BV Sản nhi Quảng Ninh đón em bé thứ 100 chào đời bằng thụ tinh ống nghiệm

14:49 17/12/2018

Sau nhiều nỗ lực và áp dụng tiến bộ khoa học, cặp vợ chồng hiếm muộn sau 8 năm đã có niềm hạnh phúc khi có đứa con đầu lòng, đây cũng ca thụ tinh qua ống nghiệm thành công thứ 100 được BV Sản nhi Quảng Ninh thực hiện.

bv-quang-ninh-chao-don-en-be-thu-100-chao-doi-bang-thu-tinh-ong-nghiem
Trẻ sơ sinh thứ 100 ra đời nhờ phương pháp thụ tinh qua ống nghiệm với sức khỏe ổn định.

Thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết, em bé thứ 100 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cất tiếng khóc chào đời ngày 8/12/2018, nặng 3,2kg, hoàn toàn khoẻ mạnh

Bé gái thứ 100 ra đời bằng phương pháp thụ tinh qua ống nghiệm được thực hiện khi hai vợ chồng trẻ thế hệ 9x anh Bùi T. và chị Nguyễn Hoàng P. ở thị trấn Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã 8 năm không có con.

Hai vợ chồng trước đó chưa thực hiện IVF ở đâu khác chỉ đi khám ở một cơ sở y tế tại Hải Phòng và Bệnh viện Phụ sản Trung ương và biết rằng mình không thể có con (chồng bị không tinh trùng, vợ bị giảm lưu trữ buồng trứng), AMH của chị =0,01 trong khi người phụ nữ bình thường có AMH từ 1-6,8, tỉ lệ có thai IVF<10%.

Biết được thành công của thụ tinh ống nghiệm của bệnh viện sản nhi Quảng Ninh qua chương trình truyền hình. Vợ chồng chị đã đến để tìm vận may và phép màu đã đến. Chị Nguyễn Hoàng P. đã mang thai ngày 07/4/2018 và thành quả là một bé gái được chào đời khỏe mạnh vào tháng 12/2018.

bv-quang-ninh-chao-don-en-be-thu-100-chao-doi-bang-thu-tinh-ong-nghiem
Đại diện Bộ Y tế chúc mừng những thành quả mà Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã đật được trong thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã biểu dương những nỗ lực của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã cố gắng đưa những kỹ thuật cao về gần người dân hơn, điều này rất đáng ghi nhận. Sự ra đời của các bé là một khởi đầu tốt đẹp, với sự nuôi dạy của các gia đình hi vọng các cháu sẽ trở thành những công dân có ích.

Thứ trưởng cũng yêu cầu bệnh viện tiếp tục nghiên cứu, học hỏi thêm các kỹ thuật mới, giúp nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh...

Thời điểm hiện tại đã có 559 trẻ chào đời khoẻ mạnh tại Khoa Hỗ trợ sinh sản (BV Sản nhi Quảng Ninh), trong đó có 102 trẻ ra đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Khoa hỗ trợ sinh sản đã thực hiện khám và tư vấn cho 24.000 lượt; phẫu thuật 700 ca. Tỉ lệ có thai sau chuyển phôi đạt gần 50%, trong đó tỉ lệ có thai khi chuyển phôi ngày 5 là 81% cao tương đương các trung tâm hỗ trợ sinh sản nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, Khoa cũng đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như đánh giá động học phát triển phôi (Timelapse), trữ lạnh trứng. Sàng lọc bệnh lý di truyền.

 

GĐ bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Đẻ trong bệnh viện vẫn là theo tự nhiên

Theo lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Hà Nội đánh giá, việc người mẹ sinh con trong bệnh viện vẫn là việc sinh nở theo tự nhiên

 

Vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa

Vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa hiện đã được bệnh viện này xác nhận. Và các gia đình cũng đã lần theo manh mối, tìm lại được con đẻ bị bệnh viện trao nhầm trước...

 

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị khiếu nại vì thai chết lưu

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị khiếu nại vì thai chết lưu trong khoảng thời gian sản phụ chờ sinh tại bệnh viện. Gia đình sản phụ cho hay trong khoảng thời gian này bệnh viện không chăm...Tin khác