Chưa đủ cơ sở xem xét giảm giá dịch vụ cất/hạ cánh chuyến bay nội địa
Lãnh đạo Bộ GTVT thống nhất với ý kiến cho rằng việc xem xét giảm giá dịch vụ cất/hạ cánh đối với các chuyến bay nội địa năm 2023 là chưa đủ cơ sở.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa thông báo kết luận của Thứ trưởng Lê Anh Tuấn tại cuộc họp về kiến nghị giảm giá dịch vụ cất/hạ cánh đối với chuyến bay nội địa năm 2023.
Theo đó, lãnh đạo Bộ GTVT thống nhất với ý kiến cho rằng việc xem xét giảm giá dịch vụ cất/hạ cánh đối với các chuyến bay nội địa năm 2023 là chưa đủ cơ sở.
Nguyên nhân là do, theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, sản lượng vận chuyển nội địa năm 2023 dự kiến đạt 45,5 triệu khách, tăng 5% so với năm 2022 và tăng 22% so với năm 2019. Như vậy, thị trường vận tải nội địa đã và đang phục hồi như giai đoạn trước dịch COVID-19.
Ngoài ra, nguồn thu từ dịch vụ cất/hạ cánh để chi trả chi phí bảo trì, sửa chữa tài sản kết cấu hạ tầng hàng không theo quy định hiện nay còn đang hạn chế, cần cân đối để bố trí cho công tác sửa chữa, bảo trì tài sản kết cấu hạ tầng hàng không tại các cảng hàng không đảm bảo khai thác an toàn.
Do vậy, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn giao Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) rà soát, đánh giá lại hiện trạng khu bay tại các cảng hàng không để xây dựng kế hoạch sửa chữa, bảo trì cho phù hợp.
Trước đó, một số hãng hàng không trong nước đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét tiếp tục áp dụng chính sách giảm 50% phí cất/hạ cánh và điều hành bay đối với các chuyến bay nội địa trong năm 2023 nhằm hỗ trợ các hãng hàng không vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay và trong thời gian trước mắt.
Một trong những giải pháp được đề xuất là tiếp tục hỗ trợ giảm 50% phí cất/hạ cánh và điều hành bay đối với các chuyến bay nội địa trong năm 2022 và 2023 như đã được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2021.
Xuất hiện lũ đặc biệt lớn trên các sông ở TP Huế
27/10/2025, 14:07
Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
23/10/2025, 11:07
Hải Phòng đầu tư hơn 19.000 tỷ làm đường kết nối Đông - Tây
23/10/2025, 11:04
Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to trên 700 mm
23/10/2025, 11:00
Miền Trung sẽ có mưa rất to, vượt 700mm do bão Fengshen
22/10/2025, 11:44
Bão Fengshen chính thức vào Biển Đông, mạnh cấp 9 giật cấp 11
20/10/2025, 09:46
Thu ngân sách vượt dự toán cả năm 2025
20/10/2025, 09:45Dự báo tới cuối 2025, Biển Đông còn khoảng 3 cơn bão
Cục Khí tượng Thủy văn cho biết, từ nay đến cuối năm, Biển Đông còn khoảng ba cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó 1-2 cơn có thể tác động trực tiếp đến đất liền Việt Nam.
Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 dài 9 ngày
Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài từ 14/2 đến hết 22/2, tức 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, cảnh báo mưa to đến rất to
Từ tối 13 đến 16/10, miền Bắc có mưa to do không khí lạnh yếu kết hợp hội tụ gió. Các tỉnh miền Bắc cần chú ý lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.
Giá vàng sáng nay 13/10: Vàng SJC 142,8 triệu đồng/lượng
Sáng 13/10, vàng SJC niêm yết bán ra ở mức 142,8 triệu đồng/lượng; vàng nhẫn DOJI bán ra 139,8 triệu.
Doanh nhân Việt Nam: Bản lĩnh và khát vọng dân tộc
Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 là dịp tôn vinh bản lĩnh và khát vọng cống hiến của đội ngũ doanh nhân trong hành trình phát triển đất nước.
Tăng cường kiểm tra trên các tuyên đê sông Cầu, sông Thương, Cà Lồ
Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhấn mạnh lũ trên các sông vẫn đang duy trì ở mức rất cao, cần tăng cường tuần tra trên các tuyến đê sông Cầu, Thương, Cà Lồ.
Thủ tướng kiểm tra vùng ngập lụt ngoại thành Hà Nội
Tối 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại các xã Trung Giã, Đa Phúc (thuộc huyện Sóc Sơn cũ) - đây là những nơi đang bị ngập lụt do nước lũ trên các sông dâng cao tại Hà Nội.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu, Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh
Do ảnh hưởng của bão Matmo, trong 6 giờ qua tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Quảng Ninh có mưa lớn. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trong 6h tới.
Bão Matmo đi sâu vào đất liền Trung Quốc, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng nay (6/10), sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão Matmo (bão số 11) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.






















