Cách ngâm rượu mơ vàng đơn giản, ngon nhất

Theo Hạ Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:31 18/04/2019

Ngoài siro mơ thì rượu mơ cũng là món rất được ưa chuộng. Dưới đây là cách gâm rượu mơ vàng ngon bổ và đơn giản nhất.

cach-ngam-ruou-mo-vang-vua-ngon-vua-bo-tai-nha
Cách ngâm rượu mơ vàng vừa ngon vừa bổ tại nhà

Rượu mơ là một món đồ uống rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Mơ đang vào mùa nên hãy tranh thủ ngâm cho mình một bình rượu mơ đúng chuẩn nhé. Dưới đây là cách ngâm rượu mơ vàng vừa ngon vừa bổ tại nhà đơn giản nhất.Cách ngâm rượu mơ vàng vừa ngon vừa bổ tại nhàMỗi loại mơ khi ngâm sẽ cho ra một vị khác nhau. Nếu mơ xanh ngâm rượu sẽ cho ra hương vị hơi chát thì mơ chín vàng sẽ cho ra vị ngọt.  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu mơ chín vàng với 1kg mơ.- Nguyên liệu cần chuẩn bị:Mơ chín: 1kg

Đường kính vàng: 0.5kg

Rượu nếp 35-40 độ: 3-5 lít

Bình thủy tinh hoặc chum để ngâm

- Cách ngâm rượu mơ vàng

Mơ mua về rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước. Nhớ nhặt bỏ đi các quả chín bị dập để rượu mơ có màu đẹp và thơm ngon.

Lưu ý nên để ráo nước trước khi ngâm hoặc có thể phơi qua cho quả mơ co lại.

Bắt đầu ngâm thì xếp 1 lớp đường xuống đáy bình sau đó đến 1 lớp mơ, cứ lần lượt 1 lớp đường 1 lớp mơ như vậy cho đến khi hết mơ thì ta phủ lên trên cùng 1 lớp đường nữa.

Cần đậy kín nắp hũ thủy tinh để nơi thoáng mát, sau khoảng 1 tuần lấy hũ mơ ngâm ra chắt nước mơ ra rồi đổ rượu vào ngâm tiếp. Lại đậy kín nắp và để nơi thoáng mát, sau khoảng 6 tháng mang ra dùng là ngon nhất.

Rượu mơ ngâm theo cách này sẽ có vị ngọt, thơm và rất dễ uống, độ rượu cũng nhẹ chỉ khoảng 25 đến 30 độ. Rượu mơ tốt nhưng không nên uống quá nhiều. Mỗi bữa chỉ nên uống 1-2 chén nhỏ.

Trên đây là cách  ngâm rượu mơ vàng vừa ngon vừa bổ tại nhà. Chúc các bạn thành công

 

Cách làm siro mơ ngon cho mùa hè

Đang vào mùa mơ mọi người bỏ túi ngay cách làm siro mơ ngon cho mùa hè dưới đây nhé!

Tin khác