Chủ đầu tư Charmvit bị ‘tố’ dùng vũ lực đối với khách hàng

Theo Hoàng Lâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:58 13/03/2019

Ngày 13/03/2019, tại Grand Plaza (số 117, Trần Duy Hưng) đã xảy ra mâu thuẫn giữa chủ đầu tư tòa nhà Charmvit (Hàn Quốc) với khách hàng, theo phản ánh bảo vệ tòa nhà dùng vũ lực với khách hàng.

chu-dau-tu-charmvit-bi-to-dung-vu-luc-doi-voi-khach-hang
Ngày 13/03/2019, tại Grand Plaza (số 117, Trần Duy Hưng) đã xảy ra mâu thuẫn giữa chủ đầu tư tòa nhà Charmvit (Hàn Quốc) với khách hàng, theo phản ánh bảo vệ tòa nhà dùng vũ lực với khách hàng. Ảnh H.Lực

Phản ánh với cơ quan báo chí, Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (gọi tắt Công ty IDJ) cho biết, sáng ngày 13/3, sau khi thông báo khách hàng khoảng 10 phút chủ đầu tư tòa nhà Charmvit đột nhiên cắt hệ thống điện khiến mọi hoạt động của Công ty IDJ cũng như khách hàng thuê văn phòng của IDJ đình trệ.

“Sau khi bị cắt điện đơn vị này xuống yêu cầu gặp trực Ban lãnh đạo Công ty Charmvit để giải quyết. Tuy nhiên Công ty Charmvit không hợp tác, trái lại còn để bảo vệ hành hung nhân viên IDJ”, đại diện Công ty IDJ cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện công ty IDJ cho biết, ngày 05/01/2009, Công ty IDJ ký hợp đồng với Công ty Charmvit cho thuê dài hạn Trung tâm Thương mại (TTTM) Grand Plaza và thanh toán một lần.

Thực chất, đây là hoạt động Charmvit đã bán TTTM và quyền sử dụng đất cho Công ty IDJ 50 năm. Công ty IDJ đã trả đủ tiền theo đúng như cam kết trong hợp đồng để xây dựng tổ hợp TTTM Grand Plaza.

Phần diện tích sở hữu của Công ty IDJ từ điểm 05 đến điểm 14 (theo bản vẽ đính kèm) thuộc quyền sở hữu của IDJ. Tuy nhiên theo phản ánh của IDJ, công ty Charmvit cố tình xâm phạm, chiếm dụng và sử dụng bất hợp pháp tài sản của công ty IDJ mà không được sự cho phép.

chu-dau-tu-charmvit-bi-to-dung-vu-luc-doi-voi-khach-hang
Thang cuốn bị hỏng  từ tháng 21/11/2017 nhưng theo IDJ cho đến nay phía Charmvit không sửa chữa. Ảnh H.Lực

“Ngoài ra, Charmvit ngang nhiên khai thác và đặt màn hình quảng cáo Chicilon media trên phần diện tích này mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi là vi phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi”, Công ty IDJ cho biết.

Ngoài việc vị chiếm quyền sử dụng diện tích đã trả tiền, phí công ty IDJ còn cho biết, do Charmvit độc quyền cung cấp dịch vụ điện nước, điều hòa cho toàn bộ tổ hợp khách sạn, TTTM Grand Plaza, văn phòng. Do vậy, để hoạt động kinh doanh được, Công ty IDJ và các Nhà đầu tư phải mua dịch vụ của Charmvit.

Phía Charmvit tự ý tăng phí dịch vụ từ 1,65 USD/m2/tháng (năm 2016) lên 6,05 USD/m2/tháng (năm2018). Dù thu phí cao nhưng chất lượng dịch vụ của Charmvit cung cấp không tương xứng với mức thu, thậm chí chất lượng dịch vụ còn đi xuống.

charmvit-tower-bi-to-cat-dien-nuoc-nhan-vien-van-phong-quay-kin-phan-doi-lee-dae-bong-charmvit
Hình ảnh xô xát và cảnh nhân viên văn phòng phản đối Charmvit. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, theo Điều 2.6 của Hợp đồng cung cấp dịch vụ, Phí dịch vụ bao gồm tất cả các chi phí năng lượng điện, hệ thống điều hòa trung tâm, nước do Công ty chúng tôi thiêu thụ, các chi phí cần thiết để sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc, các thiết bị liên quan. Tuy nhiên IDJ cho biết, phía Charmvit chưa bao giờ bảo dưỡng hệ thống máy móc, các thiết bị.

Hệ thống thang cuốn bị hỏng từ tháng 21/11/2017 cho đến nay phía Charmvit không sửa chữa. Hiện thang cuốn đã bị hỏng hoàn toàn, không sử dụng được....

“Các sự việc nêu trên, Công ty chúng tôi đã gửi công văn rất nhiều lần tới Charmvit nhưng phía Charmvit không giải quyết, thậm chí còn thường xuyên đe dọa cắt phí dịch vụ. Công ty chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc, xem xét, đánh giá năng lực uy tín của Charmvit”, đại diện công ty IDJ cho biết.

 

Chậm chuyến bay ‘căn bệnh’ kinh niên của hàng không Việt

Thống kê trong tháng 02/2019 (Giai đoạn từ 19/01/2019 - 18/02/2019) cả nước có 4.984 chuyến bay bị chậm trong tổng số 24.379 chuyến bay một con số kỷ lục.

 

Khánh thành nhà máy Number One Hậu Giang câu chuyện của người trong cuộc

Màu đỏ biểu tượng của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu ngập tràn nhà máy Number One Hậu Giang trước giờ khánh thành.

 

Giá điện Việt Nam ở top thấp nhất thế giới

Giá điện bình quân của các nước trên thế giới năm 2018 là 0,14 USD/kWh, trong khi giá điện Việt Nam chỉ bằng một nửa tức 0,07 USD/kWh, top thấp nhất thế giới.Tin khác