Bóng đá Việt Nam giữ vững ngôi 'vua' ở khu vực Đông Nam Á

19:51 17/02/2018

Theo Bảng xếp hạng FIFA mới được công bố, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ ngôi đầu ở khu vực Đông Nam Á, bỏ xa các đối thủ còn lại.  

Trong những ngày đầu năm mới, bóng đá Việt Nam đã đón nhận tin vui. Theo bảng xếp hạng FIFA mới được công bố, chúng ta vẫn giữ vững vị trí thứ 112 thế giới và số 1 ở khu vực Đông Nam Á với 298 điểm.

Bóng đá Việt Nam giữ vững ngôi
Đội tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á

Đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á là Philippines. Đội bóng này xếp thứ 123 thế giới (kém chúng ta tới 11 bậc). Trong khi đó, Thái Lan (thứ 129 thế giới) vẫn xếp ở vị trí thứ 3 ở khu vực.

Xếp ở các vị trí tiếp theo ở khu vực Đông Nam Á lần lượt là Myanmar (thứ 142 thế giới), Indonesia (160), Campuchia (172), Singapore (173), Malaysia (175), Lào (183), Brunei (190) và Timor-Leste (191).

Ở nhóm dẫn đầu, người ta không chứng kiến xáo trộn quá lớn. Trong top 20 chỉ có một sự thay đổi khi Iceland nhảy 2 bậc lên xếp thứ 18, đẩy Thụy Điển và xứ Wales xuống thứ 19 và 20.

Đứng đầu thế giới vẫn là đội tuyển Đức với 1602 điểm. Tiếp theo là Brazil với 1484 điểm. Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Bồ Đào Nha (thứ 3), Argentina (thứ 4), Bỉ (thứ 5), Tây Ban Nha (thứ 6), Ba Lan (thứ 7), Thụy Sĩ (thứ 8), Pháp (thứ 9) và Chile (thứ 10).

Tháng sau, bảng xếp hạng FIFA hứa hẹn sẽ thay đổi lớn khi các đội tuyển tập trung chuẩn bị cho loạt trận quốc tế. Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Jordan ở lượt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019.

Bóng đá Việt Nam giữ vững ngôi
10 đội tuyển dẫn đầu trên BXH FIFA
 

HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam phải lấy bóng đá trẻ làm xương sống'

Nhà cầm quân 59 tuổi thổ lộ lòng cảm kích với người hâm mộ cũng như những khao khát trong tương lai dành cho bóng đá Việt Nam trên tờ Chosun, Hàn Quốc.

 

CLB Nam Định cống hiến thứ bóng đá sạch và thật phục vụ người hâm mộ

Trong ngày ra mắt Công ty cổ phần thể thao để chuẩn hoá đội bóng chuyên nghiệp theo yêu cầu của BTC V-League, lãnh đạo của CLB Nam Định khẳng định quyết tâm cống hiến thứ bóng đá sạch và thật để phục vụ người hâm mộ.

 

Vinh quang và tiền tỷ tàn phá đời các ngôi sao bóng đá Việt Nam như thế nào?

Sau 10 năm, bóng đá Việt Nam mới trở thành một hiện tượng gây sốt toàn xã hội. Đi kèm với “cơn sốt” U23 Việt Nam trong thời gian qua, các học trò của HLV Park Hang Seo đang được tung hô và có rất nhiều tiền thưởng.

 Tin khác