Chàng trai phi giới tính có vòng eo 60 cm

Theo Thúy An / Vnexpress 09:11 16/07/2019

Lê Hải Đăng sinh ra với giới tính nam, khuôn mặt thanh tú, vòng eo thon nhỏ và giọng nói ngọt ngào như nữ mà không phải người chuyển giới.

Hải Đăng có vẻ ngoài nữ tính nên nhiều người lầm tưởng là con gái. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Hải Đăng có vẻ ngoài nữ tính nên nhiều người lầm tưởng là con gái. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đăng, 24 tuổi, nam người mẫu tại TP HCM, còn được gọi tên Mộng Thường nên thường xuyên bị nhận nhầm là con gái. Anh tự nhận mình "phi giới tính", thời gian đầu còn giải thích về giới tính thật của mình, lâu dần quen. 

"Hiện tại, được gọi là nam hay nữ không còn quan trọng, vẻ đẹp phi giới tính khiến cuộc sống của tôi thú vị và đa dạng hơn", Đăng nói.

Từ nhỏ, Hải Đăng khá nhút nhát, tự nghĩ mình là đứa trẻ yếu ớt, cần sự bao bọc của gia đình. Học lớp 12, anh tự tìm hiểu về sự khác biệt giới tính của mình và nhận ra mình thuộc bản giới phi giới tính, còn gọi là Unisex.

Anh sinh ra với giới tính nam nhưng thể hiện vẻ ngoài không theo chuẩn nam nữ thông thường, cũng không phải là người chuyển giới hay dị tính. Đăng là nam giới nhưng vẻ ngoài mảnh mai xinh xắn trông như phụ nữ, thậm chí vòng eo chỉ 60 cm - nhỏ hơn nhiều so với đàn ông.  

"Đăng không chối bỏ giới tính nhưng nhận ra bản thân hơi muộn và đón nhận nó một cách rất tự nhiên", chàng trai nói. Anh để tóc dài, chụp ảnh mẫu nữ lẫn nam, rời nhà sống riêng vì sợ gia đình không thông cảm cho giới tính của mình. Từ năm 2014, Đăng vừa duy trì việc học vừa tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp tại TP HCM để tự trang trải cho cuộc sống của mình. 

Đăng cũng làm mẫu ảnh cho trang phục nam giới. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Đăng cũng làm mẫu ảnh cho trang phục nam giới. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cuối năm 2018, anh tham gia một chương trình truyền hình thực tế và lần đầu tiên công khai giới tính của mình. "Đó là thách thức khi đối mặt dư luận và sự phản đối của gia đình, cũng là cơ hội để mọi người tin tưởng và cảm thông với sự khác biệt giới tính của tôi", anh chia sẻ.

Sau chương trình, Đăng bất ngờ nhận được cuộc gọi của mẹ bảo "Về nhà đi con". 2019 là Tết đầu tiên anh đón năm mới với gia đình trong bản giới thật, được Đăng gọi là "cái Tết trọn vẹn nhất" khi không phải giấu giếm nữa.

Hiện Đăng chuyên tâm cho công việc và chăm sóc sức khỏe của mình. Ngoài ăn uống khoa học, Đăng tập yoga, gym hàng ngày để cơ thể săn chắc.

Ông Huỳnh Minh Thảo, chuyên gia độc lập về quyền người LGBT, cho biết Unisex - Phi giới tính là cách thể hiện vẻ ngoài của một người không bị ràng buộc theo chuẩn nam nữ. Điều này không nói lên xu hướng tính dục (việc người đó yêu ai) và bản dạng giới (nghĩ mình là ai) nên không thể xác định được là người dị tính, đồng tính, song tính hay chuyển giới.

 

Người đồng tính bị ngược đãi và lạm dụng tình dục trong quân đội Hàn Quốc

Bằng cách chia sẻ với Tổ chức Ân xá Quốc tế, các cựu binh sĩ LGBT trong quân đội Hàn Quốc từng bị quấy rối, lạm dụng tình dục và ngược đãi đã tố cáo những kẻ xấu cũng như vạch trần những gì đang diễn ra bên trong doanh trại của nước này.

 

Mối tình đồng tính tuyệt vời của cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ

“Em là của tôi và tôi là của em, và chúng ta là một, cuộc sống của chúng ta từ nay là một”, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Rose Cleveland viết cho bạn gái.

 

Ái nữ quyền lực nhất nhà trùm casino Macau: Phớt lờ gia sản kế nghiệp khổng lồ, hạnh phúc bên người tình đồng tính

Hà Siêu Quỳnh là con gái cả của bà hai Lam Quỳnh Anh với trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân, đồng thời cũng là người con mà ông Hà yêu thương nhất, nhưng đối với bà, bên cạnh chuyện kinh doanh thì mối tình bền bỉ với tri kỷ đồng tính mới là điều bà quan tâm.

Tin khác