Các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019

21:45 11/04/2019

Dưới đây là một số trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

cac-truong-hop-duoc-mien-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-nam-2019
Các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. Ảnh minh họa

Mùa thi THPT Quốc gia 2019 đã sắp chính thức bắt đầu. Năm nay, có nhiều quy định mới mà các thí sinh cần nắm rõ. Dưới đây là các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Các trường hợp được miễn thi THPT quốc gia 2019 

Theo Điều 33 Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT có các trường hợp được miễn thi tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nhóm thứ nhất là các thí sinh đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12. Những thí sinh này cũng cần có xếp loại cả năm lớp 12 hạnh kiểm tốt, học lực khá và có tên trong danh sách miễn thi của Bộ Giáo dục và đào tạo. 

Nhóm thứ hai là các học sinh trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia nếu đáp ứng các điều kiện sau:

+ Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12;

+ Xếp loại cả năm lớp 12: Hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên;

+ Có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến sở GDĐT trước ngày thi THPT quốc gia.

Nhóm thứ ba là thí sinh khuyết tật đặc biệt nặng và khuyết tật nặng quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 3 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10-4-2012 của Chính phủ; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung, phải học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, phải học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này; có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Các thí sinh trong diện được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, nộp về trường THPT nơi đang theo học để được hưởng chế độ ưu tiên.

Trên đây là quy định về những trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. Để cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019, các phụ huynh và thí sinh có thể theo dõi tại đây.

 

Hướng dẫn điền hồ sơ THPT quốc gia năm 2019

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn điền hồ sơ THPT quốc gia năm 2019 chính xác nhất.

 

Tất cả mã trường đại học 2019 để thí sinh làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019

Hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019 cần rất nhiều thông tin, dưới đây là tất cả mã trường đại học 2019 để thí sinh làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019.

 

Thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm Trưởng ban

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 gồm 69 thành viên, do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ làm trưởng ban.Tin khác