Các tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 16/09/2019, 11:40 AM
  • Click để copy

Các tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới

Nhu cầu về các thiết bị quân sự gia tăng cùng với sự tăng cường chi tiêu đáng kể cho quốc phòng trên khắp thế giới, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp quốc phòng. Dưới đây là những công ty, tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới được xếp hạng dựa theo doanh thu.

Cùng với máy bay thương mại, Boeing còn sản xuất các máy bay chiến đấu như F-15.
Cùng với máy bay thương mại, Boeing còn sản xuất các máy bay chiến đấu như F-15.

Boeing

Boeing đã tạo ra doanh thu 93,39 tỷ USD trong năm 2017, chủ yếu nhờ vào các mảng hàng không vũ trụ và quốc phòng. Trong đó vũ khí chiếm 29%.

Công ty Boeing sản xuất máy bay thương mại và máy bay quân sự, các sản phẩm quốc phòng, và các hệ thống không gian và an ninh. Có trụ sở tại Chicago, Illinois, công ty có khoảng 140.000 nhân viên và phục vụ khách hàng tại 150 quốc gia.

Công ty hoạt động thông qua 4 phân khúc chính, bao gồm Quốc phòng, Không gian & An ninh, Máy bay thương mại, Dịch vụ toàn cầu và quỹ Boeing Capital.

Một số sản phẩm quốc phòng của công ty là máy bay EA-18G Growler, P-8 Poseidon, F / A-18 Hornet, CH-47 Chinook , F-15 Strike Eagle và KC-46A Tanker.

Boeing đã giao 170 máy bay quân sự và bốn vệ tinh trong năm 2017.

Airbus SE

cac-tap-doan-san-xuat-vu-khi-lon-nhat-the-gioi

Cũng giống như Boeing, Airbus SE cũng sản xuất các máy bay thương mại. Sản xuất vũ khí chiếm 18% doanh thu của công ty.

Airbus SE đã kiếm được doanh thu 66,76 tỷ euro (75,27 tỷ USD) trong năm 2017. Doanh thu của công ty chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong các phân khúc Máy bay thương mại và Quốc phòng và Không gian.

Có trụ sở tại Hà Lan, Airbus SE cung cấp các sản phẩm cho thị trường quân sự, thương mại và an ninh. Các mảng kinh doanh của Airbus bao gồm Máy bay thương mại Airbus, Quốc phòng và không gian Airbus, và Trực thăng Airbus.

Airbus có 130.000 nhân viên tại 180  địa điểm trên toàn thế giới. Dòng sản phẩm của nó bao gồm các máy bay quân sự như máy bay A400M và máy bay A330 MRTT, máy bay thương mại như A320, A330 và A350 XWB, vệ tinh quan sát, điều hướng và liên lạc cũng như máy bay trực thăng dân sự/quân sự.

Tập đoàn Công nghệ UTC

Doanh thu thuần năm 2017 của UTC (United Technologies Corporation) tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 59,83 tỷ USD.

Với trụ sở tại Farmington, Connecticut, UTC phát triển và sản xuất các hệ thống động cơ, linh kiện và động cơ cho máy bay thương mại và quân sự. Công ty cũng cung cấp hệ thống tự động hóa các tòa nhà và hệ thống an ninh.

UTC có  204.700 nhân viên ở 4 phân khúc kinh doanh chính bao gồm Pratt & Whitney, UTC Aerospace Systems, Otis và UTC Climate, Controls & Security.

Tập đoàn Lockheed Martin

Lockheed Martin - một trong các tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới
Lockheed Martin - một trong các tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới.

Tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng toàn cầu Lockheed Martin Corporation có trụ sở tại Bethesda, Maryland, Mỹ có doanh thu ròng 49,97 tỷ USD trong năm 2017.

Khoảng 69% doanh thu năm 2017 của công ty đến từ các hợp đồng của chính phủ và Bộ Quốc phòng Mỹ. Riêng chương trình F-35 chiếm 25%.

Lockheed Martin cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các ứng dụng quốc phòng, hàng không vũ trụ và an ninh. Các sản phẩm của tập đoàn bao gồm các máy bay quân sự tiên tiến, máy bay không người lái, phương tiện mặt đất, hệ thống vũ khí, hệ thống phòng không và tên lửa, hệ thống hải quân, máy bay trực thăng quân sự và thương mại và hệ thống an ninh.

Lockheed Martin hoạt động thông qua 4 phân khúc kinh doanh, bao gồm Tên lửa và điều khiển hỏa lực (MFC), Hệ thống điện tử, thông tin và toàn cầu (RMS), Hàng không, và  Không gian. Công ty có khoảng 100.000 nhân viên trên toàn cầu. Công ty đã có các đơn đặt hàng mới trị giá 54,2 tỷ USD trong năm 2017, bao gồm đơn đặt hàng trị giá 8.2 tỷ US cho 90 tiêm kích F-35.

Tập đoàn General Dynamics Corporation

cac-tap-doan-san-xuat-vu-khi-lon-nhat-the-gioi

General Dynamics Corporation có doanh thu 30,97 tỷ USD năm 2017.

Có trụ sở tại Virginia, General Dynamics cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho nhiều ứng dụng hàng không vũ trụ và quốc phòng khác nhau, bao gồm phương tiện chiến đấu, đạn dược, hệ thống vũ khí, đóng tàu, máy bay, C4ISR và công nghệ thông tin (CNTT).

General Dynamics có 98.600 nhân viên trên 4 phân khúc kinh doanh, bao gồm Hệ thống chiến đấu, Không gian vũ trụ, Hệ thống hàng hải và Hệ thống thông tin và Công nghệ.

Công ty đã có hợp đồng trị giá 2,4 tỷ USD trong năm 2017.

Northrop Grumman

cac-tap-doan-san-xuat-vu-khi-lon-nhat-the-gioi

Doanh thu ròng của Northrop Grumman trong năm 2017 là 25,8 tỷ USD, chủ yếu nhờ doanh số bán các hệ thống nhiệm vụ (Mission Systems) và hàng không (Aerospace Systems).

Với lực lượng lao động khoảng 70.000 nhân viên tại 25 quốc gia, Northrop Grumman cung cấp các hệ thống nhiệm vụ và hàng không vũ trụ, các giải pháp an ninh mạng và dịch vụ hậu cần cho các nền tảng dân sự và quân sự.

Các phân khúc hoạt động của công ty là Hệ thống hàng không vũ trụ, Hệ thống nhiệm vụ và Dịch vụ công nghệ.

Danh mục sản phẩm của công ty bao gồm máy bay cảnh báo sớm E-2D Advanced Hawkeye, máy bay không người lái Global Hawk, máy bay ném bom B-2 Spirit, máy bay ném bom B-21 Raider và máy bay chiến đấu không người lái X-47B.

Raytheon

cac-tap-doan-san-xuat-vu-khi-lon-nhat-the-gioi

Với doanh thu ròng 25,34 tỷ USD năm 2017, Raytheon có mức tăng trưởng 5,1% trong năm 2017 so với năm 2016.

Raytheon đang tham gia vào việc cung cấp các hệ thống phòng thủ, tên lửa, chiến tranh điện tử và các giải pháp an ninh mạng cho khách hàng là chính phủ và trong lĩnh vực thương mại. Có trụ sở tại Waltham, Massachusetts, Raytheon điều hành văn phòng tại 19 quốc gia với khoảng 64.000 nhân viên và cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở 80 quốc gia.

Công ty hoạt động thông qua 5 phân khúc kinh doanh, bao gồm Hệ thống phòng thủ tích hợp, Hệ thống tên lửa, Hệ thống không gian và trên không, Tình báo, Thông tin và Dịch vụ và an ninh mạng Forcepoint.

Công ty có các đơn đặt hàng trị giá 27,7 tỷ USD trong năm 2017.

BAE Systems

cac-tap-doan-san-xuat-vu-khi-lon-nhat-the-gioi

Công ty quốc phòng, hàng không vũ trụ và an ninh của Anh BAE Systems đã ghi nhận doanh thu 23,59 tỷ USD trong năm 2017. Doanh thu này được thúc đẩy bởi các hợp đồng tác chiến điện tử từ F các chương trình DEWS và F-35 Lightning II và tên lửa dẫn đường bằng laser APKWS.

BAE Systems tham gia phát triển các sản phẩm và dịch vụ cho các ứng dụng khác nhau như máy bay quân sự và dân dụng, tàu hải quân, tàu ngầm, phương tiện chiến đấu, hệ thống vũ khí, không gian mạng, tình báo và hệ thống an ninh.

Công ty có một lực lượng lao động 83.200 trên 40 quốc gia. Một số sản phẩm quốc phòng của công bao gồm tàu ngầm lớp Astute, tàu sân bay lớp Queen Elizabeth, tàu khu trục Type 45, tàu khu trục Type 26, xe chiến đấu CV90 và máy bay Hawk.

Rolls-Royce

Rolls-Royce, một trong những công ty công nghệ công nghiệp hàng đầu có trụ sở tại London, đã báo cáo doanh thu 22 tỷ USD trong năm 2017, tăng 6% so với năm 2016.

Rolls-Royce là nhà cung cấp chính các động cơ hàng không và hệ thống động lực cho các máy bay quân sự và thương mại và các thiết bị hàng hải. Công ty có hơn 50.000 nhân viên tại 50 quốc gia.

Công ty hoạt động thông qua 5 phân khúc kinh doanh, bao gồm hàng không vũ trụ dân dụng, hàng không vũ trụ quốc phòng, hàng hải, hệ thống năng lượng và hạt nhân. Civil Aerospace là phân khúc lớn nhất của công ty, chiếm 53% tổng doanh thu năm 2017.

Công ty có các đơn đặt hàng trị giá 23,7 tỷ USD trong năm 2017.

 

Video: Cảnh sát Hong Kong dùng vòi rồng nước xanh, xe bọc thép trấn áp người biểu tình

Cách cuộc biểu tình đang ôn hòa ngày 15/9 đột nhiên biến thành hỗn loạn và bạo lực với các vụ đụng độ và xô xát. Cảnh sát dùng vòi rồng cực mạnh và hơi cay, xe bọc thép để giải tán người biểu tình đang giận dữ.

 

Mỹ - Iran tranh cãi về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả rập Xê-út

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cáo buộc Iran tấn công vào các nhà máy xăng dầu của Saudi Arabia và cho rằng Tehran đã ngụy tạo bằng chứng ngoại giao giả. Phía Iran thì cho rằng Mỹ và các đồng minh “mắc kẹt” ở Yemen, việc đổ lỗi Iran trong việc các nhà máy lọc dầu Saudi Arabia bị tấn công “sẽ không chấm dứt được thảm họa”.

 

B.B. King: Ông hoàng nhạc blues được Google Doodle tôn vinh hôm nay

B.B. King được Google Doodle để biểu tượng rực rỡ kỷ niệm cuộc đời và di sản của ông – “ông hoàng nhạc blues’, một trong những cây guitar vĩ đại nhất.

Tình hình Mỹ và Iran ngày 6/1: Giới chức Iran đồng loạt cảnh báo ‘báo thù khốc liệt’ cho tướng Soleimani

Tình hình Mỹ và Iran ngày 6/1: Giới chức Iran đồng loạt cảnh báo ‘báo thù khốc liệt’ cho tướng Soleimani

06/01/2020 09:12

Tình hình Mỹ và Iran vẫn đang rất căng thẳng, dấy lên lo ngại về cuộc đối đầu quân sự giữa hai nước sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân này.

Tổng thống Venezuela đánh bật thủ lĩnh đối lập Guaido, kiểm soát quốc hội

Tổng thống Venezuela đánh bật thủ lĩnh đối lập Guaido, kiểm soát quốc hội

06/01/2020 08:31

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 5/1 đã đánh bật Chủ tịch Quốc hội và cũng là thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, nắm quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này, New York Times đưa tin.

Tổng thống Mỹ chờ Iran hành động, Tehran gọi ông Trump là 'kẻ khủng bố mặc vest'

Tổng thống Mỹ chờ Iran hành động, Tehran gọi ông Trump là 'kẻ khủng bố mặc vest'

06/01/2020 06:38

Mỹ đã sẵn sàng đối phó với mối nguy từ việc Iran có thể trả đũa cho cái chết của Tướng Soleimani "trong vòng vài tuần".

Toàn cảnh thảm họa cháy rừng ở Úc: chìm trong biển lửa

Toàn cảnh thảm họa cháy rừng ở Úc: chìm trong biển lửa

06/01/2020 02:31

Theo thống kê sơ bộ, thời điểm hiện tại có ít nhất hàng chục người chết và mất tích, 1.300 ngôi nhà cháy rụi, hàng triệu hecta đất bị đốt cháy kể từ khi các đám cháy ở Úc bùng lên vào tháng 9.

TT Trump cảnh báo đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm của Iran

TT Trump cảnh báo đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm của Iran

05/01/2020 13:17

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sáng 5/1 rằng Mỹ đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm Iran để tấn công trong trường hợp bất kỳ người Mỹ hoặc bất kỳ tài sản nào của Mỹ bị xâm phạm, Reuters đưa tin.

Mang quan tài người đã chết sang phòng khách nhà hàng xóm 'để nhờ' vì câu chuyện chẳng giống ai

Mang quan tài người đã chết sang phòng khách nhà hàng xóm 'để nhờ' vì câu chuyện chẳng giống ai

05/01/2020 09:25

Chỉ vì hàng xóm hắt phân vào quan tài mà con cháu người đã chết đưa cả chiếc quan tài sang nhà hàng xóm đặt trước phòng khách để "trả đũa".

Căn cứ Mỹ bị nã tên lửa sau vụ ám sát tướng Iran

Căn cứ Mỹ bị nã tên lửa sau vụ ám sát tướng Iran

05/01/2020 06:58

Tên lửa được cho là đã nhắm vào Vùng Xanh ở Baghdad cũng như một căn cứ không quân của quân đội Mỹ ngay sau cuộc tấn công của Mỹ tiêu diệt tướng quân hàng đầu của Iran.

Nam sinh từng đạt giải Olympic giết 4 bạn học tại kí túc xá

Nam sinh từng đạt giải Olympic giết 4 bạn học tại kí túc xá

04/01/2020 10:28

Nam sinh Trung Quốc Mã Gia Tước đã lên kế hoạch giết chết 4 bạn cùng phòng chỉ vì bị nói xấu tính.Sự

Trang mạng Trung Quốc xếp Việt Nam vào top 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh

Trang mạng Trung Quốc xếp Việt Nam vào top 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh

04/01/2020 10:22

Tờ Sohu của Trung Quốc cho rằng Việt Nam dù là nước nhỏ những sẵn sàng hy sinh để đánh bại kẻ địch.