Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm ngon và đơn giản nhất

Theo Hạ Hạ / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:19 04/09/2019

Bánh trung thu nhân thập cẩm vẫn là được lòng người ăn nhất. Dưới đây là cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm đơn giản nhất.

cach-lam-nhan-banh-trung-thu-thap-cam-ngon-va-don-gian-nhat
Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm ngon và đơn giản nhất

Bánh Trung thu truyền thống nhân thập cẩm vẫn được lòng người ăn nhất. Cách làm nhân bánh thập cẩm cũng không khó như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm ngon và đơn giản nhất.

Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm ngon

- Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Mỡ đường: 80gr

Hạt sen hoặc mứt hạt sen khoảng 100gr. Lưu ý, để nhân ngon thì bạn nên chọn hạt sen sên đường tự làm.

Lạp xưởng: 100gr

Hạt điều: 100gr

Hạt dưa khoảng 80gr

Vừng trắng khoảng 80gr

Hạt bí 100gr

Mứt bí 100gr

Lá chanh: 14 lá

Vỏ chánh bào vụn (khoảng 3-4 quả là đủ).

Ngũ vị hương

Rượu Mai Quế Lộ

Bột bánh dẻo khoảng 80ml

Nước lọc

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị dụng cụ để làm nhân gồm: Dao, bát tô và chảo.

- Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Đầu tiên bạn nên hấp chín lạp xưởng sau đó để ráo nước và thái hạt lựu.

Các loại hạt: Hạt điều, hạt bí, hạt dưa rang chín rồi cắt hạt lựu.

Rang chính vừng trắng. Lưu ý không nên rang quá tay kẻo cháy.

Rửa sạch lá chanh, lau khô từng lá rồi thái chỉ.

Để nguyên liệu có thể kết dình tốt hơn bạn cần cắt về cùng một kích cỡ. Nếu như làm bánh nhỏ thì phải cắt nhỏ hơn. Lưu ý là cắt nguyên liệu hạt lựu.

Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu khô đã sơ chế ở bước 1 lại với nhau trong 1 cái tô lớn, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (nếu thiếu ngọt thì thêm đường bột (icing sugar), nếu thiếu mặn thì thêm nước tương hoặc dầu hào).

Sau khi đã xong xuôi thì cho thêm ngũ vị hương, vỏ chanh bào vụn, chút rượu, nước lọc và rắc một ít bột bánh dẻo vào tô hỗn hợp nhân, trộn đều. Nếu thấy phần nhân sau khi trộn đều vẫn bị khô và rã ra thì cho thêm chút nước. Nếu thấy phần nhân chưa đủ kết dính thì thêm bột bánh dẻo vào, trộn đều. Bạn trộn đến khi nào dùng thìa thử ép nhân vào thành tô mà thấy nhân kết dính lại thành 1 khối là đạt.

Trên đây là cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm ngon và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Bánh trung thu truyền thống: Muốn mua thì phải xếp hàng

Không cầu kỳ, hào nhoáng, bánh trung thu truyền thống vẫn có sức hút lớn với người tiêu dùng Hà Nội. Những chiếc bánh trung thu truyền thống có mẫu mã đơn giản, giá tiền bình dân nhưng muốn mua thì phải xếp hàng.

 

Bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ cách chọn bánh trung thu an toàn

Bác sĩ Dzoãn Tường Vi hướng dẫn nếu biết cách lựa chọn phù hợp, ăn đúng cách thì đây là món nhiều dinh dưỡng. Bà đưa ra 5 cách chọn bánh trung thu cho người tiêu dùng.

 

Ấn tượng với bánh trung thu thạch rau câu 3D

Bánh trung thu thạch rau câu 3D là một điểm nhấn mới lạ trong dịp tết trung thu 2018. Những chiếc bánh trung thu 3D được làm bởi người được mệnh danh là phù thủy thạch rau câu tại Hà Nội.

Tin khác