Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận

18:59 18/11/2018

10 giờ 30 ngày 18/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa ra cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận.

ninh thuận
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận. Ảnh minh họa

Cụ thể, trong 3-4 giờ qua, một số nơi tại các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận đã có mưa to đến rất to như: Cam Hải Tây: 157,4mm; Cam An Bắc: 129,4mm; Suối Cát: 127mm, Diên Điền: 120,8mm, Cam Phước Tây: 103,2mm, Ninh Lộc: 98,2mm, Khánh Đông: 94,8mm, Khánh Phú: 93,2mm, Sơn Hiệp: 63mm, Sông Cầu: 64,4mm, Khánh Thượng: 54,8mm (Khánh Hòa), Phước Đại: 50,8mm, Phước Bình: 44.4mm, Ma Nới: 32mm (Ninh Thuận).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, trong 3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to đến rất to.

Cảnh báo, trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp và sạt lở ở vùng núi các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận đặc biệt tại các huyện Cam Lâm, Cam Ranh, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Ninh Hòa (Khánh Hòa); Bắc Ái, Ninh Sơn (Ninh Thuận).

 Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

 

Sạt lở nhiều nơi ở Nha Trang, 12 người chết

Mưa lớn đã làm sạt lở núi, sập tường nhiều nơi ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, khiến nhiều người chết và bị thương.

 

Xứ Lắk - những chuyện về thủy quái, voi và phụ nữ có râu

“Đã lên đây sao không ghé thăm xứ Lắk?”. Tôi giật mình khi nghe bạn hỏi và hình dung “xứ Lắk” là nơi nào đó xa xôi diệu vợi chứ không phải cái hồ tự nhiên lớn hàng đầu cả nước nằm ở huyện Lắk của tỉnh Đắk Lắk và cũng là một trong 3 nơi hiện còn voi để cưỡi (cùng với Bản Đôn ở huyện Buôn Đôn và Nhơn Hòa ở huyện Chư Sê, Gia Lai). Bây giờ đến mới hiểu, là “xứ Lắk” bởi xứ này độc đáo và riêng biệt, không thể lẫn với nơi nào khác ở Tây Nguyên đại ngàn này.Tin khác