Thứ ba, 19/09/2023, 08:21 AM
  • Click để copy

CCV Group chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu trong mùa dịch COVID-19

Chỉ sau 3 năm kể từ khi thành lập năm 2018, trên chặng đường kinh doanh nhiều biến động nhưng Công ty cổ phần xúc tiến thương mại CCV Group (CCV Group) đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu của một doanh nghiệp "kiến tạo giá trị cộng đồng".

Bà Mai Hà Trang - Chủ tịch HĐQT CCV Group

Bà Mai Hà Trang - Chủ tịch HĐQT CCV Group

Hiện nay, doanh nghiệp này đang hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng, hàng năm tập trung mở rộng các vùng khai thác dược liệu, phát triển nông nghiệp sạch, và đầu tư giáo dục.

Đầu tư phát triển nông nghiệp sạch, thực phẩm giàu dinh dưỡng và an toàn

Xuất phát từ niềm trăn trở Việt Nam là một quốc gia có thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, nhưng hiện chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nông sản sạch của chính người dân trong nước. CCV Group triển khai dự án phát triển nông nghiệp sạch, vùng nông sản VietGAP, GlobalGAP và khởi nguồn chọn cây rau má làm nông sản chủ đạo.

Doanh nghiệp này lựa chọn phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp khép kín theo mô hình "Từ trang trại đến bàn ăn" dựa trên nền tảng ứng dụng IOT trong nông nghiệp 4.0. Thực hiện đồng bộ các giải pháp từ khâu gieo trồng ở trang trại cho đến khâu chế biến và tiêu thụ sản phẩm, chuyển giao đến tay người tiêu dùng một cách liên thông và hoàn toàn nh bạch.

Chia sẻ về điều này, bà Mai Hà Trang - Chủ tịch Hội đồng quản trị CCV Group cho hay: "Mục tiêu mà chúng tôi hướng đến là biến nông sản thành dược liệu, và dược liệu trở thành nông sản trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người dân. Chúng tôi chọn rau má làm sản phẩm nông nghiệp chủ đạo vì nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kinh doanh của doanh nghiệp, vừa là một loại thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam, vừa là một loại thảo dược bảo vệ sức khỏe con người. Loại rau này có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc, cho giá trị kinh tế cao do vòng đời sinh trưởng ngắn, năng suất thì luôn đạt hiệu quả khoảng 8 tấn/một ha/vụ".

Doanh nghiệp này chọn vùng đất Long An là một trong những vùng có thổ nhưỡng, điều kiện tự nhiên lý tưởng, chỉ cách trung tâm TPHCM 60 km, là một vị trí đắc địa để triển khai dự án nông trại sạch nuôi trồng rau má. Hiện đơn vị này hiện đang sở hữu một trong những dự án sản xuất nông nghiệp rau má lớn nhất cả nước với quy mô lên tới 100 ha trong năm nay.

Cùng với việc đầu tư mở rộng quy mô các trang trại, CCV Group hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp nhằm phát triển bài bản thương hiệu rau má Việt như: Công ty TNHH sản xuất thương mại nông sản thực phẩm Trí Việt (TRI-VIE),… Ngoài ra, tập trung nguồn lực phát triển thương hiệu nông sản sạch Green UP (Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ nông sản sạch GreenUP). Thông qua việc ứng dụng công nghệ bảo quản và công nghệ chế biến hiện đại, GreenUp đầu tư vào nghiên cứu và đa dạng hóa các sản phẩm chế biến, tối ưu hóa vòng đời sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Cho đến nay, CCV Group đã thành công với mô hình trồng cây rau má sạch. Doanh nghiệp này cho biết, trong giai đoạn 2021 - 2025, sẽ cùng các đối tác mở rộng vùng sản xuất rau, củ, quả nhiều chủng loại để cung ứng cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu ra thế giới.

Kiến tạo giá trị cộng đồng với "tài sản vàng": Sức khỏe và giáo dục

Với mong muốn bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, năm 2018, CCV Group trở thành cổ đông và đại diện Công ty TNHH Dược Super France (Super France), đây là đơn vị có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược, độc quyền thương mại toàn bộ sản phẩm. Từ đó, CCV Group đã cho ra đời thương hiệu CCV Pharma, đầu tư chuyên sâu vào sản xuất thực phẩm chức năng và vùng dược liệu.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang đe dọa sức khỏe của cả cộng đồng, đặc biệt với các bệnh nhân có bệnh mãn tính không lây như đái tháo đường, bệnh gút… CCV Pharma đẩy mạnh năng lực sản xuất bộ đôi sản phẩm TP BKVS An Phong Vương (hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân gút) và Chỉ Khát Vương (hỗ trợ giảm đường huyết, ổn định đường huyết hiệu quả cho người mắc đái tháo đường). Các sản phẩm được người sử dụng đón nhận tích cực.

Nối tiếp mục tiêu "kiến tạo giá trị cộng đồng", CCV Group tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực giáo dục, cho ra đời Quỹ đầu tư và phát triển giáo dục An Việt (An Viet Ventures). Thông qua quỹ này, công ty có thể tài trợ cho câu lạc bộ sinh viên tại các trường đại học hàng đầu trong cả nước, đầu tư và hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục, công nghệ.

Có thể thấy, bên cạnh việc hoạch định chiến lược kinh doanh để đi tắt đón đầu, trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp luôn cần tạo được giá trị cho cộng đồng, đó là mang đến các lợi ích thiết thực, an toàn với sức khỏe và tạo lập được giá trị bền vững phát triển nhân tố con người ở mỗi quốc gia. Theo lãnh đạo CCV Group: "Xác định rõ mục tiêu này, các doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy các nền tảng quan trọng của đất nước như nông nghiệp, giáo dục, y tế… ngày càng phát triển, nâng tầm giá trị so với quốc tế".

* "Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp bị xử phạt 100 triệu đồng

Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp bị xử phạt 100 triệu đồng

23/08/2023 09:05

Mới đây, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã ban hành quyết định số 604/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp do nộp giấy chứng nhận sản phẩm dược phẩm trong hồ sơ đăng ký thuốc được cơ quan có thẩm quyền kết luận là tài liệu giả mạo đối với thuốc Aciprozol.

Sữa hạt và sữa tươi của Vinamilk tiếp tục thắng giải vàng quốc tế Monde Selection tại Bỉ

Sữa hạt và sữa tươi của Vinamilk tiếp tục thắng giải vàng quốc tế Monde Selection tại Bỉ

17/08/2023 14:43

Ngay trong năm đầu tiên tham gia Monde Selection tại Bỉ, giải thưởng hàng đầu quốc tế trong ngành thực phẩm & đồ uống, Vinamilk đã tạo tiếng vang lớn khi có đến 2 sản phẩm đạt giải Vàng năm nay là Sữa 9 Loại Hạt Vinamilk Super Nut và sữa tươi Vinamilk Green Farm.

Xu hướng phát triển bền vững trong ngành thực phẩm và đồ uống

Xu hướng phát triển bền vững trong ngành thực phẩm và đồ uống

17/08/2023 14:33

55% lãnh đạo tại các doanh nghiệp Thực phẩm và đồ uống (F&B) tăng cường các hoạt động liên quan đến môi trường. Ngành F&B cũng xếp thứ 3 về tổng điểm bền vững toàn cầu. Các con số này cho thấy xu hướng phát triển bền vững ngày càng nhanh chóng và hiệu quả tại các doanh nghiệp F&B.

Giá giường bệnh theo yêu cầu tăng có ảnh hưởng đến người tham gia BHYT không?

Giá giường bệnh theo yêu cầu tăng có ảnh hưởng đến người tham gia BHYT không?

16/08/2023 08:05

Bộ Y tế khẳng định, việc ban hành Thông tư 13/2023/TT- BYT không ảnh hưởng đến người có thẻ BHYT; người không có thẻ BHYT nhưng không đăng ký tự nguyện sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu.

Bão DOKSURI giật trên cấp 17, mạnh lên thành siêu bão gần Biển Đông

Bão DOKSURI giật trên cấp 17, mạnh lên thành siêu bão gần Biển Đông

26/07/2023 16:32

Sáng 26/7, vị trí tâm bão DOKSURI trên vùng biển phía Bắc đảo Lu-Dông (Philippin). Sức gió mạnh nhất mạnh cấp 15-16, giật trên cấp 17. Dự báo, bão DOKSURI có thể đi qua vùng biển giữa Philippines và Đài Loan (Trung Quốc) tiến vào Bắc Biển Đông.

Thanh Hóa: Khoảng một tuần nữa ruồi sẽ hết bủa vây nhà dân

Thanh Hóa: Khoảng một tuần nữa ruồi sẽ hết bủa vây nhà dân

26/07/2023 16:32

Trong những ngày tới, xã Thành Công, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) sẽ tiếp tục phun Chloramine B để diệt mầm ruồi (trứng ruồi) cũng như xử lý vấn đề về môi trường và khoảng một tuần nữa ruồi sẽ hết.

Hải Phòng: Khánh thành 2 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Hải Phòng: Khánh thành 2 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

22/07/2023 10:29

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) xã An Đồng, huyện An Dương đã trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn.

Vụ án 'chuyến bay giải cứu' - Một cuộc đại phẫu

Vụ án 'chuyến bay giải cứu' - Một cuộc đại phẫu

18/07/2023 07:08

Một trong những sự kiện nóng bỏng trong tuần qua là phiên tòa xét xử đại án “chuyến bay giải cứu”. Một phiên tòa không chỉ thu hút sự quan tâm của người dân cả nước mà còn bùng nổ nhiều cảm xúc trái chiều: căm phẫn, bức xúc, xót xa...

Hà Nội thí điểm mô hình phân loại rác thải tại nguồn 5 quận nội thành

Hà Nội thí điểm mô hình phân loại rác thải tại nguồn 5 quận nội thành

05/07/2023 07:47

TP.Hà Nội chỉ đạo xây dựng và thí điểm mô hình đổi mới công nghệ kết hợp với phân loại rác thải tại nguồn 5 quận nội thành: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Nam Từ Liêm song song với việc xây dựng, ban hành các quy định theo hướng dẫn.