Chủ tịch Hà Nội nói về vụ học sinh lớp 2 bị tát: 'Hiện tượng không thể chấp nhận'

09:16 07/12/2018

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, vụ việc học sinh lớp 2 Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bị tát là không thể chấp nhận được.

chu-tich-ha-noi-noi-ve-vu-hoc-sinh-lop-2-bi-tat-hien-tuong-khong-the-chap-nhan
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Chiều 6/12, phát biểu tiếp thu cuối phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã dành thời gian đề cập đến vụ học sinh lớp 2A5 Trường tiểu học Quang Trung bị bạn cùng lớp tát theo yêu cầu của cô giáo chủ nhiệm gây bức xúc dư luận.

Theo ông Chung, vụ việc một học sinh ở Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bị tát nhiều cái là điển hình cho thấy có một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử, nội quy, quy chế đạo đức trong quá trình thi hành công vụ.

“Điển hình trong đó là vụ cô giáo ở Trường Quang Trung, trên địa bàn quận Đống Đa vừa xảy ra. Dù trong thời gian qua có những vụ tương tự, gây bức xúc trên cả nước. Nhưng trên địa bàn TP có lẽ hiện tượng như vậy là không thể chấp nhận được”, Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội cũng đề cập đến nhiều sự việc gây bức xúc mà theo ông không nên xuất hiện ở Thủ đô như các vụ cướp giật, tín dụng đen, đe dọa phóng viên phanh phui vụ bảo kê chợ Long Biên.

“Những sự việc trên được dư luận phản ánh, người dân bức xúc. Những bức xúc này hoàn toàn không đáng có, thế nhưng nó lại vẫn xảy ra trên địa bàn TP”, ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho rằng các cấp, các ngành của TP phải chấn chỉnh hiện tượng trên để hạn chế những câu chuyện tương tự xảy ra.

Clip lãnh đạo Trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội) trả lời về vụ việc học sinh lớp 2 bị tát vì nói tục. (Nguồn: Nhất Nam).

 

Vụ học sinh nghi bị phạt 50 cái tát: Thông tin mới nhất từ quận Đống Đa

Theo báo cáo của quận Đống Đa, trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô giáo có nói dọa học sinh “Tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em học sinh khác.

 

Vụ phạt học sinh 50 cái tát: Nhà trường khẳng định dù là con lãnh đạo nào, giáo viên cũng phải tuân thủ quy định giáo dục

Sáng nay (6/12), Trường tiểu học Quang Trung đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc cô giáo bị “tố” phạt học sinh 50 cái tát vì nói bậy xảy ra hôm 3/12, khiến dư luận bức xúc.

 

Họp báo vụ phạt học trò 50 cái tát: Cô giáo phủ nhận sự việc, học sinh nói khác nhau

Sáng 6/12, Trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội) đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc cô giáo bị 'tố' phạt học trò 50 cái tát.Tin khác