Cháy trung tâm thương mại ở Nga: 'Chúng con đang ở trong đám cháy, có thể phải vĩnh biệt'

14:32 26/03/2018

Theo tờ Sputnik, theo thông tin mới nhất, vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga – Winter Cherry ngày 25/3 đã giết chết ít nhất 53 người, 69 người vẫn đang mất tích, trong đó có tới 40 trẻ em. Cộng đồng mạng Nga cũng đang nhói lòng trước những tin nhắn vĩnh biệt của các nạn nhân.

chay-trung-tam-thuong-mai-o-nga-nhoi-long-voi-tin-nhan-vinh-biet-cua-nan-nhan
Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga xảy ra vào chiều tối ngày 25/3/2018 (giờ địa phương).

Sputnik đưa tin, khi cảnh sát bắt đầu sơ tán người dân khỏi hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga, vẫn còn khoảng 100 người đang mắc kẹt bên trong tòa nhà. Truyền thông địa phương cho biết, nhiều người đang mắc kẹt đã gửi tin nhắn cho bạn bè và người thân.

Trong số đó, tin nhắn được cho là của 1 bé gái 13 tuổi có nội dung: "Chúng con đang ở trong đám cháy. Có thể phải vĩnh biệt".

Tin nhắn này đã được chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội Nga, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo tờ Russia KP, bé gái có tên Vika, 12 tuổi, cũng đã gọi cho dì của em để nhắn nhủ: “Nói với mẹ con là con yêu mẹ. Dì hãy nói với mọi người là con yêu tất cả mọi người”. Sau đó, điện thoại tắt.

chay-trung-tam-thuong-mai-o-nga-nhoi-long-voi-tin-nhan-vinh-biet-cua-nan-nhan
Hiện số người chết trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga đã lên đến 53 người, hàng chục người khác vẫn đang bị mắc kẹt.

Hiện không rõ những em bé đã gửi lời nhắn trên có thoát được vụ hỏa hoạn hay không.

Nhiều gia đình đã chia sẻ hình ảnh của những người thân bị mắc kẹt trong vụ hỏa lên mạng với hy vọng mong manh là họ đã thoát được ra ngoài.

Theo Ủy ban Điều Tra, số người chết hiện đã lên đến 53 người. Trước đó, 1 nguồn tin từ các lực lượng cứu hộ cho biết 69 người đã bị mất tích, trong đó có tới 40 trẻ em.

Ủy ban này cũng đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ hỏa hoạn. Các nguồn tin cho biết 4 người đã bị bắt giữ, bao gồm người đứng đầu cơ quan quản lý trung tâm thương mại Winter Cherry.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, theo các thông tin ban đầu, đám cháy bắt nguồn từ khu vui chơi dành cho trẻ em do chập điện hoặc do em nhỏ nào đó đã nghịch bật lửa.

Trung tâm thương mại Winter Cherry được mở cửa từ năm 2013. Bên trong trung tâm này có các rạp chiếu phim, nhà hàng, phòng tắm hơi, phòng chơi bowling và cả khu vực sân chơi cho trẻ em.

 

Cháy trung tâm thương mại ở Nga: Chuông báo cháy không kêu, toàn bộ học sinh của lớp tiểu học tử vong

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), ít nhất 37 người đã bị thiệt mạng và 69 người mất tích trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga ngày 25/3. Các đoạn video ghi lại cho thấy nhiều người hoảng loạn nhảy từ tầng cao xuống đất. Nhiều nhân chứng cho biết không có chuông báo cháy.Tin khác