Các chuyên gia cho rằng mảng phần cứng của Google đã tạo ra 3 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2018

Theo Minh Đức / Tạp chí Nghe nhìn Việt Nam 20:54 25/12/2018

Google không còn là công ty chuyên về phần mềm như mọi người nghĩ khi mảng phần cứng mang lại lợi nhuận lớn.

01

Đa phần các công ty công nghệ hiện nay sản xuất phần cứng, và 'nhón chân' vào mảng phần mềm, quảng cáo để chống lỗ cho mảng phần cứng. Nhưng Google thì khác, đây là một hãng phần mềm ngay từ lúc thành lập, với các sản phẩm nổi tiếng như Google Search, Youtube hay Google Maps. Nhưng không phải vì vậy mà mảng phần cứng của hãng này yếu, khi mới đây CNBC đã công bố rằng mảng này có giá trị lên tới 8,8 tỷ USD.

Con số này tăng tới 65% so với năm ngoái, trong đó góp phần không nhỏ là các sản phẩm Pixel. Theo tờ báo này, thì trong năm sau Google sẽ còn tăng trưởng mạnh nhờ vào các sản phẩm loa thông minh và màn hình thông minh, nhưng smartphone Pixel vẫn sẽ là phần cứng được người dùng chọn mua nhiều nhất.

cac-chuyen-gia-cho-rang-mang-phan-cung-cua-google-da-tao-ra-3-ty-usd-loi-nhuan-trong-nam-2018

Trong năm nay, Google đã thu về số tiền lãi khổng lồ 3 tỷ USD chỉ riêng cho mảng phần cứng. So với năm 2017, thì lợi nhuận đã tăng tới 34%. Theo các nhà phân tích thì lợi nhuận vẫn sẽ tăng, nhưng mức tăng sẽ giảm dần và tới năm 2021 sẽ là 16%.

Lợi nhuận lớn nhất của Google đến từ các dịch vụ quảng cáo. Các thiết bị phần cứng của Google không bị bán để dành về lợi nhuận, mà còn là sản phẩm để hãng có thể đem quảng cáo tới cho người dùng. Thậm chí trong năm qua, Google còn tặng người dùng những chiếc Google Home, chấp nhận lỗ phần cứng để có thể thu lợi nhuận từ phần mềm.

 

Mưa sao băng Geminid trên Google Doodle là gì?

Hôm nay (13/12), Google Doodle đã có hình phác họa về mưa sao băng Geminid. Vậy mưa sao băng Geminid là gì?

 

Google bị chất vấn vì ảnh Trump xuất hiện khi gõ 'gã ngốc'

Trong phiên điều trần với Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ, CEO Google được đặt nhiều câu hỏi liên quan đến cách công cụ tìm kiếm hoạt động.

 

Google đang hợp tác với Huawei để thử nghiệm Fuchsia OS

Google đang tiến hành những bước cuối cùng để công bố Fuchsia OS, phần mềm được cho là sẽ thay hoàn toàn Android trên tất cả các thiết bị điện tử.Tin khác