải có các trạm dừng nghỉ để khi xe đi đèo tới các điểm này dừng nghỉ, tỉnh táo hơn trong việc điều khiển. Bộ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng tìm nguyên nhân, vụ tai nạn.

Theo tìm hiểu, kể từ khi hầm Hải Vân được đưa vào khai thác, tuyến đường này chủ yếu phục vụ cho các xe chở xăng dầu, hóa chất. Ngoài ra, các xe khác đều có quyền được lưu thông trên tuyến đường này nếu không muốn qua hầm.

Như trước đó đã đưa tin,vào trưa ngày 8/1, tại đèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế chiếc xe khách đã gặp nạn rơi xuống vực khiến nhiều người thương vong.

 

Tai nạn đèo Hải Vân: Nạn nhân vụ xe khách thảng thốt kể lại giây phút xe lao xuống vực

Đến 15h00 ngày 8/1, 10 nạn nhân trên chiếc xe khách định mệnh được chuyển tới bênh viện Đa khoa Đà Nẵng và dần hồi tỉnh kể lại giây phút kinh hoàng.

 

Tin mới nhất vụ tai nạn ở đèo Hải Vân: Một nạn nhân tử vong

Thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, hiện có một nạn nhân trong vụ tai nạn ở đèo Hải Vân đã tử vong.

 

Tin mới nhất vụ tai nạn ở đèo Hải Vân: Một nạn nhân tử vong

Thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, hiện có một nạn nhân trong vụ tai nạn ở đèo Hải Vân đã tử vong.

 

Tin mới nhất về 21 nạn nhân vụ xe khách rơi ở đèo Hải Vân

21 người bị thương trong vụ xe chở khách rơi ở đèo Hải Vân đã được chở đi cấp cứu ở Bệnh viện quận Liên Chiểu và Bệnh viện Đà Nẵng.Tin khác