Bóng đá Thái Lan đã bị Việt Nam vượt qua?

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:00 31/08/2019

Tờ Matichon tiến hành một cuộc thăm dò với câu hỏi như trên và người Thái đã phải thừa nhận bóng đá nước nhà đã không còn ở vị trí độc tôn trong khu vực.

Bóng đá Thái Lan

Cách đây ít ngày, tờ Matichon (Thái Lan) đã tiến hành một cuộc thăm dò với câu hỏi: "Bóng đá Thái Lan đã bị Việt Nam vượt qua?".

Kết quả, 79% số người tham gia cuộc thăm dò đã phải thừa nhận, bóng đá Thái Lan đã phải chạy theo sau Việt Nam. Chỉ có 21% tin rằng Thái Lan vẫn giữ được vị thế của mình trong khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thăm dò này được tiến hành ngay sau khi tuyển nữ Thái Lan với đội hình vừa tham dự World Cup nữ, đã nhận thất bại 0-1 trước Việt Nam trong trận chung kết giải Đông Nam Á 2019, qua đó chấm dứt 3 năm thống trị khu vực.

undefined
79% người tham gia đều tin Việt Nam đã vượt qua bóng đá Thái Lan.

Thất bại này của tuyển nữ Thái Lan cũng nối dài chuỗi kết quả tệ hại trong những lần đầu đấu giữa hai nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam ở mọi cấp độ, từ cấp câu lạc bộ, tuyển trẻ cho đến tuyển quốc quốc gia cả nam và nữa.

Trong 7 lần gặp nhau trong năm 2019 ở mọi cấp độ, bóng đá Việt Nam giành 5 chiến thắng, một trận hòa và chỉ thua một trước người Thái. Trong đó có những chiến thắng ấn tượng như 4-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020 hay chiến thắng 1-0 của thầy trò HLV Park Hang-seo trước tuyển Thái Lan ở King's Cup 2019.

Từ nay tới cuối năm, bóng đá Việt Nam và Thái Lan vẫn còn nhiều duyên nợ. Đầu tiên, tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 ngày 5/9 tới. Tuyển nữ Việt Nam, U22 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở SEA Games 30.

Các đội tuyển trẻ U19, U16 cũng có khả năng gặp người Thái ở vòng loại và vòng chung kết các giải châu Á vào cuối năm.

 

Bùi Tiến Dũng thẫn thờ nhìn đồng đội tập luyện qua cửa kính

Sau khi trở về hội quân cùng U22 Việt Nam, thủ môn Bùi Tiến Dũng được HLV Lee Tae Hoon đặc cách tập luyện trong phòng tập gym.

 

Cơn mưa trắng trời khiến thầy trò HLV Park Hang-seo tháo chạy trên sân tập

Thời tiết mưa giông ở Hà Nội khiến kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan của ĐT Việt Nam gặp nhiều bất lợi.

 

Đội mưa xem ĐT Việt Nam tập luyện, bố mẹ Quang Hải thất vọng khi không thấy con

Trong buổi tập chiều nay của ĐT Việt Nam đã xuất hiện 3 khán giả đặc biệt đó là bố mẹ tiền vệ Quang Hải và mẹ trung vệ Đỗ Duy Mạnh.

Tin khác