CĐV bắn pháo sáng khiến người khác bị thương trên sân Hàng Đẫy: Sẽ đề nghị điều tra xử lý hình sự vụ việc

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:05 12/09/2019

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật VFF cho rằng với sự việc nghiêm trọng như thế này, Ban kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc.

se-de-nghi
Quả pháo sáng khiến nữ CĐV bị thương.

Không chỉ đốt nhiều pháo sáng, một quả pháo sáng được bắn từ khán đài B khu vực CĐV Nam Định sang khán đài A trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định trên sân Hàng Đẫy khiến một nữ CĐV bị thương.

Ngay lập tức đã được lực lượng chức năng tiếp cận, sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Xanh Pôn. Trao đổi với đại diện của VPF hiện đang có mặt tại bệnh viện Xanh Pôn cho biết, nạn nhân là Tô Huyền Anh hiện đang công tác tại báo Nhi Đồng.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và xác định nạn nhân bị Bỏng lưu huỳnh nặng với vết thương ảnh hưởng đến xương. Hiện tại bệnh nhân sẽ phải tiến hành mổ phẫu thuật ít nhất phải 2 lần.

Sự việc trên có thể coi là một hình ảnh không đẹp, một bi kịch thật sự của V.League mùa giải năm nay. Không chỉ riêng đối với NHM cả nước mà chính các CĐV Nam Định cũng tự cảm thấy xấu hổ.

Chắc chắn, cả hai đội bóng đều phải nhận những án phạt nặng vì không kiểm soát được hành vi của các cổ động viên. Bên cạnh đó, VFF cũng có thể mời công an vào cuộc để xử lý những thành phần quá khích.

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật VFF cho rằng với sự việc nghiêm trọng như thế này, Ban kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc.

"Ngay trong ngày 12/9, Ban kỷ luật sẽ sớm tập hợp hồ sơ vụ việc từ Ban điều hành giải để nắm cụ thể sự việc", ông Thành nói.

Sân vận động Hàng Đẫy là nơi xảy ra sự cố pháo sáng nhiều nhất ở V.League. Ngay trong mùa giải 2019, ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC từng nhận án phạt kịch khung vì không ngăn chặn được cổ động viên đốt pháo sáng làm loạn khán đài. 

Thậm chí, Hà Nội FC còn bị treo sân trong cuộc tiếp đón CLB TP HCM ở vòng 7. Tuy nhiên, sau đó đội bóng Thủ đô đã khiếu nại thành công đối với án phạt này và được dỡ bỏ án phạt cấm sân. 

 

VIDEO: Toàn cảnh CĐV Nam Định đốt pháo sáng, xô xát với lực lượng an ninh trên sân Hàng Đẫy

Một nữ CĐV trúng pháo sáng chấn thương nặng, hai cảnh sát cơ động bị hành hung, một người gãy tay, pháo sáng đỏ rực sân Hàng Đẫy là hình ảnh phản cảm các CĐV Nam Định tạo ra tối 11/9.

 

Cầu thủ Nam Định: 'Đừng vì một số CĐV mà làm xấu đi hình ảnh Nam Định nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung'

Sự việc một nữ CĐV bị thương phải đi cấp cứu trên sân Hàng Đẫy do pháo sáng đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.

 

Chồng nữ CĐV trúng pháo sáng: Tôi quá sốc khi thấy vợ bị thương nặng

Ngồi không xa vị trí vợ mình tai nạn, anh Quân không khỏi sốc khi thấy vợ bị thương nặng do pháo sáng bắn từ CĐV Nam Định quá khích.Tin khác