Cập nhật lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 chính thức các ngân hàng

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:36 31/08/2019

Cập nhật lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 các ngân hàng mới nhất, theo đó ngân hàng thương mại Nhà nước đều sẽ nghỉ 3 ngày từ thứ Bảy (31/8) đến hết thứ Hai (2/9).

cap-nhat-lich-nghi-le-quoc-khanh-29-chinh-thuc-cac-ngan-hang
Cập nhật lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 các ngân hàng mới nhất, theo đó ngân hàng thương mại Nhà nước đều sẽ nghỉ 3 ngày từ thứ Bảy (31/8) đến hết thứ Hai (2/9).

Cập nhật lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 các ngân hàng mới nhất. Hiện hầu hết các ngân hàng đã bắt đầu công bố lịch nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh . Nghỉ lễ 2/9 được quy định tại Bộ Luật Lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2012, có hiệu lực từ ngày 1/5/2013.

Ngày 2/9 năm nay là vào ngày thứ Hai, vì vậy sẽ không cần ngày nghỉ bù như những năm khác.

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ngân hàng Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã thông báo đến khách hàng trên website chính thức về thời gian nghỉ giao dịch trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2019.

Cụ thể, thời gian nghỉ tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) từ ngày 31/8/2019 (Thứ Bảy) đến hết ngày 2/9/2019 (Thứ Hai).

Tại ba "ông lớn" ngân hàng thương mại Nhà nước khác bao gồm: Agribank, VietinBank và BIDV, tin tức nghỉ lễ chưa được chính thức thông báo trên website nhưng đã được thông tin tại các điểm giao dịch.

Lịch nghỉ lễ của 4 ngân hàng Nhà nước này là giống nhau, thời gian bắt đầu nghỉ từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9.

cap-nhat-lich-nghi-le-quoc-khanh-29-chinh-thuc-cac-ngan-hang
Cập nhật lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 chính thức các ngân hàng

Lịch nghỉ lễ 2/9 các ngân hàng ACB, Techcombank..

Tại các ngân hàng thương mại cổ phần, các điểm giao dịch cũng sẽ đóng cửa vào ngày 2/9 nhưng hầu hết các ngân hàng vẫn làm việc vào sáng thứ Bảy - 31/8 (nếu có).

Một số ngân hàng có lịch làm việc vào sáng thứ Bảy hàng tuần có thể kể đến như: ACB, VIB, Techcombank, MBBank, SHB,...

Đáng chú ý, tại Sacombank, ngân hàng này cho biết sẽ thực hiện nghỉ lễ quốc khánh 2/9 và tạm ngừng giao dịch để nâng cấp hệ thống từ 0h ngày thứ Bảy (31/8) đến 7h29 ngày thứ Ba (3/9). Thời gian giao dịch trở lại của ngân hàng là 7h30 ngày thứ Ba (3/9).

Phía Sacombank cho biết các giao dịch như rút tiền mặt qua ATM, thanh toán qua máy POS/ QR, thanh toán khi mua hàng trực tuyến vẫn thực hiện bình thường trong thời gian trên.

Lịch nghỉ Quốc khánh 2/9 của ngân hàng DongA Bank có một số điểm khác biệt so với một số ngân hàng khác. Cụ thể ngân hàng này sẽ bắt đầu nghỉ lễ từ chiều thứ 7 ngày 31/09/2019 đến hết ngày 02/09/2019. Và bắt đầu giao dịch trở lại vào ngày thứ Ba 03/09/2019.

Đối với những giao dịch tiền gửi tiết kiệm có ngày đáo hạn được xác định vào đúng dịp nghỉ lễ Quốc khánh sẽ được bố trí thực hiện thanh toán lãi và vốn trong ngày làm việc tiếp theo sau kỳ nghỉ.

Trong suốt những ngày nghỉ lễ, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch trên tài khoản thông qua ứng dụng eBanking trên hệ thống ngân hàng DongA Bank hay rút tiền, chuyển tiền tại hệ thống ATM và các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ của ngân hàng trên cả nước.

Còn lại, các ngân hàng như VPBank, ACB, Techcombank đều đang áp dụng lịch nghỉ lễ chung từ ngày 31/08/2019 đến ngày 03/09/2019.

Giao dịch ngân hàng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 như thế nào?

Trong dịp nghỉ lễ, các khách hàng vẫn có thể sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng như rút tiền tại ATM, chuyển khoản qua ATM, chuyển khoản qua các ứng dụng online như Mobile Banking, Internet Banking, Ví điện tử,...

Song, có một điều cần lưu ý là các giao dịch thực hiện trên các kênh này thường giới hạn số tiền, và mức giao dịch đối với từng ngân hàng là khác nhau. Để tránh gặp vấn đề trong khi giao dịch, bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin giao dịch từ các ngân hàng, và nếu có nhu cầu thực hiện giao dịch với số tiền lớn thì nên lựa chọn thực hiện sớm.

Khi gặp vấn đề trong giao dịch, các cổng thông tin Hotline của các ngân hàng vẫn hoạt động 24/24 để giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

 

Chiều nay (31/8) giá xăng dầu tiếp tục giảm?

Giá xăng dầu trong chu kì điều hành chiều nay 31/8 có thể sẽ tiếp tục được liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm nhẹ chừng 100 đồng một lít.

 

Hưởng lợi từ thương chiến, xuất khẩu điện thoại của Việt Nam tăng mạnh

Chiến tranh thương mại cùng với lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei đã giúp kim ngạch xuất khẩu điện thoại và linh kiện của Việt Nam tăng cao.

 

CEO Phạm Văn Tam nói gì với báo chí về việc tạm đóng của Asanzo

"Trong hoàn cảnh chưa có kết luận thanh tra, chúng tôi bất đắc dĩ phải thông báo tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh..." - Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Asanzo.

 Tin khác