Chủ tịch tỉnh nói gì về lần đầu tiên Thừa Thiên Huế tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng?

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:55 30/10/2019

Việc tổ chức thi tuyển nhằm lựa chọn người xứng đáng, có uy tín xã hội, đủ tâm và tài để điều hành quản lý các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập.

chu-tich-tinh-noi-gi-ve-lan-dau-tien-thua-thien-hue-to-chuc-thi-tuyen-chuc-danh-hieu-truong
Trường THPT Gia Hội. Ảnh: Internet.

Liên quan đến việc lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THPT, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là chủ trương của Đảng và Chính phủ. Theo đó, tỉnh đã tổ chức nhiều đợt thi tuyển lãnh đạo sở, các cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng.

Ông Thọ nói: "Việc tổ chức thi tuyển nhằm lựa chọn người xứng đáng, có uy tín xã hội, đủ tâm và tài để điều hành quản lý các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập".

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là lần đầu tiên tổ chức thi chức danh này nên gặp khó khăn về cách thức tổ chức, cách thức chấm điểm... Tuy nhiên, địa phương sẽ tổ chức để rút kinh nghiệm để thời gian tới sẽ tổ chức thi tuyển rộng rãi và có chất lượng tốt hơn.

Như đã thông tin, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch về việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THPT Gia Hội (TP Huế).

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 24/10/2019 đến ngày 10/11/2019 tại Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo. Dự kiến, tổ chức thi vào ngày 29/11/2019.

Cụ thể, đối tượng tham gia dự tuyển là viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, nằm trong quy hoạch chức danh Hiệu trưởng trường THPT Gia Hội. Viên chức đang công tác tại các trường THPT trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch chức danh Hiệu trưởng và tương đương. 

Đối tượng được đề cử tham gia dự tuyển là công chức, viên chức không nằm trong quy hoạch của chức danh Hiệu trưởng, đang công tác tại các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, TP Huế, đang giữ chức vụ từ Phó Trưởng phòng và tương đương trở lên, nếu đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT, sẽ được Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và UBND tỉnh đề cử.

Người tham gia dự tuyển phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau: Bảo đảm tiêu chuẩn chung của cán bộ quy định tại Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương (khóa VIII). Đáp ứng đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ. Đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể của chức danh Hiệu trưởng trường THPT theo quy định tại Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT ngày 28/3/2011 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học; Thông tư liên tịch số 23/2015/BGDĐT-BNV ngày 16/9/2015 về việc Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT công lập hạng III…

Tin khác