Chính thức đề nghị thu hồi vương miện Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh

12:00 12/01/2018

Hôm qua 11/1, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn đề nghị hủy kết quả cuộc thi Hoa hậu Đại dương đối với Lê Âu Ngân Anh. Điều này đồng nghĩa với việc vương miện Hoa hậu của cô sẽ bị thu hồi.

chinh-thuc-de-nghi-thu-hoi-vuong-mien-hoa-hau-dai-duong-le-au-ngan-anh
Lê Âu Ngân Anh khi đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam. Ảnh: VnExpress

Công văn số 18/NTBD-QLBD do Quyền Cục trưởng Nguyễn Quang Vinh ký ngày 11/1/2018 gửi công ty CTHH Võ Việt Chung International nêu rõ:

"Công ty TNHH Võ Việt Chung International được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017"... Trong quá trình tổ chức thực hiện, công ty TNHH Võ Việt Chung International đã vi phạm Điểm B Khoản 1 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; Thanh tra Bộ VH, TT&DL đã lập Biên bản, ban hành Quyết định số 81/QĐ-XPVPHC ngày 23/11/2017 xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định".

Để đảm bảo kết quả cuộc thi được công bằng, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị giám đốc công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định". 

Được biết, trước đó Công ty TNHH Võ Việt Chung International đã bị xử phạt 4 triệu đồng theo Quyết định số 81/QĐ-XPVPHC.

Năm 2017, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã từng đề nghị BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam giải trình vì để thí sinh từng can thiệp thẩm mỹ tham dự cuộc thi này. Sau đó, BTC phải ra quyết định thu hồi danh hiệu và giải thưởng Á khôi 1 đối với Nguyễn Thị Thành.

 

Sau phát ngôn gây sốc, Lê Âu Ngân Anh gửi lời xin lỗi tới Nguyễn Thị Thành

Trước những chia sẻ bức xúc của Nguyễn Thị Thành khi bị phát ngôn “đụng chạm”, tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh đã gửi lời xin lỗi, đồng thời khẳng định không thách thức và xúc phạm Nguyễn Thị Thành như một số trang báo đưa tin.

 

BTC Hoa hậu Đại dương nhận sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh vào chung kết

Ông Võ Việt Chung - Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International vừa thừa nhận có sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia chung kết và đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017.

Tài trợ


Tin khác