Cách nấu canh chua cá lóc dễ làm, ngon miệng

Thứ hai, 11/05/2020, 05:41 AM

Canh chua cá lóc dễ ăn. Món này có vị chua thanh xen chút ngọt từ cá và các loại rau củ.

Dưới đây là cách nấu canh chua cá lóc dễ làm, ngon miệng.

Dưới đây là cách nấu canh chua cá lóc dễ làm, ngon miệng.

Nguyên liệu cho cách nấu canh chua cá lóc

- 1 con cá lóc: khoảng 700 – 800g

- ¼ quả dứa

- 2 quả cà chua

- 5 quả đậu bắp

- 2 nhánh dọc mùng

- 100 g giá đỗ

- Me chua chín, hành lá, rau ngổ

- Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi

Cách chế biến để nấu canh chua cá lóc

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

- Cá lóc rửa sạch với muối, thái miếng vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị.

- Ướp cá với nửa thìa hành tỏi, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa dầu ăn, nửa thìa tiêu trong khoảng 15-20 phút.

- Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.

- Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau.

- Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

- Giá rửa sạch, để ráo nước.

- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

- Me rửa sạch, lọc lấy nước.

Cách nấu canh chua cá lóc

- Phi thơm hành tỏi băm, cho nửa thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.

- Khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt. Khảng 3 phút sau cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào.

- Nêm nếm vừa ăn.

- Sau khi thấy cá đã chín, tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều. Giờ bạn đã xong món canh chua cá lóc.

Bài liên quan