Cách nấu canh cua rau muống ngon nhất

Thứ tư, 09/09/2020, 09:09 AM

Cách nấu canh cua rau muống ngon nhất: Rau muống là loại rau quen thuộc khi vào hè, nếu có cua có thể chế biến được thành món ăn ngon tuyệt nhé.

Cách nấu canh cua rau muống ngon nhất.

Cách nấu canh cua rau muống ngon nhất.

Cách nấu canh cua rau muống ngon nhất

Nguyên liệu:

1 bó rau muống non: Rau muống rửa sạch, dùng tay vặn thành từng khúc dài khoảng 8-10cm. Nhiều người dùng dao thái nhưng nếu dùng tay vặn, rau nấu lên sẽ mềm hơn.

150 g cua đồng: Cua rửa sạch, lột mai, bỏ yếm.Cho cua vào máy xay xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn cua) sau đó hòa tan với lượng nước vừa ăn rồi lọc nước thịt cua vào nồi qua một cái rây. (Thật ra lọc bằng cách hòa nước và để cua hơi lắng xuống rồi chắt tay sẽ tốt hơn).  Thêm gia vị là muối, hạt nêm, mắm tôm (không bắt buộc) cho vào cùng.

Cách nấu canh cua rau muống:

Hòa thêm ít muối vào nước lọc cua, đun đến sôi và thịt cua đóng gạch (bạn chú ý lúc gần sôi thì đun nhỏ lửa, tránh gạch cua bị trào ra khỏi nồi). 

Để canh sôi liu riu 5 phút cho gạch cua đóng chặt, sẽ ít bị vỡ.

Gạt gạch cua sang 1 bên và cho rau muống vào. Dùng đũa đẩy rau ngập nước xuống dưới, gạch cua ở trên (tránh đụng vào váng gạch cua để khỏi vỡ). Đun to lửa cho đến khi rau sôi lên thì hạ bớt lửa để tránh vỡ gạch - chú ý vẫn mở nắp vung cho rau xanh. Cho thêm ít mắm tôm cho dậy mùi (không bắt buộc). Rau chín mềm thì tắt bếp.

Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho phần gạch cua vàng ở mai vào đảo vài cái cho nổi màu vàng rồi tắt ngay bếp. Đổ phần gạch cua chưng hành vào nồi canh.

Vậy là bạn đã có bát canh rau muống nấu cua ngon lành rồi.

Trên đây là cách nấu canh cua rau muống ngon nhất

Bài liên quan