Cha giăng bẫy điện phòng thân, con trai 4 tuổi chết thảm

15:30 26/03/2018

Mâu thuẫn với hàng xóm, Nguyễn Minh Hải giăng bẫy điện ở hàng rào để phòng thân nhưng lại khiến con trai bị điện giật tử vong.

cha-giang-bay-dien-phong-than-con-trai-chet-tham
Bị cáo Hải lãnh 12 năm tù.

Ngày 26/3, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo tuyên y án 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1992 tại Tiền Giang) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là con trai 4 tuổi của bị cáo Hải.

Theo bản án sơ thẩm Nguyễn Minh Hải sinh sống như vợ chồng đối với chị Nguyễn Thu Hằng (sinh năm 1997, ngụ quận Bình Thạnh) và có 1 người con chung tên Nguyễn Minh Long (sinh năm 2012). Khoảng đầu tháng 12/2016 Hải xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Minh Trí (sinh năm 1989, hàng xóm với Hải). Hải sợ anh Trí vào nhà đánh nên nảy sinh ý định dùng dây kẽm mắc trực tiếp vào nguồn điện giăng ngang cửa nhà sau để khi có người lạ đột nhập vào sẽ bị điện giật.

Để thực hiện hành vi, từ ngày 27/12/2016 Hải dùng một ổ cắm điện buộc vào đầu giường ngay cửa ra vào phía sau nhà, rồi sử dụng phích cắm điện và nội vào dây kẽm giăng ngang cửa ra vào cửa sau nhà cách mặt đất 20cm. Thời gian cắm từ 23h hôm trước đến 4h sáng ngày hôm sau.

Khoảng 23h ngày 30/12/2016 Hải mở nguồn điện chạy trên như thường lệ và đi ngủ. Do ngủ quên nên Hải không ngắt nguồn điện. Đến khoảng 7h 30 phút ngày 31/12/2016, bà Nguyễn Thị Đợi (mẹ ruột Hải) và chị Nguyễn Thị Diêm Hương (em dâu Hải) phát hiện cháu Long bị điện giật chết.

Với hành vi của mình Hải bị TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt 12 năm tù về tội giết người. Cho rằng bản án sơ thẩm chưa xem xét toàn diện nội dung vụ án bị cáo Hải kháng cáo.

Tại phiên tòa hôm nay bị cáo Hải cho rằng mình không phạm tội giết người, xét về ý chí chủ quan thì bị cáo căng dây điện nhằm bảo vệ gia đình mình kẻo anh Trí xông vào nhà đánh lúc đêm khuya. Bị hại là con bị cáo bị cáo không có mâu thuẫn cũng như không có động cơ sát hại người con nhỏ. Vì vậy đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo tội vô ý làm chết người để có điều kiện về làm lại cuộc đời và chăm sóc cho vợ.

Sau khi nghị án HĐXX cho rằng bị cáo nhận thức rõ điện là nguồn nguy hiểm cao độ có thể làm chết người, thế nhưng bị cáo vẫn bất chấp hậu quả xảy ra, khi chết bị hại mới 4 tuổi. Hành vi của bị cáo đã cấu thành tội giết người.

Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gieo đau thương, tang tóc cho gia đình bị cáo phải vĩnh viễn mất đi người thân. Người thân trong gia đình đã nhiều lần cảnh báo bị cáo và yêu cầu bị cáo ngưng việc bẫy điện.

Từ những nhận định trên HĐXX bác kháng cáo của bị cáo Hải tuyên y án 12 năm tù về tội giết người.

Đối với việc quan hệ tình dục với chị Hằng vào năm 2011, khi đó chị Hằng chưa đủ 16 tuổi là có dấu hiệu của tội giao cấu với trẻ em. Tuy nhiên HĐXX nhận định do không thể lấy AND của của cháu Long nên chưa xác định được quan hệ huyết thống cha mẹ của cháu bé nên cơ quan điều tra tách ra xem xét xử lý sau.

 

Nam thanh niên bị điện giật tử vong trong khi lắp đèn chiếu sáng

Trong lúc lắp đèn chiếu sáng, nam thanh niên chẳng may bị điện giật tử vong.

 

Hai nam thanh niên sửa máy bơm nước bị điện giật tử vong

Hai nam thanh niên trong lúc sửa máy bơm nước đã bị dòng điện giật rơi xuống suối tử vong.Tin khác