Cận cảnh dàn xe chở vũ khí hùng hậu cho lễ duyệt binh ở Nga

Theo HÀ MINH THU / plo.vn 13:30 21/04/2019

Xe tăng T-34-85, hệ thống tên lửa 9K720 Iskander và bệ phóng tên lửa BM-30 Smerch là một trong nhiều thiết bị quân sự chuẩn bị cho lễ duyệt binh, theo Bộ Quốc phòng Nga. .

Cận cảnh dàn xe chở vũ khí hùng hậu cho lễ duyệt binh ở Nga
Hình ảnh dàn vũ khí quân sự chuẩn bị cho lễ duyệt binh ngày 9-5. Ảnh: SPUTNIK 

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố hình ảnh cho thấy nhiều loại xe bọc thép và hệ thống tên lửa di chuyển đến thủ đô Moscow của Nga vào tối ngày 19-4 (giờ địa phương). Các phương tiện di chuyển đến vị trí tập kết để chuẩn bị cho lễ diễu binh mừng 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít trong Thế chiến II vào ngày 9-5.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, một trong nhiều thiết bị quân sự bao gồm xe tăng T-34-85 và Т-72, hệ thống tên lửa 9K720 Iskander và S-400, bệ phóng tên lửa BM-30 Smerch.

Cận cảnh dàn xe chở vũ khí hùng hậu cho lễ duyệt binh ở Nga
Dàn vũ khí quân sự chuẩn bị cho lễ duyệt binh ngày 9-5. Ảnh: SPUTNIK 

Sẽ có hơn 200 phương tiện quân sự các loại cùng 20.000 binh sĩ tham gia sự kiện trên Quảng trường Đỏ năm nay, theo hãng tin Sputnik

Từ năm 1946, Nga và những nước trong Cộng đồng Các quốc gia độc lập (SNG) lấy ngày 9-5 làm ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức. Ngoài thủ đô Mosocw, các đơn vị quân đội Nga tại một số thành phố lớn và căn cứ ở nước ngoài cũng tổ chức duyệt binh mừng ngày lễ với quy mô nhỏ hơn.

 

Tình hình Venezuela ngày 27/3: Guaido gọi việc quân đội Nga ở Venezuela là vi phạm hiến pháp

Tổng thống tự xưng, lãnh đạo phe đối lập Guaido gọi việc Nga triển khai quân đội tới Venezuela là vi phạm hiến pháp của nước này, Channel News Asia đưa tin.

 

NATO dự tính đối mặt trực diện với quân đội Nga?

NATO tuyên bố sẵn sàng bảo đảm cho tàu Ukraine đi qua eo Kerch, trước sự hiện diện dày đặc của quân đội Nga.

 

Tổng thống Assad muốn quân đội Nga hiện diện lâu dài tại Syria

Tổng thống Syria Bashar al-Assad bày tỏ mong muốn quân đội Nga sẽ duy trì hiện diện lâu dài tại đất nước của ông nhằm duy trì cân bằng quyền lực trong khu vực.

Tin khác