Chồng sốc khi phát hiện vợ đồng tính

07:00 21/08/2018

Việc vợ không mặn mà trong chuyện “chăn gối”, thậm chí còn như bị cưỡng ép khi quan hệ khiến người chồng sinh nghi nhưng anh vẫn sốc khi phát hiện ra vợ mình là người đồng tính.

chong-soc-khi-phat-hien-vo-dong-tinh
Anh đã rất đau khổ khi phát hiện ra vợ đồng tính. Ảnh minh họa

Theo lời kể của anh M. trú tại ngõ Văn Chương, Hà Nội, vợ anh là người rất tốt, biết quan tâm đến gia đình chồng và cũng rất đảm đang. Tuy nhiên, sau thời gian chung sống và có với nhau hai mặt con, anh thấy vợ có nhiều biểu hiện lạ như có mối quan hệ thân mật quá mức với nhiều người phụ nữ.

“Chuyện chăn gối không được mặn mà. Nhiều lúc tôi có cảm giác cô ấy như bị tôi cưỡng ép. Dần dà, tôi phát hiện ra vợ mình không thích đàn ông. Cô ấy có xu hướng yêu phụ nữ và có qua lại với một người phụ nữ làm nghề cắt tóc gội đầu”, anh M. cho hay.

Người chồng rất đau khổ khi đọc được những tin nhắn mùi mẫn của vợ với các cô gái khác. Anh cũng phát hiện ra chuyện cô có ý định đi chuyển giới. Sau đó họ đã ly thân. Sau hai năm, do không chịu được cảnh sống như vậy nữa, anh chồng đã quyết định ly hôn.

Trường hợp trên không phải là hiếm. Do quan niệm xã hội về người đồng tính còn khắt khe nên nhiều người vẫn phải che giấu giới tính thật của mình. Thậm chí, không ít người đã “nhắm mắt đưa chân”, chấp nhận kết hôn như bao người khác để tránh những lời dị nghị, đàm tiếu. Tất nhiên họ sẽ không thể hạnh phúc với cuộc sống đó.

Gần đây, tâm sự của một người đồng tính nam là bác sĩ trên một diễn đàn dành cho người nước ngoài ở Việt Nam đã nhận được nhiều cảm thông. Anh là một bác sĩ người Việt, nhưng không thể tìm tiếng nói chung với những người sống quanh mình nên đã tìm đến một diễn đàn nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam tham gia để chia sẻ.

chong-soc-khi-phat-hien-vo-dong-tinh
Chia sẻ của một bác sĩ đồng tính nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

“Các bạn nghĩ sao về một nam bác sĩ bị gay ở Việt Nam hay ở nước của các bạn? Tôi hỏi vì tôi là một bác sĩ và tôi vẫn chưa dám nói với ai là tôi bị gay. Tôi phải giấu giếm điều đó mỗi ngày. Tôi không có người yêu, không có ai chia sẻ. Tôi thực sự quá mệt mỏi”, vị bác sĩ giấu mặt có biệt danh là B.H viết.

Chia sẻ của B.H đã ngay lập tức nhận được sự cảm thông của nhiều người. Một người có tên N.T nói: “Có nhiều bác sĩ bị gay ở Việt Nam, nhiều người trong số họ vẫn chưa dám công khai giới tính thật. Điều đó không quan trọng. Hãy là một bác sĩ tốt và mọi người sẽ tôn trọng bạn. Chúc bạn hạnh phúc”.

Một người khác cũng cho biết cô không quan tâm đến việc bác sĩ có bị gay hay không. “Tôi coi đó là điều bình thường trong cuộc sống hiện đại. Tôi thấy bình thường nếu tới viện và được một bác sĩ gay khám. Đừng lo lắng về điều đó, bạn nên sống thật với bản thân mình”, N.V cho hay.

Đó cũng được cho là tâm sự của rất nhiều người đồng tính khác đang “sống trong bóng tối” và phải che giấu giới tính thật của mình. Tất cả những gì họ cần có lẽ chỉ là sự công nhận của mọi người rằng họ hoàn toàn bình thường và xứng đáng có cuộc sống bình thường như bao người khác.

 

'Bê đê' nghe thì quen thuộc và khá vui đấy, nhưng liệu bạn đã biết hết ý nghĩa tiêu cực phía sau của từ này?

Từ "Bê đê" đã tồn tại rất lâu ở nước ta, và trở thành thành một từ ngữ quen thuộc dùng để chỉ những người trong cộng đồng LGBT nói chung. Thế nhưng, bạn đã biết rõ nguồn gốc và giải nghĩa chính xác của từ này chưa?Tin khác