Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hộ kinh doanh không tăng giá dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

16:26 26/02/2019

Chủ tịch Hà Nội ra chỉ thị yêu cầu người dân gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nhiệt hình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế, các hộ kinh doanh không tăng giá trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

chu-tich-ha-noi-yeu-cau-ho-kinh-doanh-khong-tang-gia-dip-hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: TTXVN).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ra chỉ thị về việc nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách, thân thiện, phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô trong công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

Theo đó, để phục vụ tốt nhất cho công tác phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các nganh chức năng tăng cường tuyên truyền các tầng lớp nhân dân Thủ đô biết, hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội nghị. Tổ chức vận động, động viên nhân dân Thủ đô nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự.

Tích cực tham gia và hưởng ứng hoạt động vẫy chào có trật tự các đoàn khi di chuyển trên các tuyến đường (mặc lịch sự, trang trọng, hai tay cầm cờ, hoa). Chấp hành pháp luật giao thông, yêu cầu của các cơ quan chức năng trong đảm bảo giao thông, chủ động nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên khi tham gia giao thông;

Gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nâng cao hình ảnh con người Việt Nam, con người Thủ đô Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách trong mắt của báo chí và bạn bè quốc tế, đặc biệt là với Hội nghị nhằm duy trì hình ảnh một Hà Nội – Việt Nam an toàn, thân thiện,  Thành phố Vì Hòa Bình;

Nhiệt hình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Các tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt ở hai bên các tuyến đường nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá tất cả các dịch vụ, các loại sản phẩm, hàng hóa phục vụ khách trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Theo Chủ tịch Hà Nội, đây là cơ hội tốt nhất để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với cộng đồng quốc tế, duy trì hòa bình và hữu nghị.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao; các tổ chức và nhân dân Thủ đô tiếp tục đồng tình ủng hộ, phối hợp với Chính quyền Thủ đô, các cơ quan chức năng phục vụ Hội nghị.

 

Hà Nội ngợp sắc hoa trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội đã hoàn thiện với sắc hoa rực rỡ cùng quốc kỳ của Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên.

 

Ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm 'ăn theo' thượng đỉnh Mỹ-Triều

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ngân hàng triển khai chương trình tăng lãi suất tiết kiệm cho khách hàng gửi tiền vào đúng 3 ngày diễn ra sự kiện gồm 26, 27, 28/2.

 

Bữa trưa 5 sao dành cho phóng viên quốc tế đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại IMC

Khâu chuẩn bị hậu cần cho công tác đưa tin sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của chủ nhà Việt Nam rất chỉnh chu. Phóng viên quốc tế và trong nước đã có bữa trưa đầu tiên với nhiều món ăn dân tộc, do các nhà hàng có tiếng thực hiện.

 

Triều Tiên 'nóng như nồi nấu kim loại' với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Truyền thông Triều Tiên cho biết đất nước đang rất phấn khích với chuyến công du của Chủ tịch Kim Jong-un tới Hà Nội để dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam.

 Tin khác