Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:08 23/07/2019

Có vẻ đây là chiếc tàu ngầm lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại mà Triều Tiên đang phát triển.

chu-tich-trieu-tien-kim-jong-un-thi-sat-tau-ngam-moi
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát xưởng đóng tàu ngầm. Ảnh: KCNA.

Hãng thông tấn nhà trước Triều Tiên KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa đi thị sát một tàu ngầm lớn, mới. Đây là dự án thu hút đặc biệt sự quan tâm của Chủ tịch Triều Tiên.

Theo KCNA, tàu ngầm trên sẽ sớm được đưa vào hoạt động ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông nước này. 

Ông Kim Jong-un cũng kiểm tra hệ thống vũ khí chiến đấu và dữ liệu chiến thuật, tác chiến của con tàu mới. “Khả năng tác chiến của tàu ngầm là một phần quan trọng của hệ thống phòng thủ quốc gia của chúng ta khi mà phía đông và tây của Triều Tiên là biển”, ông Kim Jong-un nói. 

KCNA không mô tả loại hệ thống vũ khí của tàu ngầm mới và cũng không nói cuộc thị sát diễn ra ở đâu và khi nào.

Trong khi đó, phía Reuters đưa tin, Triều Tiên có một hạm đội tàu ngầm hùng hậu nhưng chỉ có một tàu ngầm thử nghiệm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo. Các nhà phân tích dựa trên kích cỡ của tàu ngầm Triều Tiên mới cho rằng nó được chế tạo để có thể mang tên lửa.

Tháp tùng ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát tàu ngầm mới đóng còn có các quan chức giữ vai trò quan trọng trong phát triển tên lửa của nước này.

Trang web 38 North chuyên phân tích tình hình Triều Tiên hồi tháng 6/2018 đưa tin, Triều Tiên dường như tiếp tục đóng tàu ngầm ở xưởng Shinpo. Thông tin này được 38 North đưa ra dựa trên ảnh chụp từ vệ tinh. 

 

Triều Tiên bình yên khác lạ trong vỏ bọc một quốc gia kỳ bí

Triều Tiên đời thường trong cảm nhận của du khách lần đầu đặt chân đến là sự yên bình, dung dị, thân thiện... thôi thúc niềm háo hức muốn khám phá đất nước bí ẩn.

 

Hành trình lặn lội qua 5 nước tới Triều Tiên của hai siêu xe chở lãnh đạo Kim Jong-un

Để vượt qua các lệnh cấm vận của Mỹ và quốc tế đối với Triều Tiên, hai chiếc limousine sang trọng đã phải mất tới 4 tháng lặn lội qua 5 quốc gia.

Tin khác