Cán bộ quản lý trật tự đô thị bị cả gia đình hành hung khi đang xử lý lấn chiếm vỉa hè

12:43 01/06/2018

Đang làm nhiệm vụ xử lý lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường Nguyễn Thái Bình, 2 cán bộ trong Đội QLTTĐT phường bị 3 người trong 1 gia đình xúc phạm, hành hung gây thương tích.

can-bo-doi-qlttdt-phuong-o-tp-hcm-bi-3-nguoi-trong-gia-dinh-xuc-pham-hanh-hung-gay-thuong-tich
H. tại công an phường Nguyễn Thái Bình. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Trưa 1/6, Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP HCM) cho biết đang tạm giữ Trang Ngọc Nh. (SN: 1976), Nguyễn Ngọc Anh Tr. (SN: 1999) và Nguyễn Văn H. (SN 1995, cùng ngụ phường Tân Hưng, quận 7) để điều tra, làm rõ về hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.

Nh., Tr., và H. được xác định là người trong 1 gia đình đã có hành vi xúc phạm, lăng mạ và hành hung cán bộ, nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị phường Nguyễn Thái Bình (Đội QLTTĐT) khiến 2 người bị thương.

Theo đó, tối 31/5, tổ công tác gồm 3 cán bộ, nhân viên Đội QLTTĐT phường Nguyễn Thái Bình gồm: Nguyễn Thế Hiển, Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Bảo Trung kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè để buôn bán.

Khi tổ công tác đến đường Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) thì phát hiện bà Nh. đang lấn chiếm vỉa hè để bán quán ốc nên đã nhắc nhở.

Sau đó, người này tiếp tục đưa khách vào trong hẻm 20 Võ Văn Kiệt để tiếp tục buôn bán nên lực lượng chức năng đến và nhắc nhở lần 2. Tại đây, giữa bà Nh. và các nhân viên Đội QLTTĐT xảy ra mâu thuẫn.

2 người con của bà Nh. là Tr. và H. đã liên tục lăng mạ, chửi bới lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Sau đó, H. được xác định đã xông vào hành hung tổ công tác khiến anh Hiển và Trung bị thương được đưa vào BV cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an phường Nguyễn Thái Bình có mặt mời 3 người hành hung Tổ công tác về trụ sở để làm việc. Tại đây, cả 3 người khai nhận hành vi của mình.

Được biết, anh Hiển bị xây xát ngoài da vùng mặt, anh Trung bị thương ở mặt, đau tức ở vùng ngực và khó thở vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Sài Gòn.

 

TP HCM: Ông Đoàn Ngọc Hải ‘trở lại’ thanh tra nhà, đất công quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sẽ tiến hành tái thanh tra việc thực hiện các kết luận thanh tra liên quan đến nhà, đất công.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ rút đơn xin từ chức

Nhận được sự động viên, thuyết phục của các cấp lãnh đạo, gửi gắm của người dân, ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin rút đơn từ chức.

 

Hàng loạt quán karaoke, nhà hàng Hàn Quốc bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt vì vi phạm PCCC

Nhiều quán karaoke, nhà hàng trên địa bàn quận 1 bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt, cưỡng chế vì vi phạm về PCCC, bít bùng mặt tiềnTin khác