Buộc thôi việc 2 cán bộ tự ý bỏ nhiệm sở nghi do liên quan đến nợ nần

20:01 10/04/2018

Hai cán bộ công tác tại Sở Nội vụ bị buộc thôi việc do tự ý bỏ nhiệm sở nhiều ngày nghi do liên quan đến nợ nần.

buoc-thoi-viec-2-can-bo-tu-y-bo-nhiem-so
Sở Nội vụ nơi hai cán bộ công tác.

Ngày 10/4, Sở Nội vụ Gia Lai cho biết, vừa có quyết định buộc thôi việc đối với 2 cán bộ do tự ý bỏ nhiệm sở.

Theo đó, 2 cán bộ này là ông Hồ Quang Thi (38 tuổi, chuyên viên Văn phòng) và bà Trần Thị Bích Hà (42 tuổi, nhân viên Phòng Tổng hợp - Hành chính, Ban Thi đua - Khen thưởng).

Trước đó, vào ngày 1/3, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho biết UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc sở Nội vụ kiểm tra, xử lý theo quy định đối với 2 cán bộ trên về thông tin bỏ nhiệm sở do liên quan đến vấn đề nợ nần.

Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo thủ trưởng các sở ngành, chủ tịch các huyện có biện pháp tuyên truyền, giáo dục nhận thức cán bộ trong các hoạt động giao dịch, vay mượn, tránh các hành vi "vay lãi nặng", "tín dụng đen"; tự phòng ngừa, bảo vệ, tích cực phát hiện tố giác các hành vi liên quan đến "tín dụng đen".

Ngoài ra, thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể, đơn vị thường xuyên quan tâm, sâu sát đảng viên để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn những người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu vay vốn chính đáng thực hiện vay vốn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính hợp pháp.

 

Đề nghị buộc thôi việc cán bộ Tư pháp giả mạo chữ kí của lãnh đạo phường

Nhằm hợp thức hóa cho ngôi nhà xây dựng trái phép, một cán bộ Tư pháp đã lén lút giả mạo chữ kí của lãnh đạo phường. Kết quả, 14/15 lá phiếu từ các cán bộ của UBND phường đã biểu quyết nội dung buộc thôi việc đối với cán bộ lộng quyền.Tin khác