Chấm điểm Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Bahrain: Tiến Dũng xuất sắc hơn Công Phượng?

15:28 24/08/2018

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng và thủ môn Bùi Tiến Dũng là hai cái tên nổi bật nhất trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain.

cham-diem-olympic-viet-nam-1-0-olympic-bahrain-tien-dung-xuat-sac-hon-cong-phuong
Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có một trận đấu xuất sắc trước Olympic Bahrain. Ảnh Đức Đồng.

Trong trận đấu với Olympic Bahrain vào tối qua, đội tuyển Olympic Việt Nam đã gặp muôn vàn khó khăn trước lối đá nhanh, thiên về thể lực của các cầu thủ Olympic Bahrain. Đây là lý do vì sao Văn Quyết và đồng đội dù đá hơn người trong suốt 45 phút hiệp hai mà không thể tạo ra thế trận quá lấn lướt so với đối thủ. Dù vậy nhưng Olympic Việt Nam đa có bàn thắng ở những phút cuối hiệp hai để ghi tên mình vào tứ kết.

Người chơi nổi bật nhất trận đấu này có thể kể đến thủ thành Bùi Tiến Dũng. Trước giải đấu, khi HLV Park Hang Seo loại Đặng Văn Lâm, nhiều người đã lo lắng về vị trí mà Tiến Dũng trấn giữ. Tuy nhiên, suốt ba trận đấu vòng bảng, anh đã cho thấy anh là chốt chặn vững chắc của Olympic Việt nam.

Không những thế, ở trận đấu gặp Olympic Bahrain vào tối qua, Tiến Dũng đã xuất sắc cứu thua từ những pha phản công nhanh của đối phương. Qua đó, giúp Olympic Việt Nam giữ sạch lưới qua 4 trận đấu tại ASIAD 2018 đã chứng minh sự lựa chọn của ông thầy hoàn toàn xứng đáng.

cham-diem-olympic-viet-nam-1-0-olympic-bahrain-tien-dung-xuat-sac-hon-cong-phuong
Nguyễn Công Phượng là người hùng của Olympic Việt Nam trong trận tối qua. Ảnh Đức Đồng.

Ngoài Bùi Tiến Dũng, một cầu thủ xứng đáng được khen ngợi đó là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Dù chỉ được vào sân ở những phút cuối hiệp hai, nhưng tiền đạo 23 tuổi ghi dấu ấn đậm nét bằng bàn thắng quý như vàng ở phút 87, đưa Olympic Việt Nam vào tứ kết.

Ở những vị trí khác, ngoài việc Xuân Trường thi đấu dưới phong độ, Quang Hải và Văn Quyết không có được sự cơ động cần thiết do thiếu vắng Hùng Dũng ở tuyến giữa. Trên hàng công, Phan Văn Đức gặp khó trước đối thủ có thể lực và thể hình, Anh Đức thì gặp phải vấn đề tuổi tác và được thay ra ở đầu hiệp hai.

Hàng thủ có một chút xáo trộn trong hiệp thi đấu đầu tiên khi Đình Trọng không thể thi đấu vì chấn thương, nhưng sau đó, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Hậu hay Văn Thanh liên tục bọc lót cho nhau rất tốt. Sự ổn định giúp cho khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng được đảm bảo.

Chấm điểm Olympic Việt Nam

Bùi Tiến Dũng 8.5, Đỗ Duy Mạnh 7.5, Bùi Tiến Dũng 7.5, Đoàn Văn Hậu 8, Vũ Văn Thanh 7.5, Phạm Đức Huy 7, Lương Xuân Trường 6,5, Nguyễn Văn Quyết 8, Nguyễn Quang Hải 8, Phan Văn Đức 7, Nguyễn Anh Đức 6.5, Hà Đức Chinh 7, Nguyễn Văn Toàn 7.5, Nguyễn Công Phượng 8,5.Tin khác