Cảm động ngắm căn phòng 'vô giá' nằm bên trong ngôi trường cấp 3 Chủ tịch nước Trần Đại Quang từng theo học

19:36 25/09/2018

Ngôi trường THPT Kim Sơn B giờ đây đang sở hữu một "kho báu" vô giá đó là căn phòng truyền thống với những hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang về thăm trường cũ.

nhung-hinh-anh-hiem-ve-chu-tich-tran-dai-quang-ve-tham-ngoi-truong-cu
Thầy Vũ Xuân Sinh (Hiệu trưởng nhà trường THPT Kim Sơn B) giới thiệu những bức ảnh vô giá về Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Bước vào trong ngôi trường THPT Kim Sơn B, nơi mà những ngày qua người dân vẫn gọi là "trường bác Quang" mới thấy những tình cảm mà thầy và trò dành cho cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang lớn đến nhường nào.

Trái với không khí háo hức khi bước vào năm học mới, cả sân trường lặng yên nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới 2018-2019, thì nay khung cảnh ngôi trường lại trở nên trầm lắng, ngay từ ngày 22/9 trường đã để cờ rủ tưởng niệm người học trò ưu tú của mái trường mang tên THPT Kim Sơn B.

Là 1 trong 4 trường THPT của huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) với hơn 60 năm xây dựng và phát triển ngôi trường so với những năm đầu đã rất nhiều đổi thay. Thầy Vũ Xuân Sinh (Hiệu trưởng THPT Kim Sơn B) chia sẻ: "Hồi những ngày đầu trường còn đơn sơ chỉ có nhà tranh, rồi dần phát triển như ngày nay. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng vậy, là những học sinh thuộc những thế hệ đầu của nhà trường (khoá 1969 – 1972), xuất thân từ gia đình hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập để rồi trở thành người đứng đầu đất nước, là tấm gương ưu tú cho các thế hệ sau noi theo".

undefined
Chủ tịch nước Trần Đại Quang về thăm trường năm 2016.

Những dịp về trường, dù ở cương vị nào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng luôn quan tâm đến công tác dạy và học. Ông đã tặng tủ sách cho nhà trường, kêu gọi những nhà hảo tâm xây trường mới thay thế ngôi trường đã xuống cấp.

Để nhớ lại những kỷ niệm về người học trò ưu tú, ngôi trường THPT Kim Sơn B sau khi được khánh thành cơ sở mới vào năm 2016 đã dành một phòng truyền thống lưu giữ lại những kỷ niệm và hình ảnh về những lần Chủ tịch nước về thăm trường.

Trong căn phòng này, thầy Vũ Xuân Sinh nhớ lại, "Lần thứ nhất bác Quang về vào năm 2014, khi đó bác Quang còn là Bộ trưởng Công An đã dành thời gian về thăm tập thể giáo viên, học sinh nơi đây nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới năm 2016, khi trường khánh thành cơ sở mới, lúc này bác Quang đã là Chủ tịch nước cũng đã dành thời gian cho ngôi trường mình từng theo học”.

"Dù lần cuối bác về trường là năm 2016, bác đang giữ vai trò Chủ tịch nước thế nhưng bác vẫn dành nhiều thời gian cho trường, bác đến từng phòng học động viên tinh thần học tập của thầy và trò nhà trường", thầy Vũ Xuân Sinh kể.

Giờ đây Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mãi mãi ra đi, căn phòng truyền thống trong trường THPT Kim Sơn B lại càng trở nên quý giá. "Những hình ảnh tư liệu về Chủ tịch Trần Đại Quang nhà trường ngoài trưng bày ở phòng truyền thống còn lưu trữ vào máy tính để đảm bảo những tư liệu quý về Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn lại được lưu dữ cho những thế hệ sau".

Dưới đây là một số hình ảnh giản dị, gần gũi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang những lần về thăm trường cũ.

undefined
Ở những chức vụ khác nhau, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn luôn dành thời gian về thăm trường cũ.
undefined
Bức ảnh Chủ tịch nước khi làm Bộ trưởng Bộ Công an tặng trường thư viện sách.
undefined
Những em học sinh trường THPT Kim Sơn B giờ đây có một cơ sở mới, đầy đủ vật chất.
undefined
Năm 2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cắt băng khánh thành cơ sở mới trường THPT Kim Sơn B.
undefined
undefined
undefined
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến từng lớp học thăm hỏi thầy và trò nhà trường.
undefined


Tin khác