Cách kho cá biển với riềng đơn giản mà thơm ngon

Thứ bảy, 25/04/2020, 22:15 PM

Dưới đây là cách kho cá biển với riềng, với cà chua và có thể áp dụng kho với nhiều loại cá.

Cách kho cá biển với riềng đơn giản mà thơm ngon.

Cách kho cá biển với riềng đơn giản mà thơm ngon.

Cách kho cá biển với riềng

Để kho cá biển với riềng, với 0,5 kg cá, bạn cần các nguyên liệu sau:

- Thịt ba chỉ nhiều mỡ: 0,1 kg.

- Riềng: 1 củ.

- Cà chua: 2 quả.

- Ngoài ra còn các nguyên liệu khác như sả, gừng, ớt, đường vàng hoặc đường mía, hạt nêm, mắm, hạt tiêu, bột canh, tỏi, hành khô, cà chua.

Rửa sạch gừng, riềng, tỏi, hành, ớt, cà chua và chuẩn bị như sau:

- Giềng thái thành từng miếng mỏng.

- Gừng băm nhỏ một ít. Còn lại đập dập và cắt thành khúc khoảng 1-2 cm.

- Ớt đập dập.

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Cá biển làm sạch, cắt khúc.

Ướp cá với chỗ gừng, sả băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, nước mắm.

Thịt rửa sạch, thái vuông quân cờ, đổ vào cá rồi xóc lên cho cả cá với thịt ngấm các đồ ướp. Sau đó cho chỗ này vào ngăn mát để vài tiếng.

Nhặt thịt vào chảo đảo đều cho thịt săn lại.

Cho riềng, sả dưới đáy nồi, sau đó cho cá lẫn thịt. Lớp trên cùng là cà chua, ớt, tỏi và hành. Tiếp đó làm nước hàng hoặc có nước hàng thì cho vào. Đổ phần nước ướp cá vào nồi rồi đun cho đến khi cạn nước.

Những chú ý trong cách kho cá biển với riềng:

- Muốn cá không tanh thì nên rửa cá bằng nước gạo, hoặc xát muối, rượu, gừng.

- Nếu cá có phần bụng thì nên cạo hết màng đen bên trong, lớp màng này rất tanh.

- Có thể đun sôi nước ướp cá trước khi đổ vào cá để nấu để cá bớt tanh.

Bài liên quan