Cách làm cho nhà cửa có tài lộc hơn trong năm Canh Tý 2020

Thứ tư, 22/01/2020, 07:11 AM

Theo các chuyên gia phong thủy, năm Canh Tý 2020 nhà hướng Nam, hướng Tây sẽ được vượng Long, tài lộc dồi dào, bên cạnh đó cũng cần những hướng xấu.

Bài trí nhà cửa cũng là điều được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa).

Bài trí nhà cửa cũng là điều được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa).

Bài trí và thiết kế nhà cửa sao cho đẹp mắt và thoáng đãng luôn là nhu cầu được nhiều người quan tâm. Trong đó, quan niệm bài trí, thiết kế nhà cửa để đón được những tài vượng, hợp tuổi được các chuyên gia phong thủy đặc biệt lưu ý.

Theo dự đoán của các nhà phong thủy, năm 2020 thì nhà hướng Nam, hướng Tây vượng Long, tài lộc dồi dào, thuận cho việc dựng vợ gả chồng, đào hoa nở thêm đinh, thêm tài… - nhất là nhà và công ty kinh doanh, doanh nhân, tài chính… sẽ có một năm thu hoạch lớn.

Tuy vậy, nhà hướng Nam nên nghi tĩnh (giữ yên) không tu tạo sửa chữa. Nhà hướng Tây có phi tinh Cửu Tử đương vận và các sao Tướng Quân, Phúc Đức, Đào Hoa đều là các sao tốt giáng vào cung sinh tài, nên gia đình vui vẻ, thăng quan tiến chức, buôn bán lợi lạc.

Đặc biệt, có chuyện mừng việc hôn nhân của con cái. Nhà hướng này nên tận dụng để Hỷ khí lâm môn.

Nhưng vì mọi việc tốt đẹp cho nhà có hai hướng này, nên người trong nhà lưu ý bởi có sự ganh tị, thị phi mà ra. Nhà nào cao, có bể nước, ao hồ, hoặc ngã ba, ngã tư lại cần đề phòng tai họa liên quan đến di chuyển mà hao tiền tốn của.

Nhà hướng Đông Nam có nhiều sao bị coi là xấu bay tới, nên cẩn thận thị phi ở cửa quan mà hao tán tài sản. Người trong nhà đi lại cẩn thận, tránh kiện tụng, đứng hộ hay ký thay giấy tờ vay hộ nhận hộ.

Nhà hướng Tây Nam người trong nhà cẩn thận các bệnh liên quan đến thần kinh, cẩn thận với vật khí sắc nhọn, tránh đam mê tửu sắc mà sinh họa, cẩn thận các bệnh liên quan đến thần kinh. Nhà nào cao, có bể nước, ao hồ, đường đâm vào hoặc ngã 3, ngã 4 lại cần lưu ý đề phòng thị phi, chức vụ không yên, gia đạo bất hòa.

Nhà hướng Đông có sao Ngũ Hoàng bay tới, kèm theo một số sao không tốt.

- Tuyệt đối không sơn sửa nhà, đặc biệt là phần cổng, không tu tạo sửa chữa nhập trạch. Tránh gây náo động phương này mà nên họa.

- Giữ gìn khu vực hướng này sạch sẽ.

Nhà hướng Đông Bắc tuy có Nhất bạch tài tinh và nhiều sao tốt đáo đến như Thái Dương, Tuế Mã… chủ việc biến động tài sản, kinh doanh buôn bán lợi lạc, nhà đất tốt. Nhưng hướng này có một số sao xấu, trong đó có Độc Hỏa, Tang Môn... nên gia chủ đề phòng cháy nổ.

Nhà hướng Tây Bắc năm nay cát lành, lợi cho việc thăng quan tiến chức.

Nhà hướng Bắc có sát tinh chủ thị phi, lại thêm Thái tuế đứng cửa chủ khẩu thiệt, năm này cần lưu ý trong lời ăn tiếng nói để tránh vạ miệng...

Chuyên gia phong thủy cho rằng nên bài trí để nhà cửa thông thoáng. (Ảnh minh họa).

Chuyên gia phong thủy cho rằng nên bài trí để nhà cửa thông thoáng. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy để đón được thiên khí mỗi năm tức là tận dụng được vận khí của trời đất để gia tăng tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc, giúp gia chủ thành công trong cuộc sống, cũng như trên con đường kinh doanh thì gia chủ có thể bài trí và thiết kế sao cho nhà được thoáng khí, không chứa khí tụ và cũng không "vào cửa trước rồi đi thẳng ra cửa sau.

Một số chuyên gia phong thủy đến từ Singapore cho rằng, nên để một số loại cây không quá tốn diện tích trong nhà. Đào, quất, hay mai Tết cũng chỉ nên trưng bày ở nơi thoáng đãng không chiếm diện tích phòng, tốt nhất là ngoài hành lang, phía trước cửa.

Trong phong thủy có cách hóa giải sao xấu đơn giản gọi là điều hòa ngũ hành. Nhưng các vật phẩm phong thủy điều hòa ngũ hành khá cao, có loại 1-10 triệu đ/sản phẩm, có loại cao hơn nữa, khiến nhiều người dân không dám mua.

Năm 2020 ông Tam Nguyên (Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phòng thủy Tam Nguyên) hướng dẫn điều hòa phong thủy cho các ngôi nhà bằng những tấm thảm màu như sau:

1. Nhà hướng Nam ngũ hành tương sinh, cần dùng một trong các pháp khí là Tiền thập nhị địa chi, Ngũ phúc hoa mai là được.

Đơn giản hơn cả là dùng thảm màu nâu ở phương này.

2. Nhà hướng Đông Nam ngũ hành tương khắc. Các nhà phong thủy dùng Thước thập nhị địa chi, Hồ lô ngọc bích hóa giải.

Hoặc tấm thảm màu xanh nước biển để hóa giải.

3. Nhà hướng Tây Nam cần treo tiền Ngũ phúc hoa mai, Tiền thập nhị địa chi.

Hoặc dùng thảm màu đỏ trải trước cửa để điều hòa ngũ hành.

4. Nhà hướng Bắc ngũ hành tương sinh, nên dùng Tiền thập nhị địa chi, Tam cát hoa mai, hoặc dùng thảm màu đỏ để điều hòa ngũ hành.

5. Nhà hướng Tây Bắc ngũ hành tương sinh. Dùng Ngũ phúc hoa mai, hoặc tấm thảm màu ghi để nghênh lộc.

6. Nhà hướng Đông ngũ hành tương khắc. Dùng Ngũ phúc hoa mai, Ngũ Phúc Lâm Môn dán trước cửa.

Hoặc dùng Thảm màu ghi hóa giải.

7. Nhà hướng Đông Bắc ngũ hành tương khắc. Nên treo Ngũ phúc hoa mai, Tiền thập nhị địa chi để điều hòa ngũ hành.

Hoặc dùng thảm màu ghi để tăng cường tài lộc. Nhà hướng Tây cần dùng Tam cát hoa mai, Hồ lô ngọc bích, hoặc tấm thảm màu nâu để nghênh đón tài lộc. Ngoài ra có thể trồng thêm cây ra hoa màu đỏ càng tốt.

Trung cung (giữa nhà) năm 2020 có sao Thất Xích (sao chủ về chiến tranh, hỏa hoạn...) nhập cung, nên năm 2020 được dự đoán sẽ có nhiều biến động, dễ làm ảnh hưởng đến hòa khí gia đình khi có chuyện liên quan đến thị phi, tài chính... Ngoài ra cần cẩn thận ngộ độc, ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường, nguồn nước… Vì vậy người dân lưu ý:

- Phần Trung cung nhà cần giữ sạch sẽ, thùng rác, các vật thể náo động, khăn trải bàn cũ cần phải được dẹp bỏ.