Chủ tịch CLB Hà Nội đưa ra điều kiện tiên quyết để Văn Hậu sang Áo

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 22/06/2019

Theo ông Nguyễn Quốc Hội, CLB Hà Nội đang cân nhắc kỹ việc Văn Hậu có được thi đấu thường xuyên ở Áo hay không?

chu-tich-clb-ha-noi-dua-ra-dieu-kien-tien-quyet-de-van-hau-sang-ao
Đoàn Văn Hậu đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Austria Wien.

Chia sẻ trước truyền thông về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội cho biết, mặc dù chủ trương của CLB là luôn tạo điều kiện để những cầu thủ giỏi được ra nước ngoài trải nghiệm, thi đấu nếu muốn tìm được môi trường phù hợp. Tuy nhiên, cũng cân nhắc kỹ việc Văn Hậu có được thi đấu thường xuyên ở Áo hay không?

"Chúng tôi nếu cho Hậu đi thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ phía đối tác với những điều kiện khác. Ngoài ra, lúc này CLB Hà Nội đang có nhiều mục tiêu quan trọng cần phải chinh phục mà Hậu là một trong những cầu thủ rất quan trọng. Hậu còn đang rất trẻ mới 20 tuổi", ông Nguyễn Quốc Hội nói.

Ông Hội cũng đánh giá thêm, nếu ra nước ngoài, Hậu có được vào sân thi đấu không hay chỉ ngồi dự bị thì rất uổng. "Hiện có một số lời mời nhưng chúng tôi chưa tìm được tiếng nói chung nên mọi thứ vẫn còn để ngỏ".

Nhiều tháng nay, Hà Nội FC, Austria Wien và người đại diện của Đoàn Văn Hậu đã có những cuộc đàm phán và mọi thứ đang dần đi đến hồi kết. CLB Austria Wien (Áo) đã đưa ra mức giá kỷ lục 18 tỷ đồng (770 ngàn USD) để có được chữ ký của hậu vệ SN 1999.

Theo thông tin mới nhất, Hà Nội FC đang cân nhắc đẩy mức giá của hậu vệ 20 tuổi lên con số một triệu USD, để xem như Đoàn Văn Hậu sẽ là viên gạch đặt thương hiệu cho các cầu thủ Việt Nam khi chuyển nhượng ra thế giới.

Nếu vượt qua được thử thách về chuyên môn và được Austria Wien mua đứt, hậu vệ 20 tuổi người Thái Bình chắc chắn sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu được đôn lên đội một của Hà Nội FC năm 2017 và luôn trở thành nhân tố không thể thay thế bên cánh trái của đội bóng Thủ đô. Đoàn Văn Hậu cũng trưởng thành vượt bậc khi lên khoác áo các đội tuyển Việt Nam và giành được những thành tích đáng nể ở tuổi 20 như Á quân U23 Châu Á, Vô địch AFF Cup, Top 8 Asian Cup, Top 4 Asiad, Vô địch V.League, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam.

Với chiều cao 1m85 cùng nền thể lực sung mãn, Đoàn Văn Hậu được HLV Park Hang-seo đánh giá là cầu thủ Việt Nam hợp lý nhất hiện tại có thể sang châu Âu chơi bóng.

 

Cựu HLV ĐT Việt Nam Alfred Riedl: 'Nếu đáp ứng được yêu cầu này, Văn Hậu có thể chơi bóng tại Áo'

Theo HLV Alfred Riedl, vài tuần trước người phụ trách chuyển nhượng của CLB Austria Wien đã hỏi ông thông tin về Đoàn Văn Hậu.

 

Đội bóng của ông Nguyễn Hoài Nam nợ lương, cầu thủ đình công bỏ cúp châu Âu

Các cầu thủ của CLB FK Sarajevo, đội bóng có chủ người Việt Nam, đình công trước trận đấu ở cúp châu Âu do bị nợ lương.Tin khác