Cách kho cá thu đơn giản, cách kho cá thu không bị tanh

Thứ sáu, 24/04/2020, 06:13 AM

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một số mẹo vặt, bạn có thể làm món cá thu kho rất ngon đơn giản mà không tanh.

Có nhiều cách kho cá thu đơn giản, không bị tanh.

Có nhiều cách kho cá thu đơn giản, không bị tanh.

Cách kho cá thu đơn giản mà ngon

Các rất nhiều cách kho cá thu, nhưng dưới đây là cách kho đơn giản nhất mà vẫn cực ngon.

Với khoảng 700 gr cá thu, bạn cần 1 quả dứa (trái thơm), 4 đến 5 quả ớt, 2 đến 3 củ hành khô, 2 nhánh hành lá. Các gia vị khác như muối, hạt tiêu, nước mắm, đường, bột canh.

Ứớp cá thu với 2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm , 1 muỗng tiêu và hành khô băm nhỏ. Ướp như vậy khoảng 15 đến 30 phút.

Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, thái theo thớ thành các miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc khoảng 3 cm. Ớt thái lát.

Rán qua cá.

Dùng chảo khác cho dứa vào đảo nhanh và đều. Khi dứa bắt đầu mềm và ra nước thì dừng lại, cho thêm bát con nước. Thêm một chút muối và hạt nêm vào thơm. Đun sôi rồi tắt bếp.

Cho cá thu vào nồi, thêm ít nước hàng, đổ nước dứa vào. Đun lửa lớn cho sôi rồi hạ bớt xuống, đun nhỏ lửa.

Đến khi nước kho cá keo lại, còn xâm xấp mặt cá thì cho ớt tươi và hành lá vào và tắt bếp.

Cách kho cá thu không bị tanh

Cách kho cá thu không bị tanh sẽ chủ yếu tập trung ở phần làm cá và sơ chế. Để có không tanh, bạn có thể rửa cá bằng nước vo gạo. Hoặc, xát cà bằng muối, gừng, giấm sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Hoặc bạn có thể xát chanh tươi vào mình cá hoặc bụng cá để loại bỏ mùi tanh.

Chú ý đặc biệt ở phần bụng cá. Lớp màng màu đen rất tanh nên cần loại bỏ và rửa sạch.

Khi kho cá, dù bằng cách nào, bạn cũng nên đổ nước nóng vào để kho thay vì dùng nước lạnh. Mẹo này sẽ loại bỏ mùi tanh của cá.

Bài liên quan