Cầu thủ Cần Thơ sút thẳng bóng về lưới nhà bị tước băng đội trưởng

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:17 01/04/2019

Hậu vệ Nguyễn Văn Quân đã phải nhận án phạt nội bộ từ CLB Cần Thơ sau tình huống đưa bóng về lưới nhà ở trận đấu với Bình Phước tại Cúp Quốc gia 2019.

Cầu thủ Cần Thơ
Nguyễn Văn Quân nhận án phạt nội bộ từ CLB Cần Thơ sau tình huống tự sút bóng về lưới nhà ở Cúp Quốc gia.

Theo ông Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc điều hành kiêm huấn luyện viên trưởng CLB Cần Thơ, Nguyễn Văn Quân sẽ bị tước băng đội trưởng và cấm thi đấu 3 trận sau khi tự đá bóng về lưới ở trận Cúp Quốc gia với Bình Phước cuối tuần qua.

"Ngay sau trận đấu, Quân đã có giải trình với ban lãnh đạo rằng tình huống đó là tai nạn, lỗi kỹ thuật cộng thêm yếu tố khách quan là gió mạnh. Cầu thủ đã nhận lỗi nhưng khẳng định là không có tiêu cực, nếu mà có tiêu cực cậu ấy sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật", HLV Nguyễn Thanh Danh cho biết.

Như vậy, Nguyễn Văn Quân nhận án phạt nội bộ không phải do vấn đề tiêu cực bởi chưa có kết luận từ VPF, VFF cũng như cơ quan điều tra. Hậu vệ sinh năm 1987 bị kỷ luật vì làm ảnh hưởng tới hình ảnh của đội bóng Tây Đô.

Tình huống phản lưới của Văn Quân xảy ra ở phút 39, khi đó, cầu thủ Bình Phước phạm lỗi và XSKT Cần Thơ nhận một quả đá phạt trực tiếp. Đứng trên chấm đá phạt ngoài vòng cấm và chếch bên cánh phải theo hướng tấn công của đội nhà, đội trưởng Nguyễn Văn Quân bất ngờ đưa bóng thẳng về lưới nhà.

Văn Quân sau đó nằm gục xuống sân như một hành động hối lỗi. Tuy nhiên, trọng tài Lê Đức Thuận đã không công nhận bàn thắng cho Bình Phước. Theo luật mới của FIFA, nếu trong tình huống bóng cố định, cầu thủ thực hiện trực tiếp đưa bóng thẳng về lưới nhà thì trọng tài phải hủy bàn thắng đó và cho đối phương hưởng phạt góc. 

Tôi không có tư tưởng xấu và không ai lại bán độ lộ liễu như thế", Văn Quân lên tiếng giải thích về tình huống sút bóng về lưới nhà. Hậu vệ 32 tuổi cho biết, anh mắc lỗi kỹ thuật trong tình huống đó. Văn Quân cho rằng, do sân cứng, gió xoáy nên mới xảy ra tai nạn này.

 

Chiều nay, sẽ có án phạt nặng cho cầu thủ Cần Thơ vung chân sút thẳng về lưới nhà?

Với những động thái của VPF cũng như Ban kỷ luật V.League, nhiều khả năng, đội trưởng Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ có thể đối diện với án phạt nặng.

 

HLV Incheon United nói gì về màn trình diễn của Công Phượng?

HLV Incheon Incheon, ông Jorn Andersen cho biết, Công Phượng đã có màn trình diễn rất năng động và chơi hết sức mình.

Tin khác