Cách sắm lễ, bài văn khấn cúng Tết Đoan ngọ

09:41 18/06/2018

Tết Đoan ngọ là một ngày lễ quan trọng đối với người Việt Nam. Xin giới thiệu tới bạn đọc quan tâm cách sắm lễ, bài văn khấn cúng Tết Đoan ngọ.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

cach-sam-le-bai-van-khan-cung-tet-doan-ngo
Cách sắm lễ, bài văn khấn cúng Tết Đoan ngọ

Tết Đoan ngọ cúng vào lúc nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo tục lệ của nhiều nơi, Tết Đoan Ngọ được cúng vào sáng sớm. Nhưng cũng có một số nơi, Tết Đoan Ngọ được tiến hành vào giờ chính Ngọ (giữa trưa) ngày 5/5 Âm lịch vì Đoan nghĩa là mở đầu, Ngọ là khoảng thời gian từ 11 giờ tới 13 giờ.

Người dân Việt Nam từ xưa tới nay chủ yếu làm nông nghiệp, chính vì vậy, việc cúng Tết Đoan ngọ với mong muốn diệt trừ sâu bọ gây bệnh cho cây, mong muốn việc nuôi trồng được thuận lợi rất được quan tâm. 

Cúng tết Đoan Ngọ gồm những gì?

Thông thường, cách sắm lễ cúng Tết Đoan ngọ có những thứ không thể thiếu như hương hoa, trái cây đúng mùa (thường là trái mận hoặc vải), rượu nếp, bánh gio. Một số nơi cúng mặn thì có thêm đĩa thịt vịt.

Dưới đây là bài văn khấn cúng Tết Đoan Ngọ

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ Tỷ)

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Tín chủ chúng con là:…………

Ngụ tại:…………………………..

Hôm nay là ngày mồng 5/5 âm lịch, nhằm ngày Tết Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng, Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần, cúi xin các Ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…………………, cúi xin các vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng bình an thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

 

Đền ông Hoàng Bảy ở đâu và cách sắm lễ cúng đền ông Hoàng Bảy?

Đền ông Hoàng Bảy là ngôi đền linh thiêng đươc người dân cả nước đồ xô về cầu may vào dịp tháng Giêng hàng năm. Dưới đây là cách sắm lễ cúng đền ông Hoàng Bảy để cầu lộc may mắn cả năm.

 

Cách sắm lễ và bài văn cúng tạ đất tại nhà cuối năm

Lễ cúng tạ đất (hay còn gọi là lễ tạ thần linh thổ địa) nơi gia đình sinh sống là một trong những nghi lễ rất quan trọng đối với các gia đình Việt Nam. Xin được giới thiệu để bạn đọc tham khảo cách sắm lễ và bài văn khấn tạ đất.Tin khác