Nữ diễn viên cho biết làm nghệ thuật chân chính khó có cuộc sống ổn định. Hơn 20 năm theo nghề diễn, Cát Tường mới mua được căn nhà nhỏ ở Sài Gòn.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Cát Tường: '24 năm, tôi mới mua được căn nhà nhỏ ở Sài Gòn'

Nữ diễn viên cho biết làm nghệ thuật chân chính khó có cuộc sống ổn định. Hơn 20 năm theo nghề diễn, Cát Tường mới mua được căn nhà nhỏ ở Sài Gòn.

Sau thời gian ồn ào vì bị dừng làm MC chương trình Bạn muốn hẹn hò, Cát Tường mới mở lòng với báo chí. Nữ diễn viên tâm sự sau hơn 20 năm theo nghề đây là lần đầu chị được khán giả, truyền thông nhắc nhiều đến thế.

"Tôi không muốn nổi tiếng theo cách này nhưng qua chuyện bị dừng làm MC, tôi mới hiểu khán giả yêu thương mình thế nào. Đối với nghệ sĩ không gì hạnh phúc bằng việc có được tình cảm của người hâm mộ".

Nam Thư vẫn mời đóng phim sau khi trở thành MC Bạn muốn hẹn hò

- Cuộc sống, tâm trạng của chị đã bị ảnh hưởng thế nào sau khi dừng dẫn chương trình Bạn muốn hẹn hò?

- Chuyện dừng hợp đồng một chương trình gắn bó với mình gần 6 năm thì không thể tránh khỏi nỗi buồn. Nhưng mọi chuyện đã qua rồi, tôi không muốn nhắc lại. Dù thế nào thì tôi cũng phải tiếp tục công việc.

Trải qua nhiều sự cố, tôi học cách chấp nhận, đối diện với mọi thứ với tâm thế bình thường. Trong công việc, thuận mua vừa bán, vui thì làm, không thì dừng lại thôi.

Năm nay tôi bị xui nhiều chuyện, bị mất 4 hợp đồng. Có những hợp đồng dừng lại, tôi có thể kiện và chắc chắn họ phải bồi thường nhưng tôi quan niệm khi hợp tác không vui thì nên dừng lại. Mẹ động viên tôi rằng mất tiền bạc nhưng sức khỏe tốt vẫn là may mắn.

Dù gặp chuyện không may, tôi vẫn đi chơi, tận hưởng cuộc sống. Có nhiều người vào trang cá nhân chỉ trích tôi: "Mới thấy khóc lóc kể lể vì mất show, nay lại đi chơi". Có những bình luận còn nặng nề hơn nhưng tôi không chặn, không xóa. Giờ đây, tôi bình thản với mọi chuyện.

Trong ồn ào vừa qua, tôi chọn cách im lặng. Im lặng để tự bảo vệ mình và để tiếp tục còn làm việc. Nếu nói chỉ để vạch áo cho người xem lưng, để khán giả chê cuộc sống của nghệ sĩ tối thui thì không nên. Mọi người ai hiểu thì tôi cảm ơn, còn không thì cũng chẳng sao.

cat-tuong-24-nam-toi-moi-mua-duoc-can-nha-nho-o-sai-gon
Cát Tường bình tĩnh đối diện với những sự cố trong cuộc sống. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, cô sống khép kín hơn.

- Từ bao giờ một người sắc sảo như Cát Tường lại thay đổi, dễ thỏa hiệp như vậy?

- Giá trị cuộc sống mỗi lúc phải khác nhau chứ. Trước đây, tôi có thể nóng tính, bất cần nhưng hiện tại mục đích sống của tôi là sức khỏe và gia đình. 3, 4 năm nay, tôi không còn thích đi chơi. Làm xong công việc, tôi về thẳng nhà, quây quần bên ba mẹ, xem phim. Thỉnh thoảng, tôi đưa gia đình đi du lịch.

Ở tuổi này, tôi chưa báo đáp được gì mà vẫn để ba mẹ lo lắng, hỗ trợ. Ba mẹ thường lo lắng không biết tôi có đủ sức để lo cho con gái ăn học 4 năm đại học ở Australia. Cuộc sống và tâm trạng của tôi không ổn định thì sẽ ảnh hưởng xấu đến cha mẹ.

- Sau khi bị Nam Thư thay thế làm MC chương trình Bạn muốn hẹn hò, mối quan hệ của chị và đàn em như thế nào?

- Tôi với Nam Thư vẫn bình thường. Khi chương tình mới phát sóng, đọc những bình luận trái chiều, ném đá Nam Thư, tôi đã gọi điện động viên em ấy. Tôi khuyên Nam Thư đừng đọc những bình luận tiêu cực, mọi chuyện sẽ qua.

Đến khi tôi về nước, Nam Thư vẫn gọi điện, mời tôi đóng phim. Tôi sợ trùng lịch phim đã nhận ở Đà Nẵng nên không thể nhận lời. Trong việc dừng Bạn muốn hẹn hò, vấn đề không nằm ở tôi và Nam Thư. Câu chuyện này liên quan đến những con người khác.

cat-tuong-24-nam-toi-moi-mua-duoc-can-nha-nho-o-sai-gon
Chị khẳng định mối quan hệ với đàn em Nam Thư vẫn tốt đẹp.

- Chị không trách Nam Thư nhưng giữa lúc nước sôi lửa bỏng, đàn em bị ném đá dữ dội, nhiều người thắc mắc vì sao Cát Tường không lên tiếng bảo vệ đàn em?

- Trước khi ồn ào xảy ra, tôi đã gọi động viên Nam Thư. Không lẽ tôi chụp màn hình cuộc nói chuyện với Nam Thư để đính chính, giải thích cho mọi người. Tôi không có thói quen thể hiện bên ngoài như vậy.

Lúc đó, tôi còn thấy mọi người so sánh tôi với anh Quyền Linh. Họ đặt câu hỏi tại sao Quyền Linh động viên Nam Thư, còn tôi thì không. Cây ngay không sợ chết đứng, tôi không cần phải giải thích. Nếu lúc đó tôi lên tiếng, có khi lại bị chỉ trích giả dối. Nói cũng bị chửi, không nói cũng bị chửi nên tôi im lặng.

Tiếp đó, mọi người lại bàn tán việc tôi khóc nói về việc bị cắt chương trình. Thật sự, lúc đó tôi không muốn nhắc đến chuyện dừng chương trình nhưng đang bán hàng online thì khán giả vào hỏi thăm. Và tôi đã không tránh khỏi xúc động. Bây giờ mọi chuyện đã qua. Nam Thư vẫn tiếp tục làm chương trình. Một thời gian, khán giả quen, sẽ chấp nhận Nam Thư thôi.

Đối với tôi điều quý giá nhất sau những ồn ào vừa qua là tình cảm khán giả dành cho mình. Tôi không ngờ mọi người lại yêu thương mình đến thế.

24 năm theo nghề mới mua được nhà

- Ba mẹ luôn lo lắng về công việc, kinh tế của chị. Còn chị, đối diện với áp lực cơm áo gạo tiền, một mình nuôi con gái du học thế nào?

- Làm nghệ thuật bây giờ vô cùng khó khăn. Nghệ sĩ nào cũng phải kinh doanh, tìm thêm nghề tay trái mới tồn tại được. 3 năm trước, tôi đầu tư làm nhạc kịch, đã bị lỗ vài trăm triệu đồng. Vào dịp Tết, tôi không được đi chơi, mải mê diễn cuối cùng không được gì, còn mất tiền túi.

Cát-xê đóng phim bây giờ còn thấp hơn các năm trước. Như vậy, nếu không làm thêm, không thể đủ sống. Nhiều khi tôi livestream bán hàng, khán giả lại đánh giá: "Nghệ sĩ gì mà suốt ngày bán hàng". Tôi chỉ biết nhắn lại: “Thương tôi đi, tôi làm ăn chân chính mà”.

Dù nghề diễn khó khăn nhưng chắc chắn tôi sẽ không bỏ nghề thêm lần nào nữa. Trước đây, tôi từng bỏ nghề 5 năm và cuộc sống, cảm xúc vô cùng tệ hại. 

cat-tuong-24-nam-toi-moi-mua-duoc-can-nha-nho-o-sai-gon
Cát Tường cho hay mới mua được nhà ở Sài Gòn sau 24 năm theo nghề.

- 24 năm theo nghề, diễn xuất dày dặn nhưng tên tuổi chị chỉ thực sự đình đám sau khi bị dừng dẫn Bạn muốn hẹn hò. Chị nghĩ mình thiếu gì để trở thành ngôi sao?

- Tôi thiếu may mắn. Nhưng nghĩ lại, so với nhiều người khác, tôi cũng may mắn hơn rồi. Đâu phải ai cũng được tổ nghiệp cho làm nghề khi tuổi thanh xuân đã qua đi. Không những thế, tôi vẫn nuôi được con gái ăn học đàng hoàng nhờ công việc, danh tiếng từ nghề diễn.

Người ta nghỉ 1 năm đã khó quay lại, nhưng tôi 5 năm vẫn có cơ hội làm nghề, được khán giả yêu thương. Và hơn 24 năm theo nghề, tôi đã mua được một căn nhà nhỏ trong hẻm ở quận Gò Vấp. 

- Cảm giác lần đầu sở hữu một căn nhà ở Sài Gòn như thế nào với chị?

- Tôi mua lại ngôi nhà của em trai vì vậy không phải trả tiền một lần. Tôi nợ lại một ít và trả dần trong một năm qua. Đến bây giờ, tôi đã trả hết nợ.

Mỗi sáng thức dậy, không còn phải lo lắng trả tiền nhà, cuộc sống của tôi bớt nặng nề hơn. Tôi cảm thấy tổ nghiệp thương mình quá. Nếu cứ so sánh với người khác, biết bao nhiêu là đủ nên tôi hài lòng với những gì mình có.

"10 năm qua, tôi quen các bạn trai qua mạng"

- Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, mối tình với các bạn trai kém tuổi thất bại, liệu Cát Tường có bi quan về chuyện tình yêu?

- Xung quanh vẫn có người theo đuổi nhưng tôi chưa tìm được đối tượng thích hợp. Tôi nghĩ bây giờ khi tìm hiểu ai đó, sẽ xem xét có thể tiến tới hôn nhân được không. Ở tuổi này tôi không thể yêu cho có mà muốn phải có đám cưới. Ba mẹ cũng không thể yên lòng khi tôi chưa có hôn lễ.

Chuyện tình cảm trong quá khứ chưa có kết thúc đẹp vì giữa tôi và đối phương nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Nhìn lại 10 năm qua, tôi chỉ hẹn hò vài người bạn trai và tất cả đều quen qua Facebook. Mối quan hệ của tôi khá hạn hẹp. Ngoài công việc, tôi không đi chơi, tiệc tùng, cũng không chơi thể thao.

cat-tuong-24-nam-toi-moi-mua-duoc-can-nha-nho-o-sai-gon
Nữ diễn viên thừa nhận tính cách mạnh mẽ ảnh hưởng đến tình yêu.

- Trong tình yêu, đâu là điều chị muốn thay đổi bản thân?

- Tôi là người sống bằng cảm xúc, muốn người yêu phải quan tâm, hỏi han, chăm sóc mình chu đáo. Trải qua nhiều chuyện tôi nhận ra không thể đòi hỏi quá nhiều ở đàn ông, chỉ cần họ chân thành và chia sẻ với mình là được.

Tôi cũng sẽ không quen người kém tuổi nữa. Khi đến với họ, chuyện tình cảm luôn gặp nhiều rào cản, khó khăn. Phía gia đình họ đa số không chấp nhận con trai kết hôn với phụ nữ lớn tuổi hơn và có con riêng.

Tính cách quá mạnh mẽ, kiên quyết cũng là một khuyết điểm của tôi trong tình yêu. Tôi không chấp nhận nhún nhường đối phương nếu cảm thấy họ không đúng.

Sự mạnh mẽ ấy ban đầu có thể thu hút đàn ông nhưng sau này họ lại cảm thấy ngại điều đó. Họ cảm thấy khó che chở, kiểm soát được bạn gái. Từ đó mâu thuẫn và khoảng cách xuất hiện. Có lẽ tôi phải học cách nhẹ nhàng và ôn hòa hơn.

 

Lần thứ hai Cát Tường nói về chuyện bị cắt hợp đồng show 'Bạn muốn hẹn hò'

Sau khi livestream kể lể chuyện bị cắt hợp đồng dẫn chương trình, một lần nữa Cát Tường lên tiếng về sự việc nhưng khẳng định đã bỏ qua những khúc mắc với nhà sản xuất.

 

Cát Tường bật khóc, tiết lộ bị nhà sản xuất 'Bạn muốn hẹn hò' cắt hợp đồng

Trong buổi livestream giao lưu với khán giả mới đây, MC Cát Tường đã chia sẻ về lý do ngừng dẫn "Bạn muốn hẹn hò".

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

05/01/2020 21:56

Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, anh trai diễn viên Minh Đạo giết vợ con rồi tự sát có thể vì nợ chồng chất.

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

05/01/2020 18:59

Giữa hàng loạt tin đồn bủa vây với bức hình mặt dính đầy màu và nợ tiền tỷ, ông bầu Vũ Khắc Tiệp tỏ ra khá bình thản.

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

05/01/2020 17:55

Dân mạng càng có cơ sở để tin rằng hình ảnh gương mặt Vũ Khắc Tiệp dính đầy máu là do bị giang hồ “xử” vì vay nợ.

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

05/01/2020 12:42

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục bị khui thêm nhiều ảnh khi đang ở đồn công an, ngay sau những hình ảnh gương mặt dính đầy máu.

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

04/01/2020 23:30

Chiều 4/1, đông đảo đồng nghiệp, người hâm mộ đã đến viếng NSƯT Nguyễn Chánh Tín, tài tử một thời từng là thần tượng của biết bao người.

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

04/01/2020 16:05

Dù đã ly hôn nhưng mối quan hệ giữa diễn viên Chi Bảo và vợ cũ vẫn tốt đẹp.

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

04/01/2020 10:43

Ngô Thanh Vân, Minh Tiệp... gửi lời chia buồn khi nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

04/01/2020 09:12

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã trút hơi thở cuối cùng lúc 5 giờ ngày 4/1 tại nhà riêng.

Du lịch Dubai cùng Ngọc Trinh, Khắc Tiệp tiết lộ làm 2 tập Youtube hết 23 tỷ đồng

Du lịch Dubai cùng Ngọc Trinh, Khắc Tiệp tiết lộ làm 2 tập Youtube hết 23 tỷ đồng

04/01/2020 08:39

Khắc Tiệp chi số tiền khủng lên tới hàng chục tỷ đồng chỉ để làm 2 tập Youtube.