Châu Nhuận Phát tiết lộ lý do dốc toàn bộ khối tài sản khổng lồ làm từ thiện

08:40 21/12/2018

Ngay sau khi chia sẻ lý do này, Châu Nhuận Phát trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Hàn Quốc.

chau-nhuan-phat-tiet-lo-ly-do-doc-toan-bo-tai-san-khong-lo-lam-tu-thien
Châu Nhuận Phát tiết lộ lý do dốc toàn bộ tài sản làm từ thiện trong một chương trình tuyền hình của Hàn Quốc.

Ngày 19/12, Châu Nhuận Phát tham gia show truyền hình "Khám phá câu chuyện thực" của đài MBC Hàn Quốc. Khi được hỏi lý do nam diễn viên quyết định dốc toàn bộ tài sản khoảng 5,6 tỷ đô la Hong Kong để làm từ thiện, anh nói: "Tài sản không phải là thứ bạn luôn có. Một ngày chết đi, bạn sẽ không thể mang theo nó. Thế nên tôi quyết định quyên góp cho một tổ chức từ thiện".

Với Châu Nhuận Phát cuộc sống hạnh phúc là một cuộc sống đơn giản: "Tôi có thể ăn ba bát cơm mỗi ngày, ngủ trên một chiếc giường ba feet, không có gì khác". Sau khi phát sóng, Châu Nhuận Phát trở thành từ khóa tìm kiếm hàng đầu ở Hàn Quốc. Cư dân mạng đất nước này không tiếc lời ca ngợi nam diễn viên.

"Không chỉ ngoại hình đẹp, tâm hồn anh cũng rất đẹp", "quả thực là một tên tuổi lớn của châu Á", "hi vọng tiền của anh ấy sẽ được sử dụng đúng cách"... đó là những bình luận của cộng đồng mạng xứ Hàn.

chau-nhuan-phat-tiet-lo-ly-do-doc-toan-bo-tai-san-khong-lo-lam-tu-thien
Châu Nhuận Phát trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội xứ Hàn.

Trái ngược với phần lớn siêu sao, Châu Nhuận Phát có lối sống giản dị. Ông chỉ chi tiêu 100 USD mỗi tháng. Hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí hơn 4 thập kỉ, vợ chồng nam diễn viên “Bến Thượng Hải” sở hữu khối tài sản lên đến 5,6 tỷ HKD (hơn 714 triệu USD).

Ai cũng nghĩ rằng ông sẽ sống một cuộc sống sang trọng, đi siêu xe, ở biệt thự. Thay vào đó, Chuân Nhuận Phát lại khá tiết kiệm. Ông thường chọn phương tiện giao thông công cộng và làm từ thiện.

Trước đó vài năm, vợ ông là bà Trần Hội Liên đã thành lập quỹ từ thiện mang tên hai người. Thời gian qua, quỹ từ thiện tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955 tại Hong Kong trong một gia đình nghèo khó. Ông từng làm nhiều nghề để sinh sống như bán máy ảnh, tài xế taxi. Nhờ ngoại hình cao ráo và ăn ảnh, năm 1980 ông được TVB chú ý và mời đóng chính phim "Bến Thượng Hải".

Đây cũng là tác phẩm để đời giúp Châu Nhuận Phát vươn tầm sao hạng A. Những bộ phim gắn liền với tên tuổi của ông có “Tiếu ngạo giang hồ”, “Dương gia tướng”, “Nữ nhân tâm”, “Đắng đãi lê minh”, “Long hổ phong vân”, “Ngọa hổ tàng long”… Trong sự nghiệp, ông từng hai lần nhận giải Ảnh đế tại Kim Mã và ba lần lên ngôi ở Kim Tượng.

 

Con gái do ai chăm sóc sau khi Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng ly hôn?

Tin đồn Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng đã hoàn tất thủ tục ly hôn khiến dân tình xôn xao.

 

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về đám cưới của Chung Hân Đồng

Đám cưới của Chung Hân Đồng và chồng được bảo vệ chặt chẽ.

 

Fan vui mừng vì Selena Gomez trở lại rạng rỡ sau khi suy sụp vì Justin Bieber kết hôn

Người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng đến cô phù thủy nhỏ Selena Gomez.Tin khác