Chiều nay, sẽ có án phạt nặng cho cầu thủ Cần Thơ vung chân sút thẳng về lưới nhà?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:08 01/04/2019

Với những động thái của VPF cũng như Ban kỷ luật V.League, nhiều khả năng, đội trưởng Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ có thể đối diện với án phạt nặng.

chieu-nay-se-co-an-phat-nang-cho-cau-thu-can-tho-vung-chan-sut-thang-ve-luoi-nha
Đội trưởng Nguyễn Văn Quân.

Liên quan đến tình huống phản lưới xảy ra trong trận đấu giữa Cần Thơ và Bình Phước tại Cúp Quốc gia chiều 30/3, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF cho biết, VPF sẽ cùng VFF cũng như Ban kỷ luật vào cuộc để xử lí thật nghiêm khắc đối với Văn Quân cũng như những cá nhân liên quan nếu có.

Bên cạnh đó, ông Tú cũng khẳng định đây là hành vi phi thể thao, phản cảm và gây hình ảnh xấu đối với bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ với truyền thông, ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật VFF cho biết vào chiều nay (1/4), Ban kỷ luật VFF sẽ có cuộc họp cùng Ban điều hành V.League 2019 để xem xét các tư liệu, báo cáo từ giám sát để có hình thức xử phạt đối với sự việc phản lưới của Nguyễn Văn Quân trong trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ.

Tình huống phản lưới của Văn Quân xảy ra ở phút 39, khi đó, cầu thủ Bình Phước phạm lỗi và XSKT Cần Thơ nhận một quả đá phạt trực tiếp. Đứng trên chấm đá phạt ngoài vòng cấm và chếch bên cánh phải theo hướng tấn công của đội nhà, đội trưởng Nguyễn Văn Quân bất ngờ đưa bóng thẳng về lưới nhà. Quá khó hiểu cho pha xử lý bóng của Văn Quân. Sau đó anh nằm gục xuống sân như một hành động hối lỗi.

Tuy nhiên, trọng tài Lê Đức Thuận đã không công nhận bàn thắng cho Bình Phước. Theo luật mới của FIFA, nếu trong tình huống bóng cố định, cầu thủ thực hiện trực tiếp đưa bóng thẳng về lưới nhà thì trọng tài phải hủy bàn thắng đó và cho đối phương hưởng phạt góc. Vì lẽ đó, cú sút thẳng về lưới nhà của Văn Quân không được trọng tài công nhận.

Trong ngày hôm qua, Văn Quân cũng lên tiếng giải thích về hành động này, anh cho biết, anh mắc lỗi kỹ thuật trong tình huống đó. Bên cạnh đó, đội trưởng của CLB Cần Thơ cho rằng, do sân cứng, gió xoáy nên mới xảy ra tai nạn này.

cau-thu-can-tho-vung-chan-sut-thang-ve-luoi-nha-do-san-cung-gio-xoay-nen-moi-xay-ra-tai-nan-nay
Tình huống đá về lưới nhà của Văn Quân.

"Tôi không có tư tưởng xấu và không ai lại bán độ lộ liễu như thế", Văn Quân nói.

Ông Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc điều hành kiêm HLV Cần Thơ cũng cho biết sai sót của Văn Quân là đáng trách, nhưng ông khẳng định nguyên nhân là lỗi kỹ thuật và gió xoáy nên trái bóng đổi hướng.

 

HLV Incheon United nói gì về màn trình diễn của Công Phượng?

HLV Incheon Incheon, ông Jorn Andersen cho biết, Công Phượng đã có màn trình diễn rất năng động và chơi hết sức mình.

 

Ngược dòng nhờ 'trọng tài', Chelsea đẩy Cardiff vào 'cửa tử'

Trọng tài đã công nhận bàn thắng việt vị của Azpilicueta, qua đó trực tiếp giúp Chelsea đánh bại Cardiff 2-1 trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 32 NHA.

 

Cận cảnh màn trình diễn xuất sắc của Công Phượng dù chỉ ra sân 20 phút

Trong vòng hơn 20 phút có mặt trên sân, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã kịp để lại ấn tượng với những pha tấn công đẹp mắt.

Tin khác