| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Chủ tịch xã ở Thừa Thiên Huế chỉ đạo người làm thuê phá hoại rừng của người dân

Lo sợ những cây keo của người dân sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cây cao su, một chủ tịch xã ở Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo người làm thuê cạo vỏ 5 cây keo lai để cây không phát triển và sẽ chết.

chu-tich-xa-o-thua-thien-hue-chi-dao-nguoi-lam-thue-pha-hoai-rung-cua-nguoi-dan
Những cây keo bị cạo vỏ.

Liên quan đến vụ việc người dân tố chủ tịch xã chỉ đạo người làm thuê phá hoại cây rừng của người dân, ngày 19/8, Văn phòng Huyện ủy Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy vừa có kết luận về vụ việc này.

Trước đó, nhận được thông tin phản ánh của người dân, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã ban hành công văn số 776-CV/HU ngày 13-6-2019 chỉ đạo UBKT Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh và hướng xử lý liên quan vụ việc theo đúng quy định.

Qua công tác kiểm tra, xác minh, UBKT Huyện ủy Phong Điền kết luận, lúc 7h ngày 8/6, ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân có mặt tại vườn cao su của gia đình ở khu vực Nà Chợ Rộng (xã Phong Xuân) để thăm và chăm sóc cây cao su. 

Cùng đi với ông Cân là ông Nguyễn Đình Tý (trú thôn Xuân Lộc, xã Phong Xuân). Ông Tý là người được ông Cân thuê để phát dọn thực bì vườn cao su. 

Bên cạnh vườn cao su của ông Cân là khu rừng trồng cây keo lai của hộ gia đình ông Nguyễn Đông mới trồng lại khoảng 2 năm.

Trong đó còn sót lại 5 cây keo lai của vụ trước do chủ mua rừng nguyên liệu không khai thác hết.

Lo sợ những cây keo ảnh hưởng đến sự phát triển cây cao su nên ông Cân sai ông Tý cạo vỏ 5 cây keo lai để cây không phát triển và sẽ chết. 

chu-tich-xa-o-thua-thien-hue-chi-dao-nguoi-lam-thue-pha-hoai-rung-cua-nguoi-dan
Ông Cân, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân. Ảnh: T. Hòe.

Do đó, ông Tý đã dùng rựa phát rừng để thực hiện việc cạo vỏ 4 cây keo lai 7 năm tuổi của ông Đông. 

UBKT Huyện ủy Phong Điền khẳng định, việc cạo vỏ 4 cây rừng keo lai của hộ ông Nguyễn Đông là do ông Nguyễn Đình Tý trực tiếp thực hiện và ông Cân là người trực tiếp giao, chỉ việc cho ông Tý.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Cân đã đến gia đình ông Đông để xin lỗi, xin bồi thường và được gia đình này chấp nhận bỏ qua.

Theo Huyện ủy Phong Điền, căn cứ quy định của Điều lệ Đảng và xét theo đề nghị của Đảng ủy xã Phong Xuân và UBKT Huyện ủy Phong Điền, trường hợp vi phạm của ông Cân cần tiến hành kiểm điểm nghiêm túc trước Chi bộ Quân sự xã và Đảng ủy xã Phong Xuân để giáo dục, phòng ngừa và có kế hoạch rèn luyện, khắc phục. Kết quả kiểm điểm phải thông báo trước toàn thể Đảng ủy xã Phong Xuân và báo cáo về Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền.

Như đã thông tin, vào khoảng tháng 6, ông Nguyễn Đông (trú thôn Xuân Lộc, xã Phong Xuân) phản ánh, vào sáng 8/6, khi đi thăm rừng cao su tại khu vực Nà Chợ Rộng (xã Phong Xuân), ông Trần Văn Cân đã tự ý phá hoại một số cây keo lai nằm trên đất rừng được cấp quyền sử dụng của ông Đông. Khu vực cây bị phá hoại giáp ranh với lô rừng cao su rộng 1,1ha của ông Cân.

Nói về vụ việc này, ông Trần Văn Cân khẳng định, ông không trực tiếp thực hiện việc phá hoại cây tràm như người dân tố cáo, mà là những người giúp việc cho ông làm.

Ông Cân trình bày: "Sau khi xảy ra vụ việc, tôi cũng đã sang nhà ông Đông để gửi lời xin lỗi, đồng thời, tôi cũng đã báo cáo với huyện. Thật sự tôi rất buồn vì sơ suất dẫn đến mang tiếng”.

 

Nữ tài xế gây tai nạn mạo danh người thân chủ tịch xã

Sau khi lái ôtô gây tai nạn khiến 2 người bị thương, nữ tài xế ở TP HCM không đưa nạn nhân đi cấp cứu mà còn thách thức mọi người, tự xưng mình là cháu chủ tịch UBND xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

 

Tin tai nạn giao thông mới nhất 19/3: Kỳ lạ bản án Chủ tịch xã lái xe làm 4 học sinh thương vong ở Hưng Yên

Tin tai nạn giao thông mới nhất 19/3, cập nhật diễn biến bản án gây tranh cãi dành cho Chủ tịch xã lái xe làm 4 học sinh thương vong ở Hưng Yên.

 

Chủ tịch xã nói gì trước đơn tố trưởng thôn trộm cành 'sưa trăm tỷ' đem bán?

Khi người dân đang nóng lòng chờ đợi được tiếp tục khai thác “cây sưa trăm tỷ”, bỗng xuất hiện đơn tố cáo trưởng thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) tự ý thuê người cưa trộm cành đem bán, gây xôn xao dư luận địa phương.

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.