Hai thanh niên dùng vũ khí cướp ngân hàng ở TP HCM

20:36 31/03/2018

Hai thanh niên nghi dùng súng xông vào ngân hàng trên đường Lũy Bán Bích cướp tài sản nhưng bất thành. Hình ảnh hai người này đã được camera ghi lại.

Tối 31/3, Công an quận Tân Phú cho biết đang điều tra, truy xét 2 đối tượng nghi dùng súng xông vào ngân hàng khống chế bảo vệ và yêu cầu nhân viên bỏ tiền vào balô nhưng bất thành.

Theo thông tin ban đầu, hơn 10h sáng cùng ngày, 2 thanh niên đi xe máy đã đi vào Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) trên đường Lũy Bán Bích (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) để thực hiện giao dịch.

camera-ghi-lai-hinh-anh-2-thanh-nien-dung-vu-khi-cuop-ngan-hang-o-sai-gon
2 thanh niên cướp ngân hàng được camera ghi lại.

1 thanh niên đi vào trong và rút trong người 1 vật nghi là súng khống chế bảo vệ của ngân hàng này và yêu cầu các nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào balo.

Đúng lúc này, người dân phát hiện sự việc nên hô hoán, 2 tên cướp hoảng sợ bỏ lại balo, leo lên xe máy tháo chạy.

camera-ghi-lai-hinh-anh-2-thanh-nien-dung-vu-khi-cuop-ngan-hang-o-sai-gon
Công an đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Hình ảnh 2 nghi can cướp ngân hàng ABBANK đã được camera an ninh ghi lại được. Theo đoạn clip, 2 thanh niên khoảng 30 tuổi, cao, to, điều khiển xe máy màu vàng đen, cả 2 đều mặc áo phông và trùm kín mặt.

Nhận tin báo, lực lượng Công an quận Tân Phú có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera để truy bắt 2 thanh niên nói trên.

Cũng trong chiều cùng ngày, Đại diện ABBANK khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ cướp và rà soát, tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn tại các điểm giao dịch cũng như báo cáo Ngân hàng Nhà nước để cảnh báo trên toàn hệ thống.

camera-ghi-lai-hinh-anh-2-thanh-nien-dung-vu-khi-cuop-ngan-hang-o-sai-gon
Công an đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Nguyễn Tâm.

"Sự việc xảy ra bất ngờ nhưng ABBANK đã thể hiện tính chyên nghiệp trong mọi hoạt động cuả ngân hàng, trong đó có hoạt động đảm bảo an toàn tính  mạng, tài sản khách hàng và cán bộ, nhân viên trong hệ thống. Khách hàng có thể yên tâm về sự an toàn, an ninh khi giao dịch tại ABBANK" – đại diện ngân hàng này cho biết.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan.

 

Bước đường của người đàn ông trúng số độc đắc thành kẻ cướp ngân hàng

Việc trúng 19 triệu USD biến anh bảo vệ người Mỹ thành triệu phú, nhưng cũng hủy hoại luôn cuộc đời, hôn nhân của anh.

 

Mã số trên vỏ hộp iPhone tố cáo kẻ cướp ngân hàng Agribank

Hơn 100 cảnh sát Bắc Giang vào cuộc và nhanh chóng phát hiện nghi phạm bịt mặt, "câm lặng" cướp hơn một tỷ đồng tại Phòng giao dịch Dĩnh Kế.

 

Vụ cướp ngân hàng ở Bắc Giang: Vết trượt của một ca sĩ nghiệp dư

Ngày 26/1/2018, tại TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng gây xôn xao dư luận. Đối tượng bịt mặt, dùng súng và mìn tự tạo đe dọa các nữ nhân viên, cướp đi hơn 1 tỷ đồng. Không ai có thể ngờ thủ phạm lại là một thanh niên sức dài vai rộng và ít nhiều có tính... nghệ sỹ!Tin khác