Cấm vũ trường, quán karaoke chốt cửa bên trong

19:21 20/06/2019

Nghị định 54 quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke và vũ trường. vừa được ban hành trong đó, cấm các vũ trường, quán karaoke chốt cửa bên trong.

cam-vu-truong-quan-karaoke-chot-cua-ben-trong
Nghị định 54 quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke và vũ trường. vừa được ban hành trong đó, cấm các  vũ trường, quán karaoke chốt cửa bên trong. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 54 quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke và vũ trường.

Nghị định có hiệu lực ngày 1/9, quy định điều kiện kinh doanh chung đối với dịch vụ karaoke và vũ trường là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật, bảo đảm các điều kiện phòng chống cháy nổ, không được đặt chốt cửa hoặc thiết bị báo động (trừ thiết bị báo cháy) bên trong phòng hát hoặc vũ trường.

Phòng hát đối với cơ sở kinh doanh karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20 mét vuông trở lên, còn phòng vũ trường phải gấp bốn lần. Cơ sở kinh doanh karaoke được yêu cầu đảm bảo hình ảnh thể hiện trên màn hình phù hợp lời bài hát, đồng thời không hoạt động từ 12h khuya đến 8h sáng.

Cũng theo nghị định này, địa điểm kinh doanh vũ trường cũng phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, di tích lịch sử - văn hóa từ 200 mét trở lên, đồng thời không hoạt động từ 2h đến 8h sáng và không cung cấp dịch vụ cho người dưới 18 tuổi.

Trước đó, chất vấn Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sáng 6/6, đại biểu Hà Thị Lan phản ánh việc các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường thường cải tạo công năng từ nhà ở nên không đảm bảo cách âm, không đảm bảo an toàn cháy nổ, tiếng ồn; một số trường hợp xảy ra cháy gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng con người. Thậm chí, có cơ sở hoạt động dính líu tới ma túy, mại dâm đã bị phát hiện và xử lý.

"Xin Bộ trưởng cho biết trách nhiệm của ngành văn hóa và các ngành liên quan trong quản lý nhà nước để xảy ra tình trạng trên và biện pháp khắc phục", bà Lan nói.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, hiện việc quản lý các quán karaoke, vũ trường được nêu tại nghị định 103 năm 2009. Tuy nhiên, do thời gian qua các cơ sở này phát triển mạnh nên tồn tại hiện tượng như đại biểu nêu.

"Với trách nhiệm quản lý nhà nước, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã nghiên cứu sửa đổi nghị định 103 trình Thủ tướng phê duyệt, trong đó quy định về đảm bảo an ninh trật tự, trách nhiệm xử lý việc tàng trữ, sử dụng ma tuý; bổ sung quy định về diện tích âm thanh ánh sáng, điều kiện kinh doanh và phân công rõ trách nhiệm Bộ ngành, địa phương trong quản lý", ông Thiện cho hay.

 

Cơn sốt cua biển giá bạc triệu, chỉ người giàu dám hỏi mua

Cua pha lê, cua ruby, cua hoàng đế, huỳnh đế... được nhập khẩu từ các nước giá bán vài triệu thậm chí hàng chục triệu nhưng vẫn cung không đủ cầu.

 

So sánh VinFast Fadil và đối thủ hàng đầu phân khúc xe A

So găng thông số kỹ thuật, giá cả giữa VinFast Fadil, Honda Brio và các đối thủ Kia Morning, Huyndai i10, Toyota Wigo trong phân khúc xe A

 

Vụ Grab mua Uber, bất ngờ kết luận phiên điều trần

Hội đồng cạnh tranh không chấp nhận đề nghị của cơ quan điều tra về việc áp dụng hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục trong vụ Grab mua Uber.

Tin khác