Cảnh sát nghi ngờ Seungri và CEO Yoo tham ô khoảng 1 tỷ won

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:18 19/06/2019

Nghi ngờ này của phía cảnh sát dựa trên những căn cứ liên quan đến nhà đầu tư người Đài Loan. Tuy nhiên, vẫn chưa có lệnh bắt giữ Seungri và Yoo In Suk.

sr
Cảnh sát sẽ sớm làm rõ những nghi ngờ về Seungri và Yoo In Suk

Theo báo cáo của nhiều phương tiện truyền thông, vào ngày 19/6, bộ phận tội phạm trí tuệ của Sở cảnh sát quận trung tâm Seoul đang nghi ngờ số tiền lên đến hơn 1 tỷ won (gần 851.000 USD) đã bị tham ô, chiếm đoạt, bởi cựu thành viên BIG BANG Seungri và cựu CEO của Yuri Holdings Yoo In Suk.

Theo bộ phận tội phạm trí tuệ: "Chúng tôi đã kết luận rằng, Seungri và Yoo In Suk đang thông đồng với nhà đầu tư Đài Loan Madame Lin trong quá trình tham ô của họ."

Trước đây, cảnh sát đã yêu cầu lệnh bắt giữ đối với Seungri và Yoo In Suk với nhiều tội danh khác nhau, bao gồm cả việc tham ô khoảng 530 triệu won từ các khoản thu của câu lạc bộ Burning Sun.

Trong quá trình điều tra đang diễn ra, bộ phận tội phạm trí tuệ đã phát hiện ra rằng, tổng số 1,8 tỷ won (gần 1,5 triệu USD) đã bị biển thủ từ doanh thu của Burning Sun, kể từ khi câu lạc bộ khai trương. Gần một nửa số tiền đó là gần 1 tỷ won, đã bị chiếm đoạt bởi Seungri và Yoo In Suk. Cảnh sát đang nghi ngờ giám đốc điều hành của Burning Sun Lee Sung Hyun và Lee Mun Ho tham ô 42% còn lại.

Hơn nữa, cảnh sát phán đoán, các thành viên nói trên còn chiếm dụng tiền kinh doanh từ Burning Sun, ngay cả trong thời kỳ doanh thu đạt mức âm. Cảnh sát đặt ra vấn đề này bởi hồ sơ có số dư không chính xác trong hệ thống của Burning Sun.

Trong khi đó, trở lại vào ngày 8 tháng 5, cảnh sát đã yêu cầu lệnh bắt giữ đối với Seungri và Yoo In Suk vì một số buộc tội hình sự, tuy nhiên, công tố đã bác bỏ. Hiện tại, cảnh sát không có kế hoạch yêu cầu lệnh bắt giữ bổ sung đối với Seungri và Yoo In Suk.

 

Không có gì thay đổi, Seungri sẽ nhập ngũ vào thứ hai tuần sau

Đến thời điểm hiện tại, phía Seungri chưa yêu cầu tiếp tục hoãn nghĩa vụ quân sự. Do vậy, anh sẽ nhận giấy gọi vào ngày 24/6 tới.

Tin khác