Cảnh giác trước chiêu trò mạo danh T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Thời gian gần đây, trên nền tảng mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo Tập đoàn T&T Group – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn tại Việt Nam – nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Cụ thể, ngày 6/4/2025, trên nền tảng mạng xã hội Facebook xuất hiện fanpage “T&T group – Kênh tuyển dụng” (Link: https://www.facebook.com/people/TT-Group-K%C3%AAnh-Tuy%E1%BB%83n-D%E1%BB%A5ng/61574914595832) đăng các thông tin giả mạo danh nghĩa Tập đoàn T&T để lôi kéo, dụ dỗ những người có nhu cầu tìm việc làm đăng ký dự tuyển và chuyển tiền để chiếm đoạt.

Trang fanpage “T&T group – Kênh tuyển dụng” mạo danh T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Với thủ đoạn tinh vi, fanpage này lấy logo, tên miền, địa chỉ thật và đăng các bài viết, hình ảnh về hoạt động của Tập đoàn T&T để tạo lòng tin, tăng tính thuyết phục nhằm mục đích lừa đảo. Khi có người liên hệ, các đối tượng hướng dẫn tham gia các bước sơ tuyển và yêu cầu chuyển tiền để tham gia “Dự án An sinh xã hội của Tập đoàn”.
Trước hiện tượng này, Tập đoàn T&T Group khẳng định không triển khai bất kỳ chương trình phát quà, hỗ trợ tài chính hay tuyển dụng nào thông qua các tài khoản mạng xã hội không được xác minh. Mọi hoạt động chính thức của Tập đoàn đều được đăng tải tại website https://www.ttgroup.com.vn.
Tập đoàn T&T Group cùng các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các chương trình như trên thông qua mạng xã hội.
Hiện tại, Tập đoàn T&T Group đã gửi báo cáo tới cơ quan chức năng, đề nghị khẩn trương điều tra và xử lý hành vi mạo danh tên tuổi tập đoàn nhằm trục lợi bất chính. Tập đoàn khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để bảo vệ uy tín thương hiệu cũng như quyền lợi hợp pháp của người dân và đối tác.
T&T Group khuyến cáo khi gặp trường hợp lừa đảo như trên tuyệt đối không ấn vào những đường link giả mạo, không cung cấp số tài khoản, mã OTP, thẻ tín dụng, thông tin cá nhân cho bất kỳ ai. Tuyệt đối không chuyển tiền cho các đối tượng dưới bất cứ hình thức nào và người dân cần liên hệ ngay đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, cơ quan công an để hỗ trợ giải quyết kịp thời.
Cùng chủ đề
Phó Chủ tịch HĐQT T&T Group Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines
T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL
Lãnh đạo cấp cao T&T Group làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam
Ngày hội Văn hóa T&T – SHB 2025: 3 thập kỷ “Nhất Tâm”, vững bước cùng đất nước vươn Tầm
T&T Group và SHB tổ chức ngày hội Văn hóa quy mô 15.000 người, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới

Chính phủ 'chốt' thời gian khởi công đường sắt cao tốc Bắc - Nam
25/04/2025, 11:59
Thời tiết dịp 30/4-1/5 như thế nào?
23/04/2025, 14:57
Sẽ thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia
22/04/2025, 10:15
Mỹ áp thuế chống bán phá giá pin mặt trời với Việt Nam
22/04/2025, 10:10
Chi tiết 102 đơn vị hành chính cấp xã sau sáp nhập của TP HCM
21/04/2025, 10:50
'Thủ phủ cà phê' sáp nhập với Phú Yên: Mở lối ra biển
17/04/2025, 10:55Lâm Đồng 'soán ngôi' Nghệ An về diện tích rộng nhất cả nước sau sáp nhập
Nhiều năm qua, Nghệ An luôn được biết đến là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước với trên 16.000 km². Tuy nhiên, theo đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, tỉnh Lâm Đồng mới sẽ có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước sau khi sáp nhập.
Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025
Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân.
Thủ tướng yêu cầu sớm trình Bộ Chính trị Đề án phát triển kinh tế tư nhân
Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án phát triển kinh tế tư nhân ngày 15/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu sớm hoàn thiện dự thảo Đề án để chuẩn bị trình Bộ Chính trị.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 14 - 15/4/2025.
Tên gọi và trung tâm hành chính dự kiến của 34 tỉnh thành sau sáp nhập
Dự kiến tên gọi và trung tâm chính trị - hành chính của 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập vừa được công bố kèm theo nghị quyết 60 của Hội nghị lTrung ương 11.
Legend Valley Hotel tại Hà Nam: Điểm đến sự kiện và nghỉ dưỡng lý tưởng
Legend Valley Hotel mang tới cho du khách một kỳ nghỉ đẳng cấp, nơi không gian nghỉ dưỡng hòa quyện cùng thiên nhiên, dịch vụ tuyệt vời và những trải nghiệm khó quên. Từ các hoạt động thể thao và vui chơi ngoài trời đầy thú vị đến những sự kiện hội nghị đẳng cấp, mọi thứ đều sẵn sàng chờ đón du khách khi tới với xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Không khí lạnh cuối mùa: Nơi nào lạnh nhất?
Không khí lạnh tràn về khiến Bắc Bộ chuyển lạnh từ đêm 12/4, trời rét rõ hơn từ 13/4. Đợt không khí lạnh này cũng kéo theo mưa dông trên diện rộng, ảnh hưởng đến nhiều tỉnh
T&T Group và Ngân hàng SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu
Nhằm tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và Bộ Công an trong chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn cả nước, T&T Group và Ngân hàng SHB đã chung tay hỗ trợ trợ kinh phí xây dựng 700 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền là 42 tỷ đồng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất là 45 ngày để đàm phán, chuẩn bị và chuyển tiếp trạng thái