Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi lời chia buồn tới Việt Nam

11:00 24/09/2018

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tân Hoa Xã đưa tin.

chu-tich-trung-quoc-tap-can-binh-gui-loi-chia-buon-toi-viet-nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh hồi năm 2017.

Ông Tập Cận Bình chia buồn về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong thư: "Chúng tôi rất sốc khi nghe tin đồng chí Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Việt Nam, đã qua đời. Thay mặt Đảng Cộng sản, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, cũng như nhân danh cá nhân, tôi bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất tới ông, tới Đảng Cộng Sản, Chính phủ và nhân dân Việt Nam thông qua ông. Chúng tôi thực sự đau buồn về sự ra đi của đồng chí Trần Đại Quang".

Bên cạnh đó, ông Tập Cận Bình còn khẳng định rằng Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một lãnh đạo đảng, nhà nước xuất sắc của Việt Nam. Ông đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển, đổi mới và mở cửa của Việt Nam.

Là một đồng chí thân thiết và là bạn của người dân Trung Quốc, ông Quang đã cam kết kế thừa và thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc - Việt Nam cũng như tích cực tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện về hợp tác giữa hai nước, ông Tập cho hay.

Ông Tập cho biết ông tin rằng dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ biến nỗi đau thành sức mạnh và liên tục đạt được những thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch Trung Quốc cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trước đó, ngay sau khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhân dân Việt Nam.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã giúp củng cố, duy trì, tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam - Trung Quốc. Chủ tịch Trần Đại Quang là lãnh đạo tài ba, đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Việt Nam bằng hàng loạt các cải cách mới, mang tính đột phá.

 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc gửi lời chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Sputnik đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhân dân Việt Nam sau khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời ngày 21/9.

 

Báo thế giới đồng loạt đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời

Sau khi Thông tấn xã Việt Nam đưa tin đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018, nhiều tờ báo trên thế giới như Reuters (Anh), Tân Hoa Xã (Trung Quốc), Straitstimes (Singapore), AP (Mỹ) đã dẫn lại thông tin trên.

 

Chi tiết thời gian tổ chức lễ Quốc tang Chủ tịch Nước Trần Đại Quang

Đồng chí Trần Đại Quang đã từ trần hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 (tức ngày 12/8 năm Mậu Tuất), tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.Tang lễ đồng chí Trần Đại Quang tổ chức theo nghi thức Quốc tang trong hai ngày 26, 27/9 tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Kim Sơn (Ninh Bình).Tin khác