Cảnh hoang tàn của dự án Dream Home Riverside sau ngày mở bán rầm rộ

19:28 22/06/2019

Bắt đầu được công bố ra thị trường từ cuối năm 2017 và mở bán rầm rộ ngay sau đó nhưng đến nay, Khu cao ốc ven sông Dream Home Riverside, từ được chủ đầu tư quảng bá một cách hào nhoáng vẫn chỉ là một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm.

canh-hoang-tan-cua-du-an-dream-home-riverside-sau-ngay-mo-ban-ram-ro
Mặc dù đã mở bán và nhận tiền đặt cọc từ cuối năm 2017 nhưng đến nay, giữ án vẫn chỉ là bãi đất trống.

Dự án Dream Home Riverside, tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Linh, P.7, Q.8 do Công ty CP Nhà Mơ (Dream Home) làm chủ đầu tư và Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi (DKRS) là đơn vị phân phối.

Dự án được xây dựng trong tổng thể khu dân cư hiện hữu ven sông rộng 5,1 ha, trên 2 mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Thế Hiển, bao gồm 3 tòa tháp: Emerald, Sapphire và Diamond, được chủ đầu tư quảng bá là “thiết kế theo phong cách châu Âu sang trọng, hiện đại”. Mỗi tháp có khảng 640 căn hộ với 2 block A và B, mỗi block cao 25 tầng.

canh-hoang-tan-cua-du-an-dream-home-riverside-sau-ngay-mo-ban-ram-ro
Bên ngoài của dự án đã được quây tôn kín mít.

Mặc dù chưa đủ điều kiện để huy động vốn nhưng Nhà Mơ và DKRS đã mở bán nhiều đợt cho khách hàng dưới hình thức giữ chỗ 50 triệu/căn, sau đó ký hợp đồng cọc đóng thêm từ 10 đến 15% tùy theo đợt.

Một nhân viên bán hàng của DKRS cho biết, sau đợt mở bán ngày 27/01/2019, chủ đầu tư đã khóa giỏ hàng của 2 tháp Emerald và Sapphire, chỉ còn tháp Diamond là đang bán những căn cuối cùng. DKRS vẫn tiếp tục đứng ra thu tiền của khách hàng.

canh-hoang-tan-cua-du-an-dream-home-riverside-sau-ngay-mo-ban-ram-ro
Tuy nhiên, bên trong cỏ mọc um tùm.

Hiện đã có khách hàng đã đóng đến vài trăm triệu đồng và vẫn chờ đợi trong vô vọng để được ký hợp đồng mua bán khi dự án thi công xong phần móng.

Thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết: Qua rà soát, sở này chưa nhận được hồ sơ thông báo huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với dự án Dream Home Riverside.

canh-hoang-tan-cua-du-an-dream-home-riverside-sau-ngay-mo-ban-ram-ro
Nhiều người dân đã nộp tiền để mua căn hộ.

Như vậy, dù vẫn chỉ là một bãi đất trống, chưa đủ điều kiện được cơ quan có thẩm quyền cho phép huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng chủ đầu tư Công ty CP Nhà Mơ và đơn vị phân phối là DKRS vẫn ngang nhiên chào bán rầm rộ, huy động vốn một cách tùy tiện, đẩy rủi ro về phía khách hàng.

 

Chưa có 'sổ đỏ', Công ty Hưng Lộc Phát vẫn ngang nhiên xây dựng 111 căn biệt thự

Công ty CP Đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát đã tiến hành thi công trên 6 lô đất nhà liền kề tại dự án Green Star Sky Garden, phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM. Tuy nhiên, thủ tục pháp lý tại dự án này vẫn chưa hoàn tất, do đó cơ quan quản lý đã đình chỉ xây dựng dự án.

 

Bị tố huy động vốn trái phép, Hải Phát Land nói gì?

Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) vừa có phản hồi chính thức về thông tin bị đề nghị xử lý do huy động vốn trái phép dự án tại Ninh Thuận.

Tin khác